Nội tiết - chuyển hóa

Nội tiết - chuyển hóa

Tìm kiếm nâng cao
:
Tìm kiếm với những từ trên
Tìm kiếm chính xác với cụm từ trên
  • mấy hôm trước em đi khám ở mấy nhà tiệm thuốc họ nói em bị viêm tuyến tiền liệt nhưng uống xong tình trạng đi (trần tấn Trường - 18:28 23/01/2017)

    mấy hôm trước em đi khám ở mấy nhà tiệm thuốc họ nói em bị viêm tuyến tiền liệt nhưng uống xong tình trạng đi tiểu được mà chờ 30s tới 1p mới đi được là sao ạ

  • Sau buổi sáng thức dậy tôi thấy đau ơ bên trong phần mông bên phải hôm sau đau thêm một điểm ở sườn phải (Nguyễn văn tinh - 12:35 22/01/2017)

    Sau buổi sáng thức dậy tôi thấy đau ơ bên trong phần mông bên phải hôm sau đau thêm một điểm ở sườn phải . Xin hoi bác sỹ đó là bệnh gi và chữa ơ đâu ?

  • Tôi là nam năm nay 55 tuổi, hiện đang bị cao huyết áp kèm tiểu đường, được bác sĩ cho sử dụng thuốc metformin 500mg, (Nguyễn Hữu Dinh - 11:56 20/01/2017)

    Tôi là nam năm nay 55 tuổi, hiện đang bị cao huyết áp kèm tiểu đường, được bác sĩ cho sử dụng thuốc metformin 500mg, tôi thấy Glicazid 80mg cũng có tác dụng tương tự. Tôi có thể sử dụng Glicazid thay thế metformin được không? Phòng khi đột xuất không mua được Metformin

  • Mùi sâm tỏa ra từ cơ thể (Nguyễn Thị Hằng - 10:28 20/01/2017)

    Bác sĩ cho em hỏi , cơ thể nam giới mà thỉnh thoảng tỏa ra mùi sâm dù không ăn hay uống sâm là làm sao ạ. E cảm ơn.

  • e bị mắc basewdow nên mắt bị lồi cho e hỏi khi bệnh của e khỏi hẳn thì mắt e có trở laị bình thường k (nguyễn văn tuấn - 01:00 20/01/2017)

    e bị mắc basewdow nên mắt bị lồi cho e hỏi khi bệnh của e khỏi hẳn thì mắt e có trở laị bình thường k ạ

  • Chào bác sĩ! Cho cháu hỏi. Tiểu đường thai kì dạng nhẹ và nặng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thai nhi? Sanh ra (Lê Kim Hoàn - 18:49 19/01/2017)

    Chào bác sĩ! Cho cháu hỏi. Tiểu đường thai kì dạng nhẹ và nặng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thai nhi? Sanh ra trẻ sẽ bị gì? Tiểu đường thai kì có nên tiêm trưởng thành phổi ko? Thai 35t. Lý di mất tim thai là do bị tiểu đường hay do tiêm thuốc ạ. Em cám ơn bác sĩ

  • Toi nam nay 61 tuổi hiện dang bi tieu duong được BS khám và cho thuốc chích ínulin cho tôi hỏi giữa thuốc Midtard 30 loại (Pham van lanh - 18:14 19/01/2017)

    Toi nam nay 61 tuổi hiện dang bi tieu duong được BS khám và cho thuốc chích ínulin cho tôi hỏi giữa thuốc Midtard 30 loại bút tiêm và thuốc insuman comb 30 loại chích 2 loại này có khác nhau về công thức không ? Có thể thay đổi nhau được không? Xin cám ơn

  • E chao bac si. E ten mai nam nay e 30t. E vua di sieu am tuyen giap va duoc chuan doan la co nang. Sau do e len trung tam ung buou sai gon e kham (Nguyen nhu mai - 19:00 18/01/2017)

