Hỏi: Xương bé có tiếng kêu - Tư vấn Nhi khoa Online

Hỏi: Xương bé có tiếng kêu - Nhi khoa

Tìm kiếm nâng cao
:
Tìm kiếm với những từ trên
Tìm kiếm chính xác với cụm từ trên

Xin chào bác sĩ! Con của em được 8 tháng rưỡi nặng 9 ký 3, bé bú sữa bình hoàn toàn từ lúc mới sinh, hiện giờ bé đã lật, nằm biết chống tay để tự ngồi dậy, ăn dặm ngày 3 cử (sáng, trưa, chiều), em đã cho ăn mặn và uống nước trái cây, sữa chua, phô mai, chủ yếu bú ban đêm. Hiện giờ bé cũng hơi biếng ăn (mỗi lần ăn 1 chén khoảng 200ml, đúc ăn phải có đồ chơi để dụ) và bú (chỉ khoảng 500ml/ngày đêm) Từ lúc bé biết lật em nghe những tiếng kêu nhỏ từ xương của bé phát ra, xin cho em hỏi là bé em có phải bị thiếu hay thừa canxi không, có cần đưa bé đi khám xét nghiệm không, bé rất hiếu động. Còn 1 vấn đề nữa, do em sơ ý khi ngoáy tai bé cựa quậy nên tăm bông đâm sâu vào lỗ tai trái gây chảy máu, em đi khám bác sĩ bảo bị chấn thương ống tai trái, cho thuốc uống, dặn không được dùng dung dịch gì để rửa và hẹn 05 ngày sau tái khám (hiện em đang cho uống được 03 ngày), cho em hỏi bị chấn thương như vậy có nguy hiểm đến thính giác của con em không, em cũng hỏi bác sĩ khám nhưng bác sĩ chỉ trả lời không sao và không giải thích gì thêm nên em cũng hơi lo lắng. Xin bách sĩ trả lời giúp em, em xin cảm ơn rất nhiều.

( - 09:18 17/07/2015)

Trả lời:

( - 09:18:40 17/07/2015)

Chào bạn,

Nếu bé không bị thủng màng nhỉ thì uống thuốc sẽ lành, không ảnh hưởng thính giác. Khớp bé còn lỏng lẻo nên dễ phát ra tiếng kêu khi cử động. Bạn không cần phải ép bé ăn cháo nhiều, chủ yếu là ăn đủ chất đạm, chất béo và xơ thôi. Nên "để dành bụng" để uống sữa, mỗi ngày ít nhất phải 600 ml sữa.

Thân mến

BS. CK1. Nguyễn Thị Từ Anh
Khoa Sơ sinh - BV Từ Dũ

Loading...

Câu hỏi liên quan tới Nhi khoa


Loading...
 • Bé 7 tháng nhưng chưa tới 6.5kg, có nên đưa con đi khám dinh dưỡng? ( - 20:21 18/01/2018)

  Thưa BS,Con em sinh non lúc 35 tuần, nặng chỉ 2.3kg. Giờ đã 7 tháng nhưng chưa tới 6.5 ký. Ba tháng nay bé không tăng cân. Con không chịu ăn gì cả, sữa thì cả ngày chỉ được 400-500ml thôi, bột thì đút vào là phun ra ngay và gồng cứng người lại.Giờ em không biết phải làm sao với con. BS có cách nào giúp em với. Em có nên cho bé đi khám dinh dưỡng không?

 • Có cách nào giúp bé ăn dễ hơn và tăng cân? ( - 20:18 18/01/2018)

  Có loại sữa nào thay thế bữa ăn nếu bé cự tuyệt ăn cháo không BS ạ? Bé nhà em lười ăn một cách đáng sợ. Bữa ăn của cháu là nỗi ám ảnh của cả nhà. Cháu nuốt được một muỗng là mừng 1 muỗng. Có khi ép được vài muỗng thì cuối buổi cháu ói ra. Tiếc công - tức mình và lo con không đủ chất nên trong nhà cứ loạn cào cào.Có cách nào giúp cho bé ăn dễ hơn và tăng cân không ạ? Hay nên cho bé uống thuốc - không độc hại - để kích thích bé thèm ăn ạ. Hoặc nếu không thì có thể cho bé uống sữa gì thay cho những bữa bé chán ăn ạ? Cám ơn bác sĩ!

