Thận - Tiết niệu

Thận - Tiết niệu

Tìm kiếm nâng cao
:
Tìm kiếm với những từ trên
Tìm kiếm chính xác với cụm từ trên
 • Chào bác sĩ, con em năm nay 5 tuổi đi khám thì phát hiện bị teo một quả thận. Nhưng bác sĩ nói bình thường,ko có cách (Trần chi - 17:15 17/03/2018)

  Chào bác sĩ, con em năm nay 5 tuổi đi khám thì phát hiện bị teo một quả thận. Nhưng bác sĩ nói bình thường,ko có cách chữa trị. Nhưng về ngày nào cháu cũng la đau lưng cả đêm ko ngủ, giờ em phải làm sao, bác sĩ cho lời khuynên, em có cần dẫn cháu vào sài gòn khám k. Em cảm ơn ạ

 • Thưa bác sỹ Cháu năm nay 30 tuổi lúc trước khi còn trẻ cháu thu dâm nhiều khoảng 5 năm, tinh trùng cháu đặc, Dương (Tính - 21:54 15/03/2018)

  Thưa bác sỹ Cháu năm nay 30 tuổi lúc trước khi còn trẻ cháu thu dâm nhiều khoảng 5 năm, tinh trùng cháu đặc, Dương vật cháu rất khỏe và cứng, nhưng hiện tại chắc do cháu lam dung thu dâm nên cháu có hiện tượng yếu sinh lí, tinh trùng ít và loãng, xuất tinh sớm, Dương vật cháu ít cương cứng và cương trong thời gian rất ngắn cháu đến y học cổ truyền bắt mạch thì kết quả cháu bị thận suy. Xin hỏi bác sĩ tình hình vậy cháu có con được k? Cháu vừa mới lấy vợ. Cháu phai điều trị thế nào? Cháu uống rượu thuoc đặc trị có giúp cháu tri được thận suy k? Bác sĩ tư vấn giúp, cháu rất lo

 • Đi tiểm khai có phải bị suy thận? (Ttt - 19:42 15/03/2018)

  Di tieu khai kham thoi la dau hieu benh gi

 • Khám chuyên khoa tiết niệu (Nguyễn văn tuấn - 13:30 15/03/2018)

  Chào bác sĩ... Em đi khám sức khỏe có chỉ số PRO la 1.0 g/l và chỉ số URY la 300 URY/UL vậy phải đi khám thêm chuyên khoa gì để biết thêm bệnh ạ...

 • Nhân sơ tử cung điều trị như thế nào? (TRần Thị Thành - 13:15 15/03/2018)

  Toi muốn được tư vấn về bênh nhân xơ cỏ tử cung

 • Xốp thận có biểu hiện như thế nào? (Nguyễn thị lâm - 11:48 15/03/2018)

  Bac si cho em hỏi em đi siêu âm ho bảo thận có căn nhu mô âm quanh thận ho bao rất có kha năng bị xốp thận có đúng vậy ko bác sĩ

 • Ba em chán ăn, nôn ói, tiền sử nước trong phổi, dấu hiệu bệnh gì? ( - 03:36 15/03/2018)

  Thưa BS,Ba em năm nay 79 tuổi, có tiền sử bệnh tiểu đường. 1 lần ba em khó thở phải nhập viện ở BV 115, BS chẩn đoán là nước trong phổi nhưng điều em quan tâm đây là BS báo là tình trạng ba em chỉ số gì đó của thận thấp... và để xem tình trạng như thế nào, nếu xấu thì phải chạy thận.Khi xuất viện về BS có kê toa. Cho đến nay ba có triệu chứng không ăn được, chán ăn, nôn ói... Cho em hỏi dấu hiệu này là như thế nào và em nên làm gì ạ? Em cảm ơn BS!