    E chao bac si. E ten mai nam nay e 30t. E vua di sieu am tuyen giap va duoc chuan doan la co nang. Sau do e len trung tam ung buou sai gon e kham sieu am thi co ket qua la nua duoi mat truoc thuy co nhan echo trong, gioi han ro, kt=4mm. Tang am phia sau, ket luan nang giap keo thuy trai .la phinh giap. Sau do e xet nghiem mau thi co ket qua ,,tsh 0.309 .ft4 1.45 . Bsi cho e uong 10ngay . 3 thagng sau tai kham lai. Nhung e nghe noi benh nay phai uong tu 3 toi 6 thang moi khoe .bac si cho e hoi e uong vay co het k a. E lo k het va uong thuojb co tac hai gi k a. Uog co 10 ngay e nghi chac thuoc manh .xin bac si tu van giup e hieu ro hon a. E rat cam on

  • Xin chao bac si: khoang 3 thang nay chau thay co hien tuong dom dinh o co hong , khac rat kho ra .Khi khac ra thay co dom khong mau hoi dinh nhu (NGUYEN THI BICH MAI - 16:28 16/01/2017)

    Xin chao bac si: khoang 3 thang nay chau thay co hien tuong dom dinh o co hong , khac rat kho ra .Khi khac ra thay co dom khong mau hoi dinh nhu nuoc bot . CHAU khong ho khong sot khong non chi thay kho chiu d.chau da kham rat nhieu noi bac syx bao chau bi trao nguoc dich da day va co nang keo o tuyen giap nhung da uong rat nhieu loai thuoc chua benh da day ma khong khoi .Xin hoi bsc sy benh do la benh gi .? Ngosi benh da day ra con benh gi nua khong a?

  • Ngực bên phải của nam giới có vùng sưng và đau (Nguyễn Văn Long - 18:49 14/01/2017)

    Chào bác sỹ, Cháu là nam giới, năm nay 26 tuổi. Tình hình bệnh của cháu như sau: bên ngực trái của cháu có xuất hiện 1 vùng sưng quanh đầu ti, khi bóp thì thấy cứng và đau nhưng không xuất hiện mủ hay đầu ti bị tụt vào… 2 năm trước cháu cũng có bị nhưng đi khám thì bác sỹ bảo là do tập thể hình nên cơ thể phát triển, để 1 thời gian sau thì nó hết đau và đỡ sưng nhưng vẫn ko hết hoàn toàn. Bây giờ vùng sưng kia lại tái phát và vẫn triệu chứng cũ: sưng + hơi đau khi nắn bóp… Vậy bác sỹ làm ơn tư vấn cho cháu trường hợp của cháu bị bệnh gì với ạ. Cảm ơn bác sỹ nhiều.

  • Xin chao bac si: khoang 3 thang nay chau thay co hien tuong dom dinh o co hong , khac rat kho ra .Khi khac ra thay co dom khong mau hoi dinh nhu (NGUYEN THI BICH MAI - 18:35 13/01/2017)

    Xin chao bac si: khoang 3 thang nay chau thay co hien tuong dom dinh o co hong , khac rat kho ra .Khi khac ra thay co dom khong mau hoi dinh nhu nuoc bot . CHAU khong ho khong sot khong non chi thay kho chiu d.chau da kham rat nhieu noi bac syx bao chau bi trao nguoc dich da day va co nang keo o tuyen giap nhung da uong rat nhieu loai thuoc chua benh da day ma khong khoi .Xin hoi bsc sy benh do la benh gi .? Ngosi benh da day ra con benh gi nua khong a?

  • Xin bac si tu van giup chau va cho chau loi khuyen gio chau vo chong chau đang bối roi ah! (Hoang van vũ - 04:00 12/01/2017)

    Bac si cho chau hoi?Vo chau nam nay 28 tuoi, moi Tuan truoc chau thay dau o vung truong co va chai di xieu am o benh vien tỉnh thi kết qua la:Nhiễm dộc giap -buou basedow, kich thuoc thuy trai la:1,7-6,5-1,8 va thùy Phải:1.7-6-1,8 vay bac si tu van cho cho xem tình trạng bệnh vợ chau co nguy hiểm khong va len đi chữa như thế nao ah?

