Các bệnh truyền nhiễm và miễn dịch là gì?

Truyền nhiễm

Tìm kiếm nâng cao
:
Tìm kiếm với những từ trên
Tìm kiếm chính xác với cụm từ trên
  • Quan hệ không an toàn cách 5 tuần. Hiện tại em lo lắng bị HIV? ( - 06:01 24/05/2016)

    em quan hệ với bạn ko an toàn.Bạn e gần đây bị sụt cân,tê chân,suy nhược cơ thể.bạn e xét nghiệm ở bệnh viện Từ Liêm Hà Nội thì bs nói bị máu bẩn phải lọc máu.bạn e xét nghiệm lại ở trung tâm y tế dự phòng thì bs bảo bị thiếu máu.em quan hệ với bạn đc 5 tuần rồi mà e ko có triệu trứng gì hết,liệu có phải bị hiv ko ạ.

  • Uống nhầm ly nước của bạn bị AIDS có lây HIV k (Nguyễn Quốc Luân - 02:09 28/03/2016)

    Chào Bác sĩ Bác sĩ cho em hỏi, mấy ngày trước em có uống chung ly nước với 1 người bạn, sau này mới biết bạn đó bị AIDS. nhưng khi uống chung ly nước đó em không biết miệng bạn đó và em có bị chảy máu răng miệng hay không? Với lại em bị viêm amidan! Xin hỏi Bác sĩ như vậy có khả năng lây nhiễm không ạ? Em có phải đi xét nghiệm không ạ? Vì đây là lần đầu em tiếp xúc với bệnh nhân AIDS nên em rất lo lắng! Rất mong nhận được sự tư vấn từ Bác sĩ Xin cám ơn!

  • giảm cân (pham mai thi - 02:08 28/03/2016)

    Tôi đang điều trị 2 bệnh: 1/ nhiễm vi rut gan B với thuốc tenofovir và lamivudine 2/ trào ngược dạ dày: gaviscon, esomeprazol, domperidon Việc điều trị đã được 4 tháng, tôi giảm cân 4 kg, nhưng người vẫn bình thường. Xin Bs cho biết có phải do dùng thuốc không, khả năng tăng cân lại

  • Giải đáp giúp em. E rất lo lắng (Trường - 02:07 28/03/2016)

    Cách đây 3 ngày em có quan hệ với một cô gái mại dâm. Và khi quan hệ e có mang bao. Trong lúc quan hệ e có thử dùng ngón tay sờ nhẹ phía ngoài cái của cô ấy. Vậy cho e hỏi là e có nguy cơ bị nhiễm không ạ

  • bị sùi mào gà đã chữa khỏi triệu chứng có đi Mỹ được không và xét nghiệm bệnh hột xoài và hạ cam ở đâu ( Ngọc - 02:05 28/03/2016)

    Dạ thưa bác sỹ, em hiện đang bị sùi mào gà, khi xét nghiệm thì không tìm thấy virut hpv, sắp tới khoảng 5 tháng nữa em có khám sức khỏe đi mỹ, liệu em có thể nói là em không có tiền sử bị sùi mào gà được không và liệu có bị phát hiện không ạ E còn muốn hỏi thêm là em muốn xét nghiệm bệnh hạ cam và hột xoài ở đâu ạ

  • Truyền Nhiễm (Mạnh Tiến - 02:04 28/03/2016)

    Cháu đi gái mại dâm cũng đi bao cao su trong quá trình có hôn sâu và cháu bỏ bao cao su ra lấy dương vật tỳ vào âm vật vậy đọ lây nhiễm HIV có cao không ạ

  • Truyền Nhiễm (Lê Dung - 02:03 28/03/2016)

    Sau 1 tháng cháu nghi nguy cơ nhiễm HIV nếu thử máu bằng phương pháp mới có phát hiện được không vì trước đó cơ thể cháu không có vấn đề gì

