Răng - Hàm - Mặt

Răng - Hàm - Mặt

Tìm kiếm nâng cao
:
Tìm kiếm với những từ trên
Tìm kiếm chính xác với cụm từ trên
 • Phẫu thuật lưỡi phức tạp như thế nào và gây biến chứng gì? (Trịnh Hoa - phungt…@gmail.com - 01:00 17/10/2017)

  Chào BS, cháu dự định niềng răng và được một nha khoa tư vấn phải phẫu thuật lưỡi vì lưỡi quá to đẩy răng ra thành hô để sau niềng răng sẽ không tái lại nữa. BS cho cháu hỏi phẫu thuật lưỡi có phức tạp và gây biến chứng gì không ạ? Cháu xem thông tin trên google không thấy ai phẫu thuật lưỡi cả. Cháu cảm ơn BS ạ!

 • Răng nhiễm trùng tạo nang, chữa tủy cắt chóp hết bao nhiêu tiền? (Nguyễn Thi - phuongthi…@gmail.com - 00:57 17/10/2017)

  Chào BS, em đi khám ở BV Răng Hàm Mặt thì được chẩn đoán là viêm tủy răng cửa đã có nang to phải chữa tủy và cắt chóp cạo nang. Cho em hỏi em có nên điều trị như đã tư vấn không và chi phí điều trị khoảng bao nhiêu ạ? Em cảm ơn.

 • Nổi hạch cổ, em đi khám mỗi nơi một bệnh BS ơi? (đến giờ phần má bên phải vẫn bị áp xe - 22:54 16/10/2017)

  Em chào BS,Em là Thanh Vân năm nay em 18 tuổi. Vào khoảng gần 3 tháng trước em có xỏ khuyên 2 lúm đồng tiền ở 2 bên má, 1 bên thì không sao, 1 bên thì bị nhiễm trùng.Vào khoảng thời gian đó em cũng bị đau họng nhưng không uống thuốc và ngậm kẹo đau họng vì nghĩ là sẽ hết nhanh. Khi xỏ khuyên em có uống thuốc kháng sưng, khám viêm mua tại các nhà thuốc gần nhà.Khoảng 2 tuần sau thì bị nổi hạch ở dưới cổ, ban đầu nhỏ lúc sau to ra, tiếp theo nổi thêm 1 hạch ở bên phía dưới hàm phải gần cổ, cũng nhỏ và bắg đầu to lên.Ban đầu em tự ra tiệm thuốc và hỏi thì nói do nóng, do viêm họng nên nó thành như vậy, có người thì nói hạch nổi lên là do bị ảnh hưởng từ bên má nhiễm trùng .Em uống thuốc được vài tuần, vài chỗ khác nhau mà vẫn không hết, uống liều thuốc mạnh thì nó mau xẹp sau đó hết thuốc 1 ngày là nó bắt đầu to lại.Vì không yên lòng nên em có đi BV quận khám, đi gần 10 lần gặp gần 5 BS, mỗi người cho 1 phán đoán khác nhau, cho đi siêu âm thì chỉ có kích thước hạch. Em đi khám bên nội, bên ngoại, người nói hạch lao? Người nói sợ nhiễm trùng máu, người nói chẳng có gì phải lo vì do nó nhiễm trùng nên ảnh hưởng, đến khi hết thì nó hết nổi hạch. Song đều cho thuốc về uống.Đến ngày 3/10 em đi tái khám lại, vẫn không đỡ thì BS chuyển qua Phạm Ngọc Thạch vì nghi ngờ hạch lao.Qua đây em xét nghiệm chưa có kết quả rõ ràng nhưng BS chẩn đoán là viêm hạch bạch huyết khuếch đại.Em đang rất rất lo về tình trạng của em, em rất mong biết chính xác nó là hạch gì, có ảnh hưởng tính mạng hay không? Và cuối cùng là có được sự điều trị phù hợp, dứt điểm, vì em thật sự mệt mỏi lắm ạ.