  • chào bác sĩ vừa rồi tôi đi khám ở bv kết quả là suy thượng thận chỉ số cortisol trong máu là 8nmol/L bác sĩ điều (TRAN NAM HAI - 19:00 10/01/2017)

    chào bác sĩ vừa rồi tôi đi khám ở bv kết quả là suy thượng thận chỉ số cortisol trong máu là 8nmol/L bác sĩ điều trị cno đơn thuốc hydrocortisone 10mg mỗi ngày 1 viên sau 1 tháng khám lại chỉ số corticol là 14 nmol/L lần này bác sĩ kê đơn tăng liều thêm nữa viên hydrocortisone vậy bác sĩ cho tôi hỏi tại sao lại tăng chứ không phải giảm liều ạ xin cảm ơn bác sĩ

  • Cháu bị rậm lông và rối loạn nội tiết thì nên chữa trị ntn là hiệu quả nhất vậy bác sĩ (mai lâm - 18:21 10/01/2017)

    Cháu bị rậm lông và rối loạn nội tiết thì nên chữa trị ntn là hiệu quả nhất vậy bác sĩ

  • chao bác sỹ .chau năm nay 24t .mỗi lần cháu dj vệ sinh bị buốt la bị sao ạ .bị dj 2 ngày roi .cam om bac sy ạ (trương văn hiên - 18:07 08/01/2017)

    chao bác sỹ .chau năm nay 24t .mỗi lần cháu dj vệ sinh bị buốt la bị sao ạ .bị dj 2 ngày roi .cam om bac sy ạ

  • Chào bs. Cháu con trai. 24t Cháu bị thường xuyên nóng trong người. Làm việc hay bị mệt mỏi. Khó ngủ. Đoi khi ngủ bị co (nguyễn công lưu - 12:21 08/01/2017)

    Chào bs. Cháu con trai. 24t Cháu bị thường xuyên nóng trong người. Làm việc hay bị mệt mỏi. Khó ngủ. Đoi khi ngủ bị co giật , ăn rất nhiều mà k lên cân. Bs có thể tư vấn cho cháu , nguyen nhân và cách chữa trị k ạ

  • Thưa bác sĩ. Em vừa đi khám về. Bác sĩ kết luận em bị bướu giáp lan tỏa. Vậy em có phải điều trị ko ạ. Bản (Nguyễn Thị Thơm - 11:42 08/01/2017)

    Thưa bác sĩ. Em vừa đi khám về. Bác sĩ kết luận em bị bướu giáp lan tỏa. Vậy em có phải điều trị ko ạ. Bản thân em bị hẹo hở van hai lá đã nong van. Nhưng thouwf gian này em luôn bị hoảng , hồi hộp, tim đập nhanh. Người mệt có lúc lả đi. Xin được bác sĩ tư vấn ạ

  • kính thưa bác sĩ, tôi năm nay 53 tuổi, tôi có đi khám ở bệnh viện ung bướu TP HCM có kết quả xét nghiệm như sau: (Nguyễn Thị Minh Thư - 05:21 08/01/2017)