  • xin bác sỹ tư vấn giúp kết quả xét nghiệm máu (Hoàng Văn Nhưỡng - 02:01 28/03/2016)

    chào bác sỹ. cách đây 3 tuần tôi bị bệnh quai bị, sau khi khỏi được hơn 1 tuần thì bị biến chứng. cụ thể là tinh hoàn bên trái sưng, sau khi tôi uống thuốc theo bệnh viện kê đơn đến nay đã hết sưng. sau khi xét nghiệm lại máu cho kết quả Thể tích khối hồng cầu (HCT) 48.1 % (35 -48) Tăng Thể tích trung bình HC (MCV) 97 fL (85-95) To Lượng Hb trung bình HC (MCH) 33.3 pg (26-32) Cao % Các TB non lớn 4.6 % (0-3.0) Tăng % BC đa nhân non 4.1 % (0.0-2.5) Tăng SL BC đa nhân non 0.39 Giga/L (0.0-0.25) Tăng các chỉ số khác bình thường. chỉ có những chỉ số này là cao, xin bác sỹ tư vấn giúp. xin cảm ơn bác sỹ

  • HIV (Tú - 01:59 28/03/2016)

    Chào BS ! Cháu năm nay 21 tuổi, đang sinh sống ở Hà Nội Vào ngày 13/2/2016, sau một lần rủ rê của bạn bè, cháu có quan hệ tình dục với gái mại dâm.. Cháu có sử dụng bao cao su trong khi quan hệ ( ngoài ra cháu không có hành vi nào khác ).. Khi quan hệ tình dục xong cháu có kiểm tra bao cao su rất cẩn thận, cháu thấy vẫn còn tinh trùng trong bao cao su ( nhiều khả năng bao không bị rách, ko thủng ) Như vậy, cháu tự hiểu được là cháu không có nguy cơ lây nhiễm HIV, tuy nhiên thời gian gần đây, được 5 tuần kể từ hôm 13/2 đó, sau khi đọc qua 1 vài triệu chứng ban đầu về thời kì cửa sổ của HIV trên mạng, cháu thấy cơ thể mình xuất hiện một vài nốt đỏ ở cánh tay, ngực ( các nốt này ngứa ), ngoài ra các cơ tay, chân của cháu có cảm giác nhói nhói rõ rệt kèm theo đau ngực, tức ngực.. Và đến ngày hôm nay, khi viết bài viết này để được tư vấn, cháu được 6 tuần kể từ hành vi không nguy cơ đó Có một số câu hỏi cháu rất mong được bác sĩ tư vấn nhanh nhất có thể, vì hiện giờ cháu đang rất hoang mang, lo sợ, ăn không ngon ngủ không yên ạ 1. Cháu xem ở trên mạng họ nói kết quả xét nghiệm 6 tuần là rất khả quan, không bị lật kèo ở tuần 12 ( 3 tháng ), liệu trong tuần này cháu đã đi xét nghiệm test nhanh được chưa ạ, hay phải đợi hết 6 tuần mới đi xét nghiệm được 2. Cháu rất muốn biết các triệu chứng trên của cháu có phải là bị nhiễm HIV rồi ko, trước nay các cơ tay chân của cháu không hề bị nhói nhói như vậy ạ Rất mong được các bác sĩ tư vấn ạ

  • Xét nghiệm HIV Combi PT (Trần Thái Anh - 01:57 28/03/2016)

    Chào BS, em muốn hỏi là phương pháp xét nghiệm HIV Combi PT của bênh viện mình sau 7 tuần (từ khi có nguy cơ) kết quả âm tính và không phát sinh hành động nào khác thì đã an toàn chưa ạ

  • Xét nghiệm HIV Combi PT (Trần Thái Anh - 01:56 28/03/2016)

    Chào BS, em muốn hỏi là phương pháp xét nghiệm HIV Combi PT của bênh viện mình sau 7 tuần (từ khi có nguy cơ) kết quả âm tính và không phát sinh hành động nào khác thì đã an toàn chưa ạ

  • Giang mai (Phan thanh sơn - 01:51 28/03/2016)