 • Nguyên nhân làm lưỡi cháu nổi bợn trắng, cảm giác tê bì? (sulbutiamine - 22:00 16/10/2017)

  Cháu chào BS,Lưỡi cháu mấy ngày gần đây bị đỏ, mất hết bợn trắng lộ ra niêm mạc lưỡi. Cháu cảm thấy lưỡi hơi tê bì, khi ăn ấm ấm thấy rát rát. Cháu gửi kèm ảnh lưỡi cháu vừa chụp. Cháu dùng thuốc chống trào ngược dạ dày cũng lâu Hoàn nguyên vị 20 ngày, trước đó cháu có dùng thuốc chưa nhôm hidroxit và magie hidroxit.Hiện tại cháu đang dùng nexium múp, devodil, alpha choay, arcalion , elthon, Stresam, hadugast và thuốc xịt họng anginovag. Cháu bị viêm họng lâu rồi, giờ bị trào ngược dạ dày nên bệnh không đỡ. Mấy hôm nay thì cháu thấy lưỡi bị mất bợn trắng. Xin hỏi BS lữoi của cháu bị sao ạ?

 • 14 tuổi nhổ răng hàm có mọc lại không, BS ơi? (Nguyễn Thị Mai - Hưng Yên - 21:39 16/10/2017)

  Thưa BS,Em 14 tuổi, bị hỏng răng hàm phía trên phải nhổ bỏ. Em muốn hỏi răng hàm của em có thể mọc lại không ạ? Nếu không mọc lại thì phải dùng răng giả hay sao, thưa BS?

 • Dùng tăm bông cho vào răng khôn mới nhổ, dễ nhiễm trùng? (Nguyễn Quân - nlmq…@gmail.com - 15:12 08/10/2017)

  Dạ thưa BS, Em mới nhổ răng khôn được 11 ngày. Hiện nay chỗ nhổ không còn đau tuy nhiên vẫn còn lở loét. Em soi pin thì thấy lớp trắng trắng chỗ nhổ. Em lấy bông ngoáy tai lấy ra thì có mùi hôi như mùi hôi miệng. Tuy nhiên do chỗ nhổ sâu nên em lấy không hết. Vậy cho em hỏi lớp đó có ảnh hưởng gì và việc em lấy bông ngoáy tay chạm vào có bị viêm nhiễm gì không ạ?

 • Cháu bị sâu răng nanh, nếu không nhổ thì cần làm gì? (Phan Lê Hải Yến - Lào Cai - 15:09 08/10/2017)

  Chào BS, Năm nay cháu 14 tuổi 6 tháng 22 ngày, mà lại bị sâu 2 cái răng nanh. Cháu muốn đi nhổ nhưng lại sợ răng không mọc lại nữa. Vậy thưa BS, 14 tuổi nhổ răng thì có mọc lại không ạ? Nếu không nhổ thì cháu phải trị làm sao ạ?

 • Đừng quá lo lắng khi nổi cục trắng dưới chân răng! (Trần Thanh Nghi - nghi...nt@gmail.com - 15:06 08/10/2017)

  BS ơi,Em có nổi lên hai cục màu trắng một to một nhỏ dưới chân răng phía trong hàm dưới, mọc đối xứng nhau. BS cho em hỏi em bị bệnh gì và có nguy hiểm không ạ? Em bị ba tuần rồi, đụng vào như cục xương sịn không đau gì hết BS ạ.

 • Răng cối bị sâu có chỉnh nha được không, thưa BS? (Anh Thư - an…@gmail.com - 11:00 08/10/2017)

  BS ơi, em muốn niềng răng nhưng em có 2 cái răng cối sâu, nó ăn hết rồi và không còn đau nữa ạ. Tuy nhiên lâu lâu nó ra máu 1 lần, vậy phải làm sao thưa BS?

 • VIÊM LỢI KHI MÂNG BẦU (Vũ Thị Thảo - 14:49 27/08/2016)

  Xin chào bác sĩ, Tôi tên là Vũ Thị Thảo, hiện tôi đang mang thai tuần thứ 12 và bị viêm lợi được 6 tháng. Khi bị viêm lợi tôi chỉ súc miệng nước muối , ngày vệ sinh 02 lần nhưng đến này vẫn chưa đỡ. Bác sĩ cho tôi hỏi tôi bị viêm lợi vậy có ảnh hưởng đến thai nhi không, giờ tôi lên làm gì để chữa khỏi viêm lợi. Tôi xin chân thành cảm ơn.