 • E mới chụp động mạch thận không can thiệp tính đến nay là ngày thứ 3 , nhưng mà chỗ chân phải còn nhức với lại (Loi - 20:57 14/03/2018)

  E mới chụp động mạch thận không can thiệp tính đến nay là ngày thứ 3 , nhưng mà chỗ chân phải còn nhức với lại có vết bầm xanh xung quanh chỗ đút kim vào, cho e hỏi là e bị gì ạ và bao h thì e có thể chạy lại được ạ

 • Táo bón có gây ra hiện tượng tiểu nhiều lần? ( - 04:33 14/03/2018)

  Cám ơn BS đã tư vấn và em xin bổ sung thêm thông tin vừa thiếu như sau: Em bị như thế kể từ khi bị táo bón và đi kèm khó tiểu. Để phân cứng trong mấy tiếng liền đi kèm với đau bụng, đầy hơi. Đã uống nước không được và kết quả bị mắc tiểu mãi không tiểu được, phải lên bệnh viện, rất may trong vệ sinh có bồn cầu xổm và ra ngoài rồi đi kèm tiểu ra luôn.Xét nghiệm Xquang ở bụng thấy chỉ đầy hơi và đại tràng gì đó, ngoài ra nước tiểu và máu đều bình thường. BS kết luận em bị táo bón và cho thuốc xịt hậu môn để làm phân mền trường hợp bị lần nữa.Dù đã ra ngoài được nhưng em vẫn khó chịu ở bụng và ăn uống không ngon và khó ngủ vì bụng, đi ngoài khó. Phải mất một tuần mới đỡ, tuy nhiên sinh hoạt không được như cũ, đó là cứ mỗi ngày sáng ngủ dậy là đi ngoài 1, 2 lần và đi ngoài xong cũng không thoải mái vì vẫn còn phân. Cảm giác phân vẫn còn ở trong ruột như đi chuyển chậm vậy nên em phải đợi trong khi ăn sáng rồi mới đi ngoài lần 2 và mới chịu hết phân. Phân đi ngoài lần 1 thì như con rắn, mịn và mềm mại, hay dính với nhau. Còn lần 2, 3 sau khi ăn sáng thì phân có những nùi mềm, lỏng. Khi phân rơi vào bồn cầu là nó tan ra và có chất như bọt ở trong phân. Sau khi đi ngoài xong là đi kèm tiểu ra luôn và sinh hoạt thì bình thường nhưng lại bị tiểu nhiều luôn. Đó 2 triệu chứng của em. Thuốc em dùng là Alpha Choy và Ciprobay 500, dùng 8 ngày nhưng không đỡ. Hiện em đang thắc mắc liệu có phải do táo bón gây tiểu nhiều không? Hay đó có phải do bị co thắt bàng quang không?

 • Chỉ số Creatinin là 112.5, liệu em có mắc bệnh suy thận? ( - 02:54 14/03/2018)

  Chào BS, Chỉ số Creatinin 112.5, Pro trong nước tiểu 100. Thường xuyên đi tiểu, ban đêm đi tiểu 1-2 lần. Vậy cho em hỏi đây có phải là bệnh suy thận và là suy thận giai đoạn 1?

 • Viêm tiết niệu là nguyên nhân gây tiểu khó phải không BS? ( - 19:33 13/03/2018)