    kính thưa bác sĩ, tôi năm nay 53 tuổi, tôi có đi khám ở bệnh viện ung bướu TP HCM có kết quả xét nghiệm như sau: tuyến giáp to, hai thùy có nhân hổn hợp và nang, giới hạn rõ không vôi hóa, kt= 5-25 không vôi hóa, không tăng sinh mạch máu. Eo giáp có nhân tương tự kt= 33mm, tuyến mang tai, tuyến dưới hàm hai bên bình thường, hạch cổ hai bên không thấy hạch bệnh lý.Bó mạch cảnh hai bên:động mạch cảnh không phình, không mảng xơ vữa. Tỉnh mạch cảnh không giãn, không huyết khối, không thuyên tắc, phân bố mạch máu phổ tĩnh mạch. Kết luận: phình giáp đa hạt hai thùy và eo giáp. kết quả xét nghiệm miễn dịch:TSH 1.07, 0,27-4,94ulU/mL, FT41.54, 0.7-1.7ng/dL,FT3Cobas 2.38,2.0-4.4pg/ml. kết quả xét nghiệm FNA/SA là: hiện diện tế bào tuyến giáp nhỏ đều, lành tính, xen lẫn hồng cầu và chất keo giáp loãng. bác sĩ điều trị chỉ nói là mổ còn nếu uống thuốc thì cho uống thuốc ngoài ra không nói gì thêm nên hiện giờ tôi rất hoang mang, tinh thần không ổn định, không biết bệnh tôi có nặng lắm không , điều trị bằng cách uống thuốc có khỏi bệnh hay không, thời gian điều trị khoảng bao lâucòn mổ thì có hết hẳn hoặc có thể bị tái phát, chi phí mổ, mổ nội soi hay mổ không nội soi, bao lâu thì được về nhà, điều trị, chăm sóc sau khi mổ. Bệnh tôi thiếu i ốt hay dư i ốt, những thức a7n gì nên ăn và không nên ăn. Tôi xin cám ơn bác sĩ rất nhiều và rất mong được bác sĩ giúp đỡ cho. ;

  • Em cháu năm nay 34 tuổi. Đau đầu, buồn nôn. Tự nhiên không nhìn thấy gì. Đi khám, chụp cộng hưởng, BS chuẩn đoán u (Nguyễn thị ngọ - 01:00 08/01/2017)

    Em cháu năm nay 34 tuổi. Đau đầu, buồn nôn. Tự nhiên không nhìn thấy gì. Đi khám, chụp cộng hưởng, BS chuẩn đoán u tuyến yên. Nhưng vẫn nằm viện 2 tuần nay chờ mổ. Vậy xin hỏi bác sĩ để lâu vậy thì khi mổ xong có ảnh hưởng gì đến mắt không ạ?

  • kính thưa bác sĩ, tôi năm nay 53 tuổi, tôi có đi khám ở bệnh viện ung bướu TP HCM có kết quả xét nghiệm như sau: (Nguyễn Thị Minh Thư - 18:56 06/01/2017)

    kính thưa bác sĩ, tôi năm nay 53 tuổi, tôi có đi khám ở bệnh viện ung bướu TP HCM có kết quả xét nghiệm như sau: tuyến giáp to, hai thùy có nhân hổn hợp và nang, giới hạn rõ không vôi hóa, kt= 5-25 không vôi hóa, không tăng sinh mạch máu. Eo giáp có nhân tương tự kt= 33mm, tuyến mang tai, tuyến dưới hàm hai bên bình thường, hạch cổ hai bên không thấy hạch bệnh lý.Bó mạch cảnh hai bên:động mạch cảnh không phình, không mảng xơ vữa. Tỉnh mạch cảnh không giãn, không huyết khối, không thuyên tắc, phân bố mạch máu phổ tĩnh mạch. Kết luận: phình giáp đa hạt hai thùy và eo giáp. kết quả xét nghiệm miễn dịch:TSH 1.07, 0,27-4,94ulU/mL, FT41.54, 0.7-1.7ng/dL,FT3Cobas 2.38,2.0-4.4pg/ml. kết quả xét nghiệm FNA/SA là: hiện diện tế bào tuyến giáp nhỏ đều, lành tính, xen lẫn hồng cầu và chất keo giáp loãng. bác sĩ điều trị chỉ nói là mổ còn nếu uống thuốc thì cho uống thuốc ngoài ra không nói gì thêm nên hiện giờ tôi rất hoang mang, tinh thần không ổn định, không biết bệnh tôi có nặng lắm không , điều trị bằng cách uống thuốc có khỏi bệnh hay không, thời gian điều trị khoảng bao lâucòn mổ thì có hết hẳn hoặc có thể bị tái phát, chi phí mổ, mổ nội soi hay mổ không nội soi, bao lâu thì được về nhà, điều trị, chăm sóc sau khi mổ. Bệnh tôi thiếu i ốt hay dư i ốt, những thức a7n gì nên ăn và không nên ăn. Tôi xin cám ơn bác sĩ rất nhiều và rất mong được bác sĩ giúp đỡ cho. ;