 • Bác Sĩ ơi Cháu bị đau bên má trái phía bên trong miệng mà không thấy lở loét gì ??? thế cháu bị gì ??? (Trần Quốc Thịnh - 14:42 27/08/2016)

  Dạ bác sĩ dạo này cháu thấy đau trong miệng bên má trái mà cháu xem chả thấy lở loét gì , đau không nhiều nhưng nó rất là khó chịu bác cho cháu hỏi cháu bị gì ???

 • Nổi cục thịt dư ở nướu (Trần Huyền - 18:28 20/08/2016)

  Cháu nữ 19 tuổi, cách khoảng nửa tháng thì cháu thấy chỗ nướu răng,phần gần lưỡi.Khi lật lưỡi lên soi gương thấy vết trắng lõm xuống,đưa lưỡi qua hơi cộm.không đau,nhưng cháu nghĩ bị nhiệt miệng. Nhưng ngay hôm sau thì cháu thấy nhô thịt lên,cháu nghĩ là để rồi sẽ tự khỏi.Vài hôm trước cháu thấy nó như hạt đỗ cứng.Như muốn rụng ra.Nhưng giờ đã được 15 ngày r mà cháu k thấy lặn đi.Mà hình như còn to hơn.Màu hồng như lợi bình thường và k có dấu hiệu đau gì cả.Cháu bị làm sao,và phải làm thế nào thưa bác sĩ ạ??

 • tư vấn giúp tôi (Ngọc - 23:41 08/07/2016)

  tôi mọc răng khôn nhưng không đau lắm, chỉ sưng nướu, tôi bị nổi hạch kèm theo đã 3 tuần chưa lặn, cho tôi hỏi có sao không? Tôi nghe người ta nói mọc răng khôn nổi hạch là bình thường, có phải vậy không?

 • răng (Lan Hương - 01:10 05/07/2016)

  nứu ở răng khôn hàm dưới bị sưng(nhưng không đau lắm),tôi vì công việc nên không đánh răng đều đặn, viêm họng không ho nhiều, đau họng, nổi hạch cổ ngay bên răng sưng(1cm, di chuyển được, không đau), xuất hiện đã 2 tuần, tôi có uống nhiều nước nhưng họng vẫn đau, chưa dùng thuốc, năm nay tôi 18t, đang mọc răng khôn, cho tôi hỏi mọc răng khôn có đau họng, nổi hạch cổ không? Tôi bị gì vậy?

 • răng khôn (Ngọc - 03:28 04/07/2016)

  Cháu năm nay 16t , đang mọc răng khôn, đã có 1 cái nhú ra, nằm ở hàm dưới bên phải, 1 tháng trước thì cháu không nó hành, nhưng 2 tuần trở lại đây, chắc do lười đánh răng 1 tuần , uống nước đá, làm cháu bị đau họng, và xuất hiện hạch cổ(1cm, mềm, di động),, bên cơ ức đòn chũm, cháu hoàn toàn khỏe mạnh, chỉ khó chịu vùng răng miệng? Cháu lo quá, lần đầu cháu bị nổi hạch.

 • Mỏi hàm sau khi lắp răng sứ (Vũ Thu Trang - 03:12 04/07/2016)

  Xin chào bác sĩ, cháu có bị sứt mẻ hai răng cửa trên và đã tới phòng khám nha khoa để trám. Mặc dù chỉ sứt hai miếng rất nhỏ ở góc dưới răng nhưng bác sĩ ở đó bảo là trám không được mà phải bọc sứ. Cháu có hỏi có đau không hay có biến chứng gì không thì bác sĩ đó bảo hoàn toàn không. Chả hiểu suy nghĩ thế nào mà lúc ấy cháu đã đồng ý làm để bây giờ cháu thấy hối hận vô cùng bác sĩ ạ. Cháu thấy khó chịu sau khi lắp răng sứ. Cảm giác không thoải mái thậm chí lúc nhai cháu cũng thấy khó chịu. Cháu có quay lại chỗ phòng khám đó và được bác sĩ đó mài chỉnh lại một chút rồi bác sĩ đó bảo do cháu chưa quen nên thế, một thời gian sau sẽ hết. Nhưng càng ngày cháu càng cảm thấy khó chịu, ăn nhai không như trước, cảm giác mỏi hàm tăng lên, thậm chí còn buồn nôn khi thức ăn ở trong miệng. Giờ cháu đang rất hoang mang và hối hận vì đã không tìm hiểu cũng như suy nghĩ kỹ trước khi làm. Cháu ngày càng gầy yếu vì không ăn được gì cả. Cháu cũng không muốn quay lại cái phòng khám đó nữa. Giờ cháu phải làm gì để thoát khỏi tình cảnh này thưa bác sĩ. Xin hãy cho cháu lời khuyên!