  Chào BS,Em hiện đang bị tiểu nhiều, tiểu xong vẫn không thấy dễ chịu, cứ như nước vẫn còn và tiểu có lúc phải đợi 30 giây hoặc 1 phút mới chịu ra nước. Có lúc khó tiểu mãi không ra nhưng em không bị tiểu buốt gì cả, có lúc tiểu đêm 1, 2 lần vào khoảng 4h hoặc 5h sáng.Em đã mua thuốc Đông y, rau ngô, rau má về uống trị tiểu nhiều và tiểu khó thì đỡ hơn và không phải chờ đợi lâu để nước tiểu ra. Tuy nhiên chỉ trong 1 tuần em bị tiểu khó hoặc bí tiểu với tần suất nhiều hơn so với trước, có lúc không thể tiểu ra được từ suốt mấy tiếng đến mức không đi lại được phải lên bệnh viện.Em đã xét nghiệm máu và siêu âm ở bàng quang, thận... thì đều bình thường, riêng nước tiểu em không thể ra được nên muốn họ thông nước tiểu ra. Tuy nhiên BS chuyên Tiết niệu từ chối thông tiểu và nói em không bị bí tiểu mà tiểu nhiều do viêm tiết niệu, khuyên em uống đủ nước và đưa cho em thuốc kháng sinh, alpha về uống thì đỡ hơn. Sau 4 ngày uống thì tiểu khó giảm đi nhưng thỉnh thoảng cũng khó tiểu mỗi khi uống cốc nước vào 10h sáng. Hiện giờ em chỉ tạm giải quyết về tiểu khó còn tiểu nhiều, tiểu cảm giác chưa hết hay tiểu đêm 2 lần vẫn còn, cũng làm tâm lý em lo lắng và sợ mãi không khỏi.Ngoài ra do bị bí tiểu khá lâu hay tiểu lâu cũng làm em không thể tiểu đứng mà phải tiểu ngồi, em biết đó chỉ là do thói quen nhưng đến bệnh viện lấy nước tiểu lại mà không có bồn cầu làm em lo lắng.Em đang hoang mang liệu có phải mình mang bệnh lạ với tiểu khó không? Đến mức tiểu không tự chủ được gây khó cho sinh hoạt hay gây khó cho việc lấy nước tiểu để xét nghiệm. Viêm tiết niệu cũng là nguyên gây tiểu khó phải không? Hiện em đã bị gần 2 tháng rồi.

 • Đau bàng quang, đi tiểu nhiều lần trong ngày cần làm xét nghiệm gì? ( - 15:36 13/03/2018)

  BS cho tôi hỏi,Nếu đau ở bang quang, đi tiểu 1 ngày trên 15 lần thì sẽ làm xét nghiệm gì? Chi phí là bao nhiêu?

 • Tại sao khi mắc tiểu thì ứa nước mắt? ( - 09:48 13/03/2018)

  BS ơi, Tại sao khi mắc tiểu thì cháu lại ra nước mắt ạ? Chỉ khi nào quá mắc tiểu thì mới ra ạ.

 • Bị thận đa nang nên dùng thuốc hay làm phẫu thuật? ( - 09:21 13/03/2018)

  Chào BS,Em bị nang thận 2 bên, siêu âm bên trái nhiều hơn bên phải. Cho em hỏi, em có cần dùng thuốc hay làm phẫu thuật gì không ạ?

 • Thận trái đa nang và teo thận nặng. (Trần thị bích phượng - 17:39 12/03/2018)

  Chào bác sĩ! Con năm nay 27 tuổi, cách đây vài năm con đi siêu âm và phát hiện mình bị bệnh nan thận trái( đa nang). Hiện nay thận trái của con đang teo thận. Con rất lo lắng! Con cần phải làm gì để sức khỏe được tốt hơn? Xin cảm ơn!

 • Toi muốn được tư vấn về bênh nhân xơ cỏ tử cung (TRần Thị Thành - 12:24 11/03/2018)

  Toi muốn được tư vấn về bênh nhân xơ cỏ tử cung

 • Bac si cho em hỏi em đi siêu âm ho bảo thận có căn nhu mô âm quanh thận ho bao rất có kha năng bị xốp thận có đúng vậy (Nguyễn thị lâm - 00:21 10/03/2018)

  Bac si cho em hỏi em đi siêu âm ho bảo thận có căn nhu mô âm quanh thận ho bao rất có kha năng bị xốp thận có đúng vậy ko bác sĩ

 • Mẹ em bị nang thận phải. Kích thước 20mm. Và có sỏi trong nang 3mm. Xin được hỏi ý kiến nên điều trị ra sao? (Võ phước hảo - 12:09 23/02/2018)

  Mẹ em bị nang thận phải. Kích thước 20mm. Và có sỏi trong nang 3mm. Xin được hỏi ý kiến nên điều trị ra sao?

