Nhi khoa

Nhi khoa

Tìm kiếm nâng cao
:
Tìm kiếm với những từ trên
Tìm kiếm chính xác với cụm từ trên
 • Tiêm văc-xin viêm não mô cầu BC và AC cách nhau bao lâu? (Nguyen Thi Thuy - minhhai…@gmail.com - 05:03 24/10/2017)

  Em chào BS,Bé nhà em 32 tháng tuổi, tiêm não mô cầu typ BC và AC cách nhau bao lâu? Em cảm ơn BS!

 • Trẻ sơ sinh bị táo bón, làm sao cho bé đi ngoài bình thường? (Le Thi Thao - vanthuong…@gmail.com - 05:00 24/10/2017)

  Xin chào BS,Bé em mới được 1 tháng rưỡi. Trong tháng bé đi ngoài được. Ra tháng bé không đi được phải dùng que thụt, và cây hành để thụt. Làm thế nào cho bé có thể đi ngoài bình thường được?

 • Bé nổi gân xanh ở má, có đáng lo? (Nguyễn Thị Anh Thơ - thonguyen…@gmail.com - 04:57 24/10/2017)

  Chào BS,Bé nhà em 6 tuổi nặng 25kg cao 110cm, mặt bé hay nổi gân xanh ở má. BS cho em biết thế có sao không?

 • Bé 11 tháng có nên xổ giun sán? (Trần Thị Thu Thảo - Tân Phú - 04:54 24/10/2017)

  Dạ BS cho em hỏi,Nay bé em sắp 11 tháng rồi nhưng 4 tháng nay bé chỉ lên được 1kg mặc dù bé ăn uống đều ngon nhưng sao bé không lên kí ạ? Bé còn nhỏ liệu có nên xổ giun sán không ạ?

 • Bé hơn 4 tháng có nên cho ăn dặm bột? (Lê Hoàng Nhàn - khoaimi…@gmail.com - 04:51 24/10/2017)

  Thưa BS,Bé nhà em nay được 4 tháng 17 ngày, gần đây bé có biểu hiện làm biếng bú, ví dụ như: bé mới ti mẹ 1 ít, khoảng 4g sáng đến 6g sáng cho bé ti bình nhưng bé bú chỉ 30ml, ép bé bú thì bé khóc rồi nằm chơi khoảng 7g30 sáng bé đòi ngủ không chịu bú thêm.Giấc ngủ ngày ngắn, ngủ chừng nửa tiếng lại dậy, cao lắm là 1 tiếng cho mỗi lần ngủ. Bé ngủ hay lè lưỡi liếm, đưa tay mút miệng, ngủ đêm hay đòi ti mẹ mặc dù sữa mẹ rất ít.Em đã uống sữa, uống nước rất nhiều và ăn những thứ lợi sữa nhưng không có tác dụng gì. Nhà có chị chồng đang cho con ăn dặm bột, em mớm 1 tí cho con em thì bé thích lắm, đòi đút nữa. Em có nên cho bé ăn dặm không ạ? Nếu ăn thì nên ăn bột hiệu gì và liều lượng như thế nào ạ?

 • Bé bị mề đay sắc tố, làm sao chữa khỏi? ( - 04:48 24/10/2017)

  BS cho em hỏi,Bé nhà em cho đi khám kết quả bị mề đay sắc tố, có sử dụng thuốc mấy tháng nhưng tình trạng không đỡ. Hiện bé mới được 8 tháng. BS cho em hỏi có cách nào chữa khỏi bệnh này không ạ?Mai Thuy - Đồng Nai

 • Bé uống thuốc bị ói, có nên pha chung với sữa mẹ? (Phan Thị Hiền - hp0…@gmail.com - 04:45 24/10/2017)

  Kính chào BS,Con em được 4 tháng 8 ngày, bị viêm phổi. BS cho thuốc siro với thuốc gói mà bé uống ói hết không uống được. Vậy em có thể pha với sữa mẹ cho bé bú được không?

 • Trẻ nhỏ mổ kén u bã đậu có nguy hiểm? (Phạm Tấn Sinh - Bình Dương - 04:42 24/10/2017)

  Kinh thưa BS,BS cho em hỏi, kén bã đậu trước cổ có nguy hiểm không ạ? Bé còn nhỏ mổ có bị sao không ạ?

 • Lỡ bôi Povidon iod cho bé, em phải làm sao? (Trịnh Thị Hà - Nam Định - 04:39 24/10/2017)

  Chào BS,BS cho cháu hỏ, con cháu mới 3 tuần tuổi, cháu dùng Povidon iod bôi ngoài da cho bé ở vùng háng bị hăm da. Cháu bôi được 3 ngày cháu đọc thấy chống chỉ định ở trẻ sơ sinh, cháu lo quá!BS cho cháu lời khuyên giờ cháu phải làm sao ạ?

 • Hai bên cổ bé xuất hiện cục cộm, bệnh gì? (vắc xin Synforic thì phải - 04:36 24/10/2017)

  Em chào BS,Con em 8 tháng tuổi, bú sữa mẹ hoàn toàn. Em sờ thấy phía sau hai bên cổ bé có 2 cục cộm, cỡ bằng đầu ngón tay. Em lo không biết là cục cộm này có phải là biểu hiện bệnh gì nghiêm trọng không, em có cần đi bệnh viện khám cho bé không ạ? Bé vẫn chơi ngoan không sốt không quấy khóc ạ. Thêm 1 câu hỏi nữa là tháng này em định cho bé chích ngừa phế cầu , tháng sau bé 9 tháng phải chích ngừa sởi, vậy 2 vắc xin này chích cùng lúc được không ạ? Em cảm ơn các BS nhiều.