 • viêm họng (Ngọc - 05:52 02/07/2016)

  Cháu 17t, đang mọc răng khôn, chúng mọc không đều, răng khôn hàm dưới của cháu bị sưng nứu(cháu sờ thấy bên phải sưng hơn bên trái), hơi đau, nổi hạch cổ ngay bên nứu sưng,(hạch di động tốt, mềm, dẹt), có khoảng hơn tuần nay, cháu chưa dùng thuốc hay khám, nếu không trị thì hạch có hết sưng không bs? kèm theo nghỉ hè cháu lười đánh răng, bữa đực bữa cái, uống nước đá nhiều, làm họng bị nhiễm trùng? cháu không biết lý do phải vậy không nữa? Cháu hoàn toàn khỏe mạnh, ăn uống bình thường, chỉ có lo về cái hạch thôi, nếu không có nó thì tốt biết mấy! Lần đầu cháu bị vậy cháu lo quá.

 • Bệnh Quai bị (Nguyễn Thu Trang - 05:44 02/07/2016)

  Má bên trái bị sưng rất to, dự là bị qiai bị. Tôi muốn đi xét nghiệm ở đây để khám xem có phải bị bệnh này không? Nhưng đã ăn sáng rồi có xét nghiệm được không?

 • xin tư (Nguyễn thị Linh - 06:18 30/06/2016)

  Chào bs, tôi bị mất chiếc răng hàm dưới, thứ 3 tính từ trong ra, xin bs lời khuyên tôi nên trồng lại răng bằng cách nào ạ? vì tôi thấy cắm implant giá cũng hơi cao ạ, tôi cảm ơn

 • Em bị sưng một bên má, có phải bệnh quai bị? (ấn sâu vào mới thấy - 01:50 24/06/2016)

  Thưa BS,Cháu bị đau và sưng 1 bên má. Theo như cháu tự kiểm tra thì thấy có 1 chiếc răng hàm trên khi cắn răng thì nó chạm xuống nướu, bị sất 1 chút, khoảng 1-2h khi nhổ nước bọt ra thì có màu cam giống máu. Phía dưới cằm có 1 hạch thấy đau, cảm giác lúc sưng thì 2-3 ngày có sốt cao, đến ngày thứ 4-5 hết sốt chỉ còn đau đầu, dưới cằm và chỗ khi hai hàm chạm vào nhau.Cháu có uống kháng sinh 4-5 ngày rồi mà chưa khỏi. Cháu lên mạng đọc thì thấy bệnh quai bị cũng có hiện tượng sưng má. Cháu không phân biệt được 2 bệnh này có phải là 1 không. Nếu bị quai bị thì má sưng ở chỗ nào ạ? Cháu đang sưng tại chỗ 3 cái răng hàm bên phải. Bị quai bị thì trời nóng có được dùng quạt điện không? Cháu mong BS tư vấn giúp. Cháu cảm ơn BS. .

 • Hai bên mặt không đồng đều (Nguyền Kiều Trinh - 08:53 11/06/2016)

  Thưa bác sĩ mặt của cháu bên trái to hơn hẳn bên phải cằm thì lệch sang bên phải trông rất xấu. Cháu nghe nhiều người nói là do nhai một bên, nằm nghiêng, chống cằm một bên. Khổ là cháu bị cả 3 tật xấu này. Cho cháu hỏi nằm nghiêng sang bên nào bên đó to ra hay sao ạ, còn chống cằm bên trái nhiều nên bị lệch sang bên phải phải k ạ ? Liệu làm ngược lại có đỡ hơn. Cháu k muốn phẫu thuật thẩm mỹ vì sợ tốn kém nhưng con gái mặt lệch thì xấu lắm :( mong bác sĩ tư vấn cho cháu luôn.

 • Xương sọ lệch (Vũ Hoàng - 19:13 04/06/2016)

  Có phẫu thuật đưa về trạng thái cân đối được không ạ?

 • Hỏi về vấn đề sau mổ (Trần Quốc Toản - 06:40 31/05/2016)

  Thưa bác sĩ, ngày 27 em có tới mổ tại bệnh viện u mỡ dưới lưỡi. Sau khi mổ về xuất hiện 1 cục lớn hơn. Gây khó chịu, làm đau họng và khó nuối, thi thoảng xuất hiện cơ đâu như đau răng bên phía bên trái cực kỳ khó chịu. Và có cảm giác như lưỡi ngắn lại. Rất mong tư vấn của bác sĩ.

 • Hỏi về đau đầu (Đinh Tuyền - 19:18 23/05/2016)

  Dạ! Chào bác sĩ, ba tôi bị té xuống nền nhà, đầu đập xuống nền , rất đau . Lúc sau , ba tôi ngủ không được. Đầu hơi đau, liệu rằng ba tôi có bị bệnh gì về tai nạn đó không ạ!

 • Vân đề răng miêng (KHANH VAN - 19:37 22/05/2016)

  Chào bác sĩ, năm nay em 21 tuổi. E vẫn thường xuyên vệ sinh răng miệng rất cẩn thận và ko hề bị sâu răng. Nhưng e luôn có cảm giác miệng rất khô và hơi thở thì lại có mùi. Bác sĩ có thể tư vẫn giúp e e bị bệnh gì và cách chữa trị ko ạ, e cảm ơn bác sĩ

 • Dùng thuốc Medrol 16mg (Nguyễn Hà - 01:21 17/05/2016)

  Chào bác sĩ! Tôi bị viêm khớp hàm. Bác sĩ cho uống 5 viên Medrol 16mg trong năm ngày. Tôi uống đến 15 viên thì thấy đỡ đau. Xin hỏi bác sĩ tôi nên tiếp tục uống liều lượng thế nào và đến khi nào thì nên dừng? Xin cám ơn bác sĩ.

 • Đau hai bên má ở quai hàm dưới tai là bệnh gì? (ekieu…@yahoo.com - 08:12 10/05/2016)

  Chào BS,Em bị đau hai bên má, ở quai hàm dưới tai là bị gì ạ? Nguời em khi ngủ dậy thấy mệt mỏi và bị đau sưng 1 bên tinh hoàn. Mong BS giải đáp hộ em. .

 • dính thắng lưỡi (Phan Quang Phú - 18:58 08/05/2016)

  em năm nay 24 tuổi. em thấy lưỡi ngắn khó cong lên cũng như không thể lè ra ngoài môi được nên phát âm khó, nói rất chậm.cho em hỏi đó có phải là dính thắng lưỡi không ạ. nếu là dính thắng lưỡi em có nên đi cắt thắng lưỡi không ạ. cắt thắng lưỡi có ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe không ạ. em cảm ơn

 • Xuất hiện cục máu nhỏ trong niêm mạc miệng có làm sao không? (Thu Phương - Phú Thọ - 16:43 04/05/2016)

  BS cho em hỏi,Hôm qua sau khi ăn xong, em phát hiện có cục máu nhỏ trong niêm mạc miệng má trái. Em ấn thì không đau. Nó chỉ to bằng nốt nhiệt miệng. Em rất lo lắng, không biết bị bệnh gì không ạ? Em cảm ơn BS. .

 • Má bị lệch do ong chích? (Minh Minh - 23:07 28/04/2016)

  Chào BS,Cách đây khoảng 2 năm, em có bị ong vàng chích vào mặt. Khi đó em không có dùng loại thuốc nào và để nó tự khỏi. Nhưng sau khi khỏi em nhận thấy má bên phải lệch to hơn má bên trái rất nhiều.Mới đầu em cho rằng do sưng và sẽ tự hết nhưng gần đây em nhận thấy má bên phải không hết sưng mà giờ nó to và lệch hẳn với mà bên trái. Như vậy, má bên phải của em có bị viêm nhiễm gì hay không? Có hướng khắc phục hay không? Mong BS giải đáp giúp em. Xin chân thành cảm ơn! .

Tư vấn online

Loading...
Tam su buon
Đóng
Loading...