 • Cháu bị chấn thương thận độ 4 vừa xuất viện và đã quan hệ liệu có ảnh hưởng dì đến thận k (Đặng văn xuân - 19:54 22/02/2018)

  Cháu bị chấn thương thận độ 4 vừa xuất viện và đã quan hệ liệu có ảnh hưởng dì đến thận k

 • Cháu bị chấn thương thận độ 4 vừa xuất viện và đã quan hệ liệu có ảnh hưởng dì đến thận k (Đặng văn xuân - 19:51 22/02/2018)

  Cháu bị chấn thương thận độ 4 vừa xuất viện và đã quan hệ liệu có ảnh hưởng dì đến thận k

 • Tại sao tiểu đêm nhiều lần, sinh lý giảm? (Trần vo lam - 09:30 22/02/2018)

  E năm nay 32tuoi.gan đây e thương xuyên di tiểu đêm .5lân trên đêm.thời gian quan hệ ngắn hơn so với trước .cho e hỏi e co bênh ji ve thân k ah

 • Chao bác sĩ em di khám về thì bị nang thận hai bên kích thước 18mm Và kèm theo triệu chứng di tiểu ra máu va dấu thắt (Nguyễn Công Quyết - 18:18 21/02/2018)

  Chao bác sĩ em di khám về thì bị nang thận hai bên kích thước 18mm Và kèm theo triệu chứng di tiểu ra máu va dấu thắt lưng. BS khám Giờ Không phải uống thuốc. Khi nào tiểu ra máu nhiều thì nằm viện diệu tri. Giờ em lo lắm. Mong bác sĩ cho em lời khuyên

 • Lo lắng có gây nên tình trạng tiểu nhiều lần? ( - 16:21 13/02/2018)

  Chào BS, Em thường nhanh có cảm giác mắc tiểu sau khi uống nước dù ít hay nhiều, nhiều khi uống 100 ml mà khoảng 40 phút sau em đã mắc tiểu. Dạo này nó khiến em lo lắng và ngày càng đi tiểu nhiều lần hơn nữa.Hôm nay em đi khám bệnh khoa Niệu, qua kết quả siêu âm bụng và thử nước tiểu thì em bình thường, tuy nhiên BS vẫn kê thuốc trị viêm bàng quang. Em chú ý mỗi khi em càng tập trung theo dõi cảm giác mắc tiểu của mình thì em càng mắc tiểu nhanh và đi nhiều lần hơn. Em muốn hỏi liệu có phải em mắc tiểu do tâm lý lúc nào cũng nghĩ rằng mình sắp mắc tiểu không? Em xin cảm ơn BS.

 • Em có nên uống thuốc trị viêm bàng quang BS đã kê? ( - 15:18 13/02/2018)

  Chào BS,Em 20 tuổi, tuần trước em bị đi tiểu nhiều lần, mỗi lần tiểu xong cảm thấy vẫn chưa hết hẳn và cứ tức tức ở bóng đái, cố ngồi thêm vẫn không thể nào ra được. Đến sáng qua đi tiểu thì em lại thấy hơi buốt buốt lúc gần tiểu xong. Em có đi khám, được BS cho đi siêu âm thì bàng quang, thận với hệ tiết niệu bình thường. Xét nghiệm nước tiểu thì mọi cái đều âm tính. BS xem kết quả rồi bảo em hoàn toàn bình thường rồi dặn về uống nhiều nước rồi uống thêm nước râu ngô để lợi tiểu. Nhưng mà đến tuần này vẫn chưa thấy hết nên hôm nay em có đi khám lại. BS cho siêu âm và xét nghiệm nước tiểu xong thì bảo em bị viêm bàng quang và cho thuốc về uống, nhưng em về xem hướng dẫn sử dụng thì toàn thuốc không phải dùng để điều trị viêm bàng quang như Alphadeka DK, Biolamin tab. Em lo lắm BS ơi. Tối qua em đi tiểu buốt hơn rất nhiều. BS cho em đơn thuốc được không ạ?