 • Bé mới 4 tháng có nên cho ăn dặm? ( - 20:15 18/01/2018)

  BS ơi, cho em hỏi bé mới 4 tháng có nên cho ăn dặm từ từ được không ạ? Tại em thấy bé lười uống sữa nên muốn cho bé ăn sớm ạ, vì bé được 6 tháng em cũng đi làm trở lại. Em cám ơn ạ!

 • Trẻ phát triển tốt có nên uống sữa Dielac Grow Plus? ( - 12:33 18/01/2018)

  Thưa BS,Con gái em 4 tuổi, hôm bữa nhập viện vì viêm phổi, các cô chú đi thăm có mua cho 2 hộp sữa Dielac Grow Plus nhưng em đọc thì thấy sữa này dành cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi. Con em cân nặng và chiều cao phát triển bình thường theo chẩn đoán của bác sĩ.Vậy trẻ phát triển tốt dùng sữa này có sao không BS? Độ tuổi nào thì được dùng sữa này? Vì em dự định mang cho bé hàng xóm 1 hộp. Xin cảm ơn BS.

 • Làm sao để bé hay ăn và tăng cân? ( - 12:30 18/01/2018)

  BS ơi,Bé trai nhà em 10 tháng, cân nặng 8kg, chiều cao 74cm. Bé dừng tăng cân 5 tháng nay rồi. Bé rất lười ăn cháo và bột, chỉ thích uống sữa. Em có cho bé uống Grow plus của Nitifood nhưng hình như sữa này trẻ 1 tuổi mới uống được phải không ạ?BS có thể giúp em tư vấn làm sao để bé hay ăn và tăng cân không? Xin cảm ơn

 • Bé 5 tháng có nên cho ăn dặm không thưa BS? ( - 12:27 18/01/2018)

  Thưa BS,Bé của em được gần 5 tháng, theo tiêu chuẩn thì không bị suy dinh dưỡng nhưng hơi thiếu cân so với chuẩn. Bé ít ngủ, vì phải đi làm nên em cho bé uống sữa công thức thêm, nhưng bé ít uống lắm, mỗi lần uống chỉ 30ml thôi.Em muốn cho bé ăn dặm thêm nhưng vẫn chưa biết như thế nào, em muốn cho bé tăng cân hơn, mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn.

 • Có nên cho bé uống sữa tươi thay sữa công thức khi con 2 tuổi? ( - 12:24 18/01/2018)

  BS ơi, có nên cho bé uống sữa tươi thay sữa công thức khi bé mới 24 tháng tuổi? Vì con gái em chỉ thích uống sữa nước trong hộp hơn là sữa pha trong ly. Em có thể chiều ý bé cho uống sữa nước ngay từ bây giờ dừng sữa công thức không? Nếu vậy bé có bị ảnh hưởng chiều cao, cân nặng?Bạn em bên Úc bảo trẻ em nước ngoài toàn uống sữa nước, vẫn to lớn bình thường, nhưng bạn bè ở cơ quan thì khuyên ép con uống sữa công thức, ít nhất qua 5 tuổi. Thật sự em cũng lúng túng vì chỉ có một cháu không thể nuôi sai cách. Mong được bác sĩ gỡ rối ạ. Cám ơn bác sĩ!

 • Nhu cầu sữa 1 ngày cho bé từ 6 tháng đến 10 tuổi là bao nhiêu? ( - 12:21 18/01/2018)

  Nhu cầu sữa 1 ngày của bé từ 6 tháng đến 10 tuổi là bao nhiêu? Câu này chị em trong phòng làm việc của em cứ tham khảo trên mạng và tranh luận mãi. Người thì bảo uống phải có định lượng theo tuổi, chị thì bảo cháu uống được bao nhiêu cứ cho uống vì uống càng nhiều càng tốt. Xin nhờ chương trình tư vấn, nhu cầu sữa tốt nhất cho trẻ em từ 6 tháng đến 10 tuổi ạ. Em mong bác sĩ dinh dưỡng cho em con số thật cụ thể để quản lý 2 bé nhà em. Hai con em ngày nào cũng rủ nhau uống sữa. Các cháu uống 1 ngày 3-4 hộp. Em cảm thấy uống quá nhiều cũng không tốt.Chúng em xin cảm ơn.