 • Đi ngoài phân không đóng thành khuôn, liệu bé có mắc bệnh? (Phạm Thị Thu Hiền - thuhien...@gmail.com - 03:51 24/10/2017)

  Thưa BS,Bé nhà em được 18 tháng. 3 ngày gần đây bé đi phân không thành khuôn. Mỗi lần đi đều khóc, mỗi ngày đi từ 2-3 lần. Không biết bé bị bệnh gì không ạ? Con vẫn ăn và chơi bình thường ạ. Cảm ơn BS nhiều ạ.

 • Vùng kín của bé bị tấy đỏ và có mùi, em phải làm gì? (Thu Huyền - blacktears…@gmail.com - 03:39 24/10/2017)

  Chào BS,Con gái em được 13 tháng tuổi, vùng kín của bé gần đây bị tấy đỏ và có mùi hôi. Vùng mông cũng bị nổi nốt. Em chỉ đóng bỉm cho bé buổi tối trước khi đi ngủ và những ngày trời trở lạnh. Em có dùng kem chống hăm trước khi đóng bỉm nhưng cứ 1 thời gian hết rồi bị lại.BS cho em hỏi như vậy có bị sao không và chữa trị bằng cách nào được ạ? Em xin cảm ơn BS.

 • Lòng trắng mắt bé xuất hiện những đốm đen có nguy hiểm không? (Vũ Thúy Mai - Hải Dương - 03:36 24/10/2017)

  Chào BS ạ,Con em năm nay được 3 tuổi, nhưng từ khi sinh ra trong lòng trắng mắt con em thường có những đốm đen. Bé vẫn nhìn và mọi thứ bình thường. Không biết mắt con em có bị làm sao không?

 • AloBacsi ơi, bé đi ngoài phân lỏng có hạt màu vàng có sao không? (Nhung Pham - phamthithuy…@gmail.com - 03:33 24/10/2017)

  Chào BS,Cháu nhà tôi 3 tháng tuổi bú mẹ hoàn toàn. Ngày cháu đi ị 3 lần và nhiều lần són do hắt xì hoặc khóc đòi mẹ. Phân lỏng có hạt màu vàng.Nhiều người nói bé đi như vậy là không thường. Tôi thì nghĩ như vậy bình thường vì bé vẫn chơi ngoan. BS có thể cho tôi câu trả lời chính xác không ạ? Cám ơn BS nhiều ạ!

 • Pha men vi sinh vào sữa bò có giúp bé ăn ngon miệng? (Nguyễn Thị Hồng Vân - nguyenthihongvan…@gmail.com - 03:27 24/10/2017)

  Chào BS Bình,Bé nhà em 4 tháng 20 ngày, được 6.4kg. Cân nặng lúc sinh là 3,6kg. Bé ăn sữa công thức hoàn toàn vì mẹ không có sữa. Hiện tại, bé rất biếng ăn và chậm tăng cân, trung bình 1 tháng chi lên 5 lạng.Bé ăn sữa công thức từ sữa bò sẽ bị đi táo, em muốn cho bé dùng men vi sinh để giúp bé ăn được sữa bò, và giúp hấp thụ tốt, kích thích bé ăn ngon miệng được không ạ? Mong BS tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn!

 • Chụp X-quang bộ phận sinh dục của bé có ảnh hưởng gì không? (Phạm Thị Thương - Quảng Bình - 03:24 24/10/2017)

  Chào BS,Con trai em năm nay gần 3 tuổi, vừa rồi em của cho cháu đi chụp X-quang để phát hiện dị vật trong bụng vì em sợ cháu nuốt phải dị vật. Trong khi chụp em thấy cả phần dưới bao gồm bộ phận sinh dục cũng bị chụp. Vậy cho em hỏi nếu bị chụp cả bộ phận sinh dục liệu có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản sau này của cháu không ạ? Em xin cám ơn.

 • Bé đi ngoài phân sống, đầy bụng sau cắt polyp đại tràng? (Hoàng Thị Thư - mgocdiep...@gmail.com - 01:54 24/10/2017)

  Chào BS,Con tôi được 4 tuổi, mới cắt polyp đại tràng được 5 hôm, bây giờ cháu có triệu trứng đi ngoài phân sống nhiều lần trong ngày, và có hiện tượng nôn đầy bụng. BS cho tôi hỏi hiện tượng như vậy có sao không? Xin cám ơn.

 • Bé bị rụng tóc hình vành khăn do thiếu canxi? (Nguyễn Đức Vượng - pkt...@gmail.com - 01:51 24/10/2017)

  Chào BS,Con trai em được 8.5 tháng, cân nặng 9.5kg, cao 74cm, đã mọc được 5 răng. Gần đây thấy cháu có dấu hiệu rụng tóc hình vành khăn, khi ngủ ban đêm ra nhiều mồ hôi ở gáy, giấc ngủ không sâu. Khi đi ngủ gia đình chỉ để một đèn ngủ mờ.Hàng ngày tôi vẫn cho con uống 1-2 giọt bổ sung vitamin D3.Chế độ ăn của cháu: sáng 7g uống 200ml sữa, 9g15 uống 200ml, 12g30 ăn bột, 