    Chào bs, bs cho em hỏi em có hành vi nguy hiểm cách đây 2 năm, đầu tiên e lo bị hiv nhưng khi e đi xn thì âm tính, nhưng đến giờ em nghĩ ko biết mình bị giang mai không, em rất lo lắng lên hôm trước em đến chỗ mình để xét nghiệm, bs cho e xn tpha và kết quả âm tính, hôm đó e lấy kq xong vội về quê lên ko tư vấn thêm, về em biết rằng còn có giang mai thần kinh phải xn dịch não tủy, bs cho e hỏi liệu 2 năm e đã bị giang mai thần kinh chưa, em dạo này tập thể thao thấy người đau mỏi kéo dài, bs tư vấn cho em với liệu kq tpha âm có đảm bảo trong 2 năm ko ạ, liệu e có phải xét nghiệm thêm dịch não tủy ko ạ, e xin cảm ơn bác s

  • bệnh Lao (Ngô Thanh Tuấn - 01:49 28/03/2016)

    Chào bs ! Em tên Tuấn 18t hiện là sinh viên. Cách đây 1 tháng e có đi khám và kết quả xquang là e bị lao, rồi bác sĩ cho em thuốc uống 1 tháng sau tái khám lại. Nay em uống được 3 tuần rồi vẫn hoạt động ăn uống bình thường thậm chí còn ăn nhiều, nhưng lâu lâu e hay bị đau ngực nhẹ, lâu lâu thịt em hay bị nhúng nhích ở bắp tay , bụng , lưng . Bac sĩ có thể cho e biết nguyên nhân được không ạ. Cảm ơn bác sĩ

  • bệnh Lao (Ngô Thanh Tuấn - 01:48 28/03/2016)

    Chào bác sĩ. Em tên Tuấn , cách đây 1 tháng e có đi khám và xét nghiệm kết quả e bị Lao. E uống được 1 tháng rồi, ăn uống bình thường thậm chí rất nhiều. Em uống akurit - 4 và thuoc hỗ trợ gan SiLyBean - Comp. Lâu lâu tự nhiên tim e đập nhanh mặc dù em ko chạy hay làm việc gì nặng. Bác sĩ có thể cho em biết lí do được không .

  • nhiều triệu chứng hiv nên hoang mang (lê văn lợi - 01:47 28/03/2016)

    Cháu chào bác sỹ . Hiện cháu đang rất hoang mang. Cháu xin trình bày nguy cơ và cầu mong nhận đưọc tư vấn của các bác sỹ . 10 tháng trước do uống rượu say cháu đã quan hệ với gái mại dâm và sau khi quan hệ xong cháu thấy bao bị rách. Do thiếu hiểu biết nên cháu đã bỏ lỡ cơ hội sử dụng pep. 1 tuần sau cháu tiểu đục như có mủ.5 tuần sau nguy cơ em bị sốt ve chiều. Sốt từng cơn kèm theo mệt mỏi, tay chân bủn rủn. Xuất hiện xuất huyết dưới da ở hông to bằng ban tay rất ngứa. 7 tuần cháu vẫn sốt và mệt mỏi, đổ mồ hôi đêm và bắt đầu xuất hiện hạch ở cằm, khủy tay, cổ , bẹn >1cm. Cháu còn bị viêm họng. Đến bây giờ là 10 tháng cháu thỉnh thoảng có sốt mệt mỏi về chiều,zona thần kinh tiêu chảy 1 tuần. hạch và viêm họng 10 tháng em uống thuốc theo đơn bác sỹ không khỏi. Cháu đã xét nghiệm ở tuần thứ 7,10, 13, 3 tháng ,4,5,6,7,8,9 tháng âm tính tất cả bằng pp tes nhanh ở nhiều nơi khác nhau. Hiện nay cháu mới phát hiện 2 hạch lớn ở nách >3cm. Tay chân thường xuyên run . Đau cơ .met moi sut 4kg. Đau đầu Luỡi bị trắng giống như bị nấm. Cháu có tất cả các triệu chứng của hiv .cháu rất lo lắng cháu mong nhận được tư vấn từ các bác sỹ.