  • Bac sy oi chi em hoi em nam nay 35 tuoi, thoi gian gan day buổi toi em quan he vou vo em song la em om vo ngu sau do khoang 15 -20 phut sau em (nguyen khac diem - 06:56 05/01/2017)

    Bac sy oi chi em hoi em nam nay 35 tuoi, thoi gian gan day buổi toi em quan he vou vo em song la em om vo ngu sau do khoang 15 -20 phut sau em thay lanh het o gay, tinh day thi thay mo hoi toat ra lanh het ca gay va lung. Bac sy cho em hoi nhu vay co bi lam sao khong va cach chua chi nhu the nao.

  • em đang uống gliclazide stada 80mg, giờ thuốc ko còn sản xuât, bác sĩ cho em 1 loại thuốc có thể thay thế giùm em. cám ơn (Lê Văn Lộc - 20:07 04/01/2017)

    em đang uống gliclazide stada 80mg, giờ thuốc ko còn sản xuât, bác sĩ cho em 1 loại thuốc có thể thay thế giùm em. cám ơn

  • nhờ bác sĩ tư vấn về tim mạch! (Tạ Văn Hiếu - 06:42 04/01/2017)

    xin chào bác sĩ, em bị cường giáp và đã điều trị khoảng 7 tháng. Hiện nay em có bị triệu chứng tim mạch đập mạnh, em đi tái khám thì các xét nghiệm đều cho chỉ số bình thường và bác sĩ nói em không bị gì cả. Vậy bác sĩ cho em hỏi triệu chứng tim mạch đập mạnh và thỉnh thoảng đau nhói tim là như thế nào ạ, em rất lo lắng. Xin chân thành cám ơn bác sĩ!

  • chào bác sỹ tên tôi là ma thị tuy tổ 15 phường nguyễn trãi tp hà giang, tôi có con năm nay cháu được 5 tuổi sức khỏe (ma thị tuy - 00:42 04/01/2017)

    chào bác sỹ tên tôi là ma thị tuy tổ 15 phường nguyễn trãi tp hà giang, tôi có con năm nay cháu được 5 tuổi sức khỏe và ăn uống của cháu vẫn bình thường , tuy nhiên cổ của cháu có 1 khối u , tôi có cho cháu thăm khám tại bẹnh viện nội tiết trung ương và kết quả là u giáp móng lành tính . tôi phân vân là cháu mói 5 tuổi thì có mổ được khong ?

  • Chào bác sỹ cho cháu hỏi kết quả siêu âm tuyến giáp là: - Eo tuyến: Bình thường - Thùy phải: Kích thước bình (Nguyễn Mạnh Cường - 20:56 03/01/2017)

    Chào bác sỹ cho cháu hỏi kết quả siêu âm tuyến giáp là: - Eo tuyến: Bình thường - Thùy phải: Kích thước bình thường, nhu mô đều, có nốt giảm âm kích thước = 3mm - Thùy trái: Kích thước bình thường, nhu mô đều Các biểu hiện trên có nghĩa là gì ạ, cháu không hiểu lắm, mong được các bác sỹ tư vấn giúp. Cháu xin trân thành cảm ơn. Nguyễn Mạnh Cường

  • Đổ mồ hôi vào ban đêm (Nguyễn Duy Phương - 18:21 02/01/2017)

    Chào bác sĩ, cháu năm nay 19 tuổi, mấy ngày gần đây thời tiết lạnh, cháu ngủ hay có hiện tượng đổ mồ hôi ở vùng lưng. Đặc biệt rất nhiều giống như tắm xong mà chưa lau người vậy, ướt cả áo phần lưng luôn. Vậy bác sĩ hỏi như vậy cháu bị làm sao ?? Có bình thường vào những ngày lạnh không hay do cháu mắc bệnh gì đó ? Rất mong nhận được phản hồi từ bác sĩ. Cháu cảm ơn.