 • Tăng chiều cao cho bé 6 tuổi như thế nào? ( - 12:18 18/01/2018)

  Thưa BS,Với bé 6 tuổi muốn tăng chiều cao thì có cách nào hiệu quả không ạ? Bé nhà cháu ăn cũng tốt, nhưng không ăn đa dạng các loại thực phẩm. Uống sữa tươi ngày 2 hộp! Cháu xin ý kiến BS để chăm bé được tốt hơn.

 • Bé suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, nên bổ sung sữa và thức ăn dặm như thế nào? ( - 12:15 18/01/2018)

  BS ơi,Con em đang bị suy dinh dưỡng, gần 10 tháng mà có 7 ký hà! Huhu… Cu cậu chả thèm bú bình, đút bằng muỗng cũng không thèm luôn. Trong khi đó ba mẹ thì tròn vo, ra đường gặp ai cũng ngại “sao ba mẹ bự vậy mà con có chút xíu”. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em biết ơn rất nhiều.

 • Làm sao để bé hết biếng ăn thưa BS? ( - 12:12 18/01/2018)

  Xin chào AloBacsi,Con trai tôi được 3 tuổi nặng 12kg, cao 86cm. Cháu rất lười ăn, hiện nay cháu vẫn ăn cháo. Tất cả các đồ ăn của cháu đều phải nghiền nhỏ và mềm bởi vì cháu không chịu nhai. Khi ăn, cháu đều nhuốt chửng. Xin BS tư vấn cho tôi làm cách nào để cháu hay ăn, thích ăn và không biếng ăn nữa? Và làm cách nào để giúp bé vượt qua ngưỡng thấp còi? Xin cảm ơn BS.

 • Bé lười uống sữa, thích ăn cơm không, có nên cho con uống thuốc? ( - 12:09 18/01/2018)

  BS ơi, cháu nhà em 2.5 tuổi, rất lười uống sữa và chỉ thích ăm cơm không. Có khi cả ngày ép mãi bé không chịu ăn. Ép mạnh tay thì bé khóc dữ lắm.Nhưng cho chén cơm không thì bé ngồi bốc ăn ngon lành. Cả nhà em rất lo bé không đủ chất bổ thì làm sao mà lớn được. Dùng đủ mọi cách ép ăn, dụ cho bé uống cũng vô ích.Chuyện nhỏ nhưng cả nhà thật sự rất stress. Đưa bé đi khám BS nhi, rồi đưa vào tận Sài Gòn đến Trung tâm dinh dưỡng trên đường Lê Văn Sỹ, các BS nói cháu phát triển bình thường, không đáng lo. Em thì nghĩ ăn uống kiểu này, bây giờ thì bé còn phát triển nhưng lâu dài bé sẽ bị suy dinh dưỡng. Kính nhờ BS tư vấn, em có nên cho bé uống thuốc hay loại men kích thích ăn? Nếu cần cho uống thì cho bé uống loại nào ạ? Mong được BS tư vấn ạ. Cảm ơn BS và chương trình AloBacsi.

 • Làm thế nào để bé lên cân đều đặn thưa BS? ( - 12:06 18/01/2018)

  Chào BS,Cháu thứ 2 nhà em được 7.5 tháng. Tháng thứ 4 cân nặng của cháu là 8kg. Nhưng cho đến nay cháu vẫn chựng lại ở 8kg. Xin BS tư vấn cho em làm thế nào để cháu lên cân đều đặn, một ngày nên cho cháu ăn như thế nào thì đủ và đúng tiêu chuẩn? Em xin cảm ơn và mong nhận được lời giải đáp từ BS.

 • Bé 17 tháng cao 70cm, nặng 7.85 kg có suy dinh dưỡng? ( - 12:03 18/01/2018)

  Chào BS,Con gái tôi được 17 tháng tuổi, hiện tại chiều dài của bé là 70cm, cân nặng 7,85 kg. BS cho tôi hỏi, liệu bé nhà tôi có bị suy dinh dưỡng không? Có cách nào để giúp bé phát triển tốt hơn không? Cảm ơn bác sĩ.