  • trị Lao (Ngô Thanh Tuấn - 01:44 28/03/2016)

    Bác sĩ cho em hỏi, em điều trị lao nay được hơn 1 tháng r. Em uống akurit 4 , Esonix 20mg , Hepaqueen. Sinh hoạt bình thường ăn uống bình thường thậm chí nhiều hơn, nhưng khi đi vệ sinh có màu đỏ nhạt trong phân ko biết em có bị gì k bác sĩ. Màu đỏ nhạt nhìn kĩ mới thay.

  • tay bị dính máu có vết tróc da sợ nhiểm hiv (van tinh - 01:43 28/03/2016)

    em có nguy cơ như thế này xin anh chị tư vấn cho em. em có sơ cứu 1 ngươi lạ,vô tình tay em dính 1 một giọt máu trên tay,chổ dính máu không bị trầy xước.em lấy giấy vệ sinh thường dùng trong quán ăn lau vết máu đó .sau đó em lại dùng ngón tay đó sờ lên vết tróc da trên cánh tay em! vết tróc da không bị dính trực tiếp máu của người lạ.vết tróc da không chảy máu nhưng thấy có nước rỉ ra. vết tróc da đó nhỏ bằng 2milimet mà em bị khoảng 5 phút trước đó .em không biết lúc lau máu trên da bằng giấy rồi máu đó có thấm qua giấy rồi dính vào tay em không.cho em hỏi nếu bị máu thấm qua giấy rồi dính vào tay và sờ lên vết tróc da đó em có nguy cơ không?vì miếng giấy đó hơi mỏng nên em lo lắng. xin bác sỉ tư vấn em với

  • bác sĩ dúp cháu nhé (nguyễn khăn long - 01:41 28/03/2016)

    thời gian xét nghiệm hiv

  • Lao (Thanh Tuấn - 01:40 28/03/2016)

    Em trị lao nay cũng hơn 1 tháng r. E an uống bth. Sinh hoạt bth. Nhưng hnay tự nhiên lâu lâu e ho 1 cái nhẹ thi nước miếng ra rất nhiều. Vẫn còn đau nhẹ ở ngực thỉnh thoảng đau, bác sĩ cho e hỏi v có sao k

  • giúp em với. (thanh tuân - 01:39 28/03/2016)

    Em bị Lao điều trị lao được 1 tháng mấy tôi. E có thể uống thuốc sổ giun được k vậy bác sĩ. Lâu lâu ở ngay ngực em n hay kêu giống như lúc bụng đói nó kêu. Vậy có sao ko v bác sĩ

  • bệnh Hiv (tranphong - 01:37 28/03/2016)

    Chào bác sĩ.xin bác sĩ tư vấn giúp về bệnh Hiv giúp trước cách đây 9 tháng tôi có Qhtd với giá mại dâm vẫn có đeo bao nhưng lúc đầu qh dùng miệng thì chưa đeo bao vào.có lần tôi đọc trên mạng bệnh Hiv và sốt siêu vi điều gần giống nhau vậy làm cách nào để phân biệt được.cách đây vài hôm tôi có sốt và nhập viện.kết quả xét nghiệm là bị sốt siêu vi nhưng tôi lại cảm thấy ớn lạnh và khó ngủ vào ban đêm.cũng có tất cả triệu chứng như hiv vậy thế nào.xin các bác tư vấn giúp tôi.chân thành cảm ơn.

  • Kiem tra HIV (Giang The Long - 01:36 28/03/2016)

    Em có quan hệ với gái mại dâm và có dùng bao cao su, không biết nguy cơ em bị lây nhiễm có cao ko ạ, và em xét nghiêm vào thời gian nào thì thích hợp ạ

  • bị chó cắn ngoài quần jean trầy da không chảy máu (nguyễn tuấn - 01:34 28/03/2016)

    chào bác sỹ! em bị chó cắn ở đầu gối nhưng không chảy máu mà chỉ trầy da vì có quần jean. 1h sau bị cắn em mới phat hiện vết thương và rửa sạch bằng xà phòng sau đó dùng oxi già rửa lại. con chó có tiêm phòng 7 loại bệnh nhưng không rõ có tiêm phòng dại không. hiện tại chó đang có con và hung dữ, có cắn 1 người khác sau khi cắn em. vậy em có cần phải chít ngừa không. chó vẫn khỏe mạnh. em cảm ơn!