  • Hỏi bệnh suy giáp biến chứng (Hồ năng hoan - 18:07 02/01/2017)

    Chào bác sĩ, mẹ tôi năm nay 76 tuổi, mắc bệnh tuyến giáp( bướu parido) đã 30 năm đã đi điều trị kẻ bệnh viện nội tiết trung ương sau 10 năm bắt đầu bị năm 1990 do dùng thuốc thời gian kéo dài dẫn đến suy giáp và bệnh tâm thần nặng đặc biệt từ năm 1995 đến năm 2006 và từ năn 2007 đến 20015 hết bệnh tâm thần, gia đình vẫn đưa mẹ đi thăm khám tuyến giáo một năm 2 lần và uống thuốc suy giáp đều nhưng từ năm 2016 lại tái phát bệnh thần kinh( tâm thần nặng) xin hỏi bác sĩ có phải là do biến chứng của bệnh suy giáp gây ra hay không, cách điều trị như thế nào . Nhờ bác sĩ tư vấn giúp, cảm ơn bác sĩ

  • Thưa bác sĩ. Tôi thương xuyên bị mệt mỏi hồi hộp ra mồ hôi lạnh ở bàn tay ở lách và cơ thể tim nhiều lúc đập (Nguyễn hữu lợi - 12:35 31/12/2016)

    Thưa bác sĩ. Tôi thương xuyên bị mệt mỏi hồi hộp ra mồ hôi lạnh ở bàn tay ở lách và cơ thể tim nhiều lúc đập nhanh khó thở kiệt sức rất nhanh nhiều lần không làm gì cung mệt mà nghi ngơi cũng rất lâu hồi phục. Tôi cũng đi kiêm tra nhip tim thì bác sĩ bảo là binh thương. Vậy em muốn hỏi bs là em bị làm sao? Va có phương pháp điều trị nào không ?

  • chào bác sỹ tên tôi là ma thị tuy tổ 15 phường nguyễn trãi tp hà giang, tôi có con năm nay cháu được 5 tuổi sức khỏe (ma thị tuy - 18:42 30/12/2016)

    chào bác sỹ tên tôi là ma thị tuy tổ 15 phường nguyễn trãi tp hà giang, tôi có con năm nay cháu được 5 tuổi sức khỏe và ăn uống của cháu vẫn bình thường , tuy nhiên cổ của cháu có 1 khối u , tôi có cho cháu thăm khám tại bẹnh viện nội tiết trung ương và kết quả là u giáp móng lành tính . tôi phân vân là cháu mói 5 tuổi thì có mổ được khong ?

  • Chào bác sỹ cho cháu hỏi kết quả siêu âm tuyến giáp là: - Eo tuyến: Bình thường - Thùy phải: Kích thước bình (Nguyễn Mạnh Cường - 09:21 30/12/2016)

    Chào bác sỹ cho cháu hỏi kết quả siêu âm tuyến giáp là: - Eo tuyến: Bình thường - Thùy phải: Kích thước bình thường, nhu mô đều, có nốt giảm âm kích thước = 3mm - Thùy trái: Kích thước bình thường, nhu mô đều Các biểu hiện trên có nghĩa là gì ạ, cháu không hiểu lắm, mong được các bác sỹ tư vấn giúp. Cháu xin trân thành cảm ơn. Nguyễn Mạnh Cường

Tư vấn online

Loading...
loading...
Tam su buon
Đóng
loading...