Nội tiết - chuyển hóa

Nội tiết - chuyển hóa

Tìm kiếm nâng cao
:
Tìm kiếm với những từ trên
Tìm kiếm chính xác với cụm từ trên
  • Đanhân tuyến giáp( tổn thương nang vùng III) là sao ạ (Chu Giang - 23:09 19/04/2018)

    Đanhân tuyến giáp( tổn thương nang vùng III) là sao ạ

  • Chao ban sĩ ạ ,cách day hon một thang e co di kham tuyến giáp phải cua e, nhu mô có hai ổ giảm âm, bờ ko deu, trong lòng có vi (Liem - 23:12 18/04/2018)

    Chao ban sĩ ạ ,cách day hon một thang e co di kham tuyến giáp phải cua e, nhu mô có hai ổ giảm âm, bờ ko deu, trong lòng có vi vôi hóa co kích thước là 4 ✖ 5mm và 3 ✖ 4mm .kết luận là :U thuỳ phải tuyến giáp (Ti-RADS IV B). Vậy e xin hỏi bệnh có nặng ko ạ? Và dieu trị ra sao ạ?

  • HỎI VỀ BỆNH CƯỜNG GIÁP (Nguyễn Hoài Nam - 05:06 16/04/2018)

    Cháu chào giáo sư. Cháu năm nay được 21 tuổi. Thưa giáo sư, cháu được chuẩn đoán là bị bệnh cường giáp năm 16 tuổi, cháu có điều trị liên tục đến năm 18 tuổi thì cháu chuyển vào học Sài Gòn nên không điều trị nữa. Hiện tại thì tình trạng đã ổn định, tăng cân đều đều hơn tuy vẫn còn đôi lúc thấy mệt mỏi và khi bị căng thẳng hay cảm xúc thì ở cổ họng có dấu hiệu đau thăt. Cháu có đi xét nghiệm và siêu âm lại thì kết quả trong vùng an toàn. Cháu muốn hỏi giáo sư là bệnh của cháu đã thực sự khỏi chưa ạ. Chúa cảm ơn giáo sư.

  • thưa bác sĩ tôi năm nay 32 tuổi bị một khối echo ở ngực (Nguyễn Mơ - 17:21 15/04/2018)

    thưa bác sĩ tôi năm nay 32 tuổi bị một khối echo ở ngực

  • thưa bác sĩ tôi năm nay 32 tuổi bị một khối echo ở ngực (Nguyễn Thu - 17:18 15/04/2018)

    thưa bác sĩ tôi năm nay 32 tuổi bị một khối echo ở ngực

  • Chao bs Phẫu thuật bướu cổ thông thường có gây mê ko ạ? Có đau nhiều ko ạ? Cảm ơn bs. (Tuyen tuyen - 17:24 14/04/2018)

    Chao bs Phẫu thuật bướu cổ thông thường có gây mê ko ạ? Có đau nhiều ko ạ? Cảm ơn bs.

  • Thưa bsi con cháu được 9 tuổi tự nhiên môi trên của cháu hơi sưng và nổi 1 cục tròn nhỏ di chuyển được. Con cháu (Quách Thị Hồng - 00:21 14/04/2018)

    Thưa bsi con cháu được 9 tuổi tự nhiên môi trên của cháu hơi sưng và nổi 1 cục tròn nhỏ di chuyển được. Con cháu như vậy là bị sao hả bsi. Mong bsi tư vấn giúp cháu

  • Khó thở, bệnh cường giáp tiến triển nặng hơn? ( - 19:51 13/04/2018)

    BS cho tôi hỏi,Tôi được BS ở BV Ung Bướu chẩn đoán bị cường giáp và dùng thuốc điều trị được khoảng 7 tháng, nhưng bệnh vẫn không khởi sắc. Những ngày gần đây tôi hay cảm thấy khó thở, không biết có phải bệnh phát triển nặng hơn không?

  • Bệnh nhân đái tháo đường có nên ngâm chân bằng nước lá lốt? ( - 16:24 13/04/2018)

    Chào BS,Bố cháu năm nay 80 tuổi, mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2, hở van tim. Gần đây hai bàn chân và khớp đầu gối của bố cháu bị sưng và đau nhức. Xin hỏi BS bố cháu bị như vậy thì nên uống thuốc gì và nên xoa bóp hay vận động như thế nào? Bố cháu bị đái tháo đường có nên ngâm chân bằng nước lá lốt mỗi ngày không? Cháu xin cảm ơn BS.