 • Em bổ sung bữa ăn chính phụ, uống sữa đầy đủ nhưng bé không tăng cân? ( - 12:00 18/01/2018)

  Chào BS,Bé nhà em 19 tháng cân nặng 13kg, cao 8.3cm. Bé ăn được ngủ được mà 2 tháng nay bé không tăng cân. Một ngày bé ăn 3 bữa chính, 2 bữa phụ trái cây và sữa chua, váng sữa. Thêm 800ml sữa cả ngày và đêm.Xin tư vấn giúp em bé ăn vậy có thiếu chất không ạ?

 • Trẻ bị suy dinh dưỡng nên uống sữa tươi hay sữa công thức? ( - 11:57 18/01/2018)

  Thưa BS,Với những trẻ bị suy dinh dưỡng thì uống sữa tươi hay sữa công thức tốt hơn ạ? Thành phần dinh dưỡng và bổ trợ trí não cho trẻ của sữa công thức và sữa tươi là như thế nào? Nếu kết hợp cả 2 có được không? Nếu được thì nên kết hợp như thế nào để đạt hiệu quả cao?Xin chân thành cảm ơn BS giải đáp.

 • Bé bị dị ứng sữa bò có nên dùng Dielac Grow Plus? ( - 11:54 18/01/2018)

  Chào BS,Bé nhà em lúc sinh nặng 3,2kg. Khi bé được 3 tháng 10 ngày em đổi sữa công thức thì thấy bé khó đi tiêu, em nghi bé bị dị ứng sữa bò nên đã ngưng uống thì thấy bé đi được 1-2 lần/ ngày.Hiện bé được 35 tháng mà nặng có 11,6 kg. Em sợ bé bị suy dinh dưỡng nên tính cho uống Dielac Grow Plus vì nghe nói uống sữa này lên cân rất tốt. Nếu trước đó bé bị dị ứng sữa bò thì có dùng được loại sữa này không thưa BS?

 • Cách giúp bé tăng cân và thèm ăn? ( - 11:51 18/01/2018)

  Bé gái nhà em được 7 tháng tuổi, nặng 5.4 kg. Cháu ăn bột ngày 3 bữa bột, 2 bữa sữa. Vậy nhưng 2 tháng nay, cháu không tăng cân. Ngoài ra, tóc cháu mọc rất thưa và tóc hơi mềm.Thực đơn ăn bột của cháu thường là bột nghiền gạo, đỗ xanh, hạt sen nấu với thịt lợn lạc, rau nấu chín rồi xay trộn nấu với bột. Bé biếng ăn lắm BS ạ.Rất mong nhận được sự giải đáp và hướng dẫn BS để giúp cháu tăng cân và làm sao để trẻ thấy thèm ăn ạ. Ngoài ra, ở độ tuổi của bé thì có sữa công thức nào gì giúp ngăn ngừa suy dinh dưỡng không thưa BS?

 • Suy dinh dưỡng thấp còi là gì? ( - 11:48 18/01/2018)

  AloBacsi cho em hỏi suy dinh dưỡng thấp còi là gì? Trẻ như thế nào được xem là suy dinh dưỡng thấp còi, có thể nhận biết không và tác hại như thế nào đến sức khỏe của trẻ? Ngoài ra, mong bác sĩ tư vấn giúp em các biện pháp để phòng ngừa suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ?Chân thành cảm ơn AloBacsi.

 • Bé suy dinh dưỡng nhẹ nên dùng sữa có đạm Whey hay sữa non? ( - 10:57 18/01/2018)

  Chào BS,Con trai em vừa tròn 11 tháng, hiện tại cháu đang bị suy dinh dưỡng nhẹ. Bé dài 72cm, nặng 8,4kg. Xin BS tư vấn giúp em nên dùng sữa có đạm Whey hay dùng sữa non thì tốt và giúp trẻ chóng hồi phục lại thể trạng? Cảm ơn BS rất nhiều.

Tư vấn online

Loading...
Tam su buon
Đóng
Loading...