  • Cháu hoang mang wa bác sĩ tư vấn cho cháu với. (Nguyễn hải trường giang - 01:32 28/03/2016)

    Hiên cháu đã bị sốt phát bang đc ba ngày rồi. Các hồng ban đã xuong tới chân. Còn bụng, ngực, tay cũng mờ đôi chút. Hiện con ko con nóng nhiều nữa. Ngày hôm wa sau khi đi ra đương 2 tiếng trở về thì đến tối 2 chân và 2 tay con bắt đầu ngứa cho đên tân hôm nay. Mong bác sĩ tư vấn giúp con. Và thời gian ngưa như thế kéo dai bao lâu. Cảm ơn bác si

  • Triệu chứng sốt xuất huyết (Nguyễn Quốc Hiếu - 01:30 28/03/2016)

    Chào bác sĩ! Hôm 11/12/2015 cháu xét nghiệm máu - mã xét nghiệm 1126178 thấy số lượng tiểu cầu là 124 - thấp hơn chỉ số bình thường trong xét nghiệm. Vậy cháu nên làm gì trong trường hợp này ạ?

  • Sốt xuất huyết (Đào Việt Nga - 01:29 28/03/2016)

    Sô lượng tiểu cầu xét nghiệm ngày hom nay 12/12/2015 là 64. Số lượng tiểu cầu xuống đến bao nhiêu là nguy hiểm? Đề nghị cho biết chỉ định của BS điều trị tiếp như thế nào?

  • bị mèo cắn (phạm quang sơn - 01:28 28/03/2016)

    cháu sơ ý đi không đế ý đi dẫm phải mèo nhà bà chủ bị nó cắn vào mu bàn chân cháu vết thương sâu cháu đã rửa bằng xà phòng và mua thuốc sát trùng về bôi hôm nay mới hôm thứ 3.cháu vẫn đang theo dõi con mèo đấy nó vẫn khỏe.bác sĩ cho cháu 1 lời khuyên ah.cháu lo lắm.nếu con mèo có biểu hiện dại sau 10 ngày thì lúc đáy đi tiêm có muộn không bác sĩ.cảm ơn bác sĩ nhiều

  • Sốt xuất huyết (Trần thị ánh - 01:26 28/03/2016)

    Thưa bác sĩ, nếu bị lây sốt xuất huyết thì có phát bệnh luôn không aj. Cách đây 4 hôm em có tiếp xúc với người sốt xuất huyết vậy e có khả năng bị lây không ạ. Em đang mang bầu nên e rất lo lắng. Em cảm ơn bs ạ

  • Tư vấn (Nguyễn trung - 01:25 28/03/2016)

    Em là nam, em và bạn gái thường dùng tay thủ dâm cho nhau, chưa quan hệ tình dục, cho em hỏi nếu như trên gối, giường,... nói chung là đồ vật bằng vải có người nhiễm HPV sùi mào gà đã lau dịch hoặc dương vật vào các đồ vật đó, xong sau đó bạn gái em để tay lên các đồ vật bằng vải đó một thời gian dài, không rửa tay rùi thủ dâm cho em thì em có bị lây không ạ? Em có cần đến bệnh viện xét nghiệm không

  • Xét nghiệm HIV (Minh Anh - 01:24 28/03/2016)

    Chào bác sĩ, Cháu có một câu hỏi muốn hỏi bác sĩ. Bác sĩ cho cháu hỏi có xét nghiệm HIV nào cho biết kết quả chính xác từ ngày 84 ( = 12 tuần) trở đi không ạ? Cháu rất mong bác sĩ tư vấn cho cháu. Cháu cảm ơn.

Tư vấn online

Loading...
Tam su buon
Đóng
Loading...