 • Uống viên nén tảo nhật sau khi mổ sỏi thận được không BS? ( - 12:51 13/02/2018)

  Chào BS ạ, Bố em năm nay 56 tuổi, vừa mổ sỏi thận xong. Bố em mổ lần 2 ạ. Thận bố em nhiều sỏi nên phải mổ phanh. Em muốn hỏi liệu bố em có uống được viên nén tảo nhật không ạ? BS tư vấn giúp em ạ, em xin cảm ơn.

 • Chấn thương thận lá lách (Pham van gioi - 05:54 13/02/2018)

  Da con chao bac si con bi chan thuong than la lach duoc 2 thang roi con xuat vien ve roi moi thu deu binh thuong co dieu con hay bi xi hoi ngay cung duoc khoang 10 lan xin cho con hoi vay con co bi sao trong nguoi khong a con cam on bac si

 • Nang thận có sỏi phải làm gì? (thu hien - 05:21 13/02/2018)

  Chao bsv,e nam nay 26 tuoi ,e bi nang than khoang 33 mm ma trong nang lai co soi than khoang 11 mm ,zay e phai dieu tri sao bs tu van e voi

 • Nước tiểu đục như nước vo gạo (Cao Đình Minh - 00:09 13/02/2018)

  Xin hỏi bác sĩ ,cháu năm nay 18 tuổi, mấy hôm nay cháu có đi tiểu thì tiểu rất bình thường ko có dấu hiệu đau ,hay đi tiểu khó, nhưng cháu tiểu gần hết chỗ nước tiểu thì lúc cuối nước tiểu của cháu tiểu thì có ra một ít nước tiểu đục như nước vo gạo và có kết tủa màu trắng xin hỏi bác sĩ nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên và cách chữa trị ạ

 • Chỉ số Creatinine cao, liệu em có mắc bệnh gì không? ( - 22:24 12/02/2018)

  Chào BS,Em năm nay 19 tuổi, em thường đi tiểu nhiều lần, và cơ thể em không thể giữ nước được như người bình thường. Em uống 1 ít nước là đi tiểu nhiều lần, đêm thì khoảng 2-3 lần, nhiều lúc mệt quá thì 1 lần và có khi ngủ mê luôn tới sáng.Nước tiểu em nhìn chung rất bình thường, vào những đợt tiểu nhiều thì càng ngày lượng nước tiểu càng giảm xuống.Em có đi khám BS ở tỉnh: X-quang, siêu âm bình thường, cũng đã 3-4 năm.Gần đây em có tìm thông tin trên mạng thì thấy có liên quan đến thận nên lo lắng. Em có làm xét nghiệm máu thấy Creatinine khoảng ~80, Ure trong giời hạn bình thường, Glucose 5.2.Nay em mong BS tư vấn cho em về bệnh tình và nếu đi khám thì nên khám ở đâu ạ? Xin cảm ơn BS.

 • Da con chao bac si con bi chan thuong than la lach duoc 2 thang roi con xuat vien ve roi moi thu deu binh thuong co dieu con hay bi xi hoi ngay cung (Pham van gioi - 18:09 08/02/2018)

  Da con chao bac si con bi chan thuong than la lach duoc 2 thang roi con xuat vien ve roi moi thu deu binh thuong co dieu con hay bi xi hoi ngay cung duoc khoang 10 lan xin cho con hoi vay con co bi sao trong nguoi khong a con cam on bac si

Tư vấn online

Loading...
Tam su buon
Đóng
Loading...