  • Chào bác sĩ con em đươc 5 tháng rồi em.phát hiện ở nách bên trái có 1 cục năm trong da không sưng đỏ gi hết sơ vào thi (Nguyễn thị hòa - 14:33 13/04/2018)

    Chào bác sĩ con em đươc 5 tháng rồi em.phát hiện ở nách bên trái có 1 cục năm trong da không sưng đỏ gi hết sơ vào thi thấy cưng ạ cho em hỏi bé có bị gi không ak

  • Em năm nay 43 tuổi. E phát hiện ra nhân đa tuyến giáp khoảng 5 năm rồi. E đã chọc hút tế bào vài lần đều là lành (Vũ thị Liên - 05:12 12/04/2018)

    Em năm nay 43 tuổi. E phát hiện ra nhân đa tuyến giáp khoảng 5 năm rồi. E đã chọc hút tế bào vài lần đều là lành tính. Tháng 11/2017 e chọc hút lại thì phát hiện nốt vôi hoá ở thùy phải có kích thước 6×9mm. U giảm âm kèm vệt vôi hoá thùy phải (Tirads IVA) Đa nhân-nang keo 2 thùy tuyến giáp (Tirads III). Bac si cho e biết hướng giải quyết như nào ạ. E rất lo lắng???

  • Thưa bsi con cháu được 9 tuổi tự nhiên môi trên của cháu hơi sưng và nổi 1 cục tròn nhỏ di chuyển được. Con cháu (Quách Thị Hồng - 23:09 11/04/2018)

    Thưa bsi con cháu được 9 tuổi tự nhiên môi trên của cháu hơi sưng và nổi 1 cục tròn nhỏ di chuyển được. Con cháu như vậy là bị sao hả bsi. Mong bsi tư vấn giúp cháu

  • bốc hỏa thường xuyên hay vã mồ hôi mệt mỏi ngày nhiều lần đêm nhiều lần khoảng 10 phút (Nguyễn Thị Thủy - 23:30 09/04/2018)

    bốc hỏa thường xuyên hay vã mồ hôi mệt mỏi ngày nhiều lần đêm nhiều lần khoảng 10 phút

  • Chào bác sĩ con em đươc 5 tháng rồi em.phát hiện ở nách bên trái có 1 cục năm trong da không sưng đỏ gi hết sơ vào thi (Nguyễn thị hòa - 19:42 09/04/2018)

    Chào bác sĩ con em đươc 5 tháng rồi em.phát hiện ở nách bên trái có 1 cục năm trong da không sưng đỏ gi hết sơ vào thi thấy cưng ạ cho em hỏi bé có bị gi không ak

  • Bướu giáp nhân thùy phải TI - RADS 3 liệu có phải ung thư? ( - 03:45 09/04/2018)

    Chào BS,Em đi khám và được chẩn đoán bướu giáp nhân thùy phải TI - RADS 3, kích thước thùy phải 48×30×20 . Thể tích thùy phải 14,4 mL có nhân phản âm hỗn hợp, chủ yếu mô đặc kèm ít dịch KT # 35×18 mm. Thùy trái 38×15×14 thể tích là 3,99 mL. Eo giáp dày 3mm. Sinh thiết là phình giáp keo lành tính. Nhưng em thấy TI - RADS 3, liệu có ung thư không? Nên cắt toàn bộ tuyến giáp hay cắt một phần thùy phải? Vì em đi 2 bệnh viện thì BS 2 nơi chỉ định khác nhau. Nhờ BS tư vấn giùm em ạ. Em cảm ơn.

  • Đã mổ u đa nhân hai thùy giáp có phải đi xạ? ( - 03:03 09/04/2018)

    Chào BS,Em bị u tuyến giáp, đã mổ và BS kết luận u đa nhân hai thùy giáp trái. Vậy em có phải đi xạ hay không? Cảm ơn BS.

  • Vùng da phía trên vết mổ bướu giáp sưng một cục gây đau, nghẹn BS ơi? ( - 01:39 09/04/2018)

    BS ơi,Mẹ con vừa mổ bướu giáp đa nhân lành tính khoảng 3 tuần, tuy vết mổ đang liền da nhưng vùng da phía trên vết mổ bị sưng 1 cục gây đau, nghẹn. Như vậy có bị sao không ạ?

  • Bướu giáp đa nhân Tirad 3 có được áp dụng điều trị bằng sóng cao tần? ( - 21:30 08/04/2018)

    BS cho em hỏi, Mẹ em bị bướu giáp đa nhân Tirad 3 theo kết luận của BS. Cụ thể kết quả siêu âm như sau:Thùy phải: KT 16x20x42, V= 6.83mlCấu trúc âm không đều, có 1 khối âm hỗ hợp kt 8x8 x11.8 và 4.4 x4.9 mm, có 1 khối giảm âm kt 2.8x2.3mmThùy trái KT 18 x 23 x 53 mm, V= 11.16mlCấu trúc âm không đều có 1 khối âm hỗn hợp kt 14.1 x 25.9 mm, có 1 khối giảm âm kt 5.2x9mmEo giáp: không thấy bất thườngKhông thấy bất thường quanh tuyến giápKhông thấy hạch to vùng cổThể tích 2 thùy: 17.99ml .BS đề nghị mổ nhưng em tìm hiểu thấy có phương pháp mới là điều trị bằng sóng cao tần. Nhờ BS tư vấn giúp em mấy vấn đề như sau:1. Ở độ tuổi mẹ em có áp dụng được sóng cao tần không ?2. Đốt bướu bằng sóng cao tần chống chỉ định cho những trường hợp nào?3. Biến chứng sau điều trị của sóng cao tần ?4. Những ưu và nhược điểm của sóng cao tần?5. Chi phí điều trị bằng sóng cao tần?6. Hiện ở Hà Nội có những bệnh viện/phòng khám nào có thể điều trị bằng phương pháp này.Rất mong sớm nhận được hồi âm của BS. Em xin trân trọng cảm ơn.

  • Xin tư vấn về bệnh tuyến giáp (TRẦN THI LAN HƯƠNG - 17:27 08/04/2018)

    Chào Bac sỹ. Tôi là phụ nữ năm nay 50 tuổi. Tôi vừa kiểm tra các chỉ số về tuyến giáp có kết quả TSH 1.2, FT4 10.28; T3 1.2. Kết quả siêu âm tuyến giáp bình thường. Bác sỹ xem giúp với kết quả như thế tôi có cầm phải đi kiểm tra lại để xem có bệnh về tuyến giáp không.? Hiện nay tôi bị đau ở 2 bên tai giống như cảm giác khi thay đổi áp suất khi đi máy bay và Tôi bị bệnh tan máu bẩm sinh ở thể nhẹ, chưa phải truyền máu. Xin cảm ơn bác sỹ.

  • Tu van thuốc Ngọc Mỹ dan (Hiện Mỹ - 17:12 08/04/2018)

    Lam on cho minh hoi Ngọc Mỹ dan uống co bi anh huong đen da day khong

  • Ích giáp vương uống trong vòng bao lâu thì cải thiện u tuyến giáp ạ? (Trang - 11:51 06/04/2018)

    Ích giáp vương uống trong vòng bao lâu thì cải thiện u tuyến giáp ạ?

  • hỏi ý kiến bác sĩ về kết quả xét nghiệm gan (đặng thị hiền - 17:09 05/04/2018)

    thưa bác sĩ: tôi tên là đặng thị hiền năm nay 32 tuổi, tôi đang ở huyện vạn ninh của tỉnh Khánh Hòa. vào ngày 3/4/2018 tôi đi xét nghiệm Gan ở viện Pasteur nha trang, bác sĩ cho tôi đi làm các xét nghiệm như: xét nghiệm viêm gan siêu vi B (HBeAg, Anti HBe) ; xét nghiệm dấu ấn ung thư A.F.P; xét nghiệm sinh học phân tử HBV-DNA định tính; xét nghiệm chức năng gan (SGOT – SGPT; GGT); xét nghiệm theo dõi thiếu máu NFS (C.B.C), Iron và cho kết quả như sau: Tên xét nghiệm Kết quả CSBT/ NGƯỠNG Fe/huyết thanh 18.70 (M: 11-28; F6.6-26) umol/L MIỄN DỊCH HBeAg Positive 1727 (S/Co1) A.F.P 2.50 (0-8.49) ng/ml HBV –DNA Taqman 5202000000 (

  • Chào bác sĩ, em 25 tuổi bị huyết áp cao, HA tâm trương và nhịp tim thường trên 100, lượng đường lại thấp, sáng (Anh - 11:15 05/04/2018)

    Chào bác sĩ, em 25 tuổi bị huyết áp cao, HA tâm trương và nhịp tim thường trên 100, lượng đường lại thấp, sáng thấy hoa mắt em có uống lon CoCa sau đó đo đường 3.8. Em ăn uống đồ ngọt rất nhiều, hay đói bụng. Em phải làm sao để huyết áp hạ và tăng đường lên ạ. Em cám ơn bác sĩ

  • Cho my hỏi thuoc tránh thai loại 21 Viên koa thể uong 2 vien sau khi quan hệ dk k? Hang ngay k phải uong thuoc koa dk k ạ? (Lê thị kim oannh - 05:45 04/04/2018)

    Cho my hỏi thuoc tránh thai loại 21 Viên koa thể uong 2 vien sau khi quan hệ dk k? Hang ngay k phải uong thuoc koa dk k ạ?

  • Toi bi buou giap nhan thuy trai kt 33x36mm uong ich giap vuong nhan co nho duoc khong a (Le vinh - 05:33 04/04/2018)

    Toi bi buou giap nhan thuy trai kt 33x36mm uong ich giap vuong nhan co nho duoc khong a

  • bác sỹ cho em hỏi ah! sau khi sanh em bé đươc 4 tháng thì em phát hiện cổ em to ra. hiện tại con em được 7 tháng. em chưa (Thùy Dung - 03:51 04/04/2018)

    bác sỹ cho em hỏi ah! sau khi sanh em bé đươc 4 tháng thì em phát hiện cổ em to ra. hiện tại con em được 7 tháng. em chưa rãnh để đi khám. em có đọc 1 bài báo là: nếu bị tuyến giáp sau sinh thi khoảng 1 năm sẽ tự khỏi. vậy em phải làm gì thưa bác sỹ?

  • toi nay 37 tuoi. cach day 9 nam toi co mo buou co voi ket qua lanh tinh. nay toi duoc bac si chan doan la bi buou giap lan toa va de nghi lam sinh (huynh thi kim mai - 10:18 02/04/2018)

    toi nay 37 tuoi. cach day 9 nam toi co mo buou co voi ket qua lanh tinh. nay toi duoc bac si chan doan la bi buou giap lan toa va de nghi lam sinh thiet. xin hoi neu lam sinh thiet cho ket qua khong lanh tinh thi cach dieu tri ra sao.

  • Tại sao em vẫn uống thuốc nhưng kích thước nhân giáp lại to hơn lúc đầu? ( - 07:51 02/04/2018)

    Xin chào BS,Em năm nay 35 tuổi, có tiền sử bướu cổ đơn thuần từ năm 13 tuổi, đến tháng 11/2016 em đi khám tại BV Nội tiết Trung ương Hà Nội thì BS kết luận u đặc 2 thùy tuyến giáp, kết quả chọc hút tế bào là bướu nhân, kết quả xét nghiệm FT4, TSH,... đều bình thường.Kết quả siêu âm: 2 thùy nhu mô không đều, V=24ml, Thùy phải: nhu mô 1/3 dưới có nốt giảm âm, kích thước 10mm, Thùy trái, có nhiều nốt giảm âm, kích thước lớn nhất 6mm, bờ đều, không có vôi hóa. BS cho dùng Tamidan 1/2 viên/ngày và Ulbiheal 1 viên/ngày.* Ngày 9/2/2017: tái khám có kết quả:Kết qảu xét nghiệm: FT3:4.49, FT4:14.63, TSH:2.17,... đều bình thườngKết quả siêu âm: 2 thùy V=17ml, Thùy phải: nhu mô nốt giảm âm, kích thước 6*3mm, Thùy trái, có 2 nốt hỗn hợp âm, kích thước lớn nhất 6x3mm, bờ đều, không có vôi hóa. BS cho dùng Tamidan 1/2 viên/ngày và Ulbiheal 1 viên/ngày.* Ngày 27/03/2018:Kết quả xét nghiệm FT3:5.60, FT4:17.4, TSH:0.58, siêu âm: thùy phải V=9 cm3, nhu mô dưới có nốt giảm âm, kích thước 14*4mm, Thùy trái V=7 cm3, có vài nốt hỗn hợp âm, kích thước lớn nhất 7*3mm, bờ đều, không có vôi hóa.Kết luận theo dõi nhân Thùy phải, đa u hỗ hợp thùy trái tuyến giáp .Tuy nhiên BS đọc kết quả lại nói trường hợp này là sai số siêu âm quá lớn nên không cần dọc dịch tế bào lại chỉ cần về uống thuốc BS cho dùng Levothyroxyl 1/2 viên/ngày và Ulbiheal 1 viên/ngày.Điều BS nói là em rất hoang mang, vì rõ ràng em vẫn uống thuốc mà kích thước nhân lại to hơn nhiều so với lần đầu phát hiện. Em rất mong BS tư vấn giúp em xem em có nên đi khám tại viện khác và là xét nghiệm tế bào lại không ạ?Em xin trân trọng cảm ơn!

  • Thưa bác sĩ . thuốc có tác dụng trong thời kì đang có kinh không ạ ? (Nhi phạm - 05:54 02/04/2018)

    Thưa bác sĩ . thuốc có tác dụng trong thời kì đang có kinh không ạ ?

  • Mắc bệnh Basedow có khả năng mang thai không BS? ( - 02:54 02/04/2018)

    Chào BS, Cháu nhờ BS tư vấn giúp cháu ạ,Vừa rồi cháu có đi khám bướu ở BV Ung bướu TPHCM, kết quả xét nghiệm là:TSH: 0.007 CS bình thường 0.27-4.94ulu/ml ;FT4: 3.30 CS bình thường 0.7-1.7ng/dl;ANTI-TPO COBAS

Tư vấn online

Loading...
Tam su buon
Đóng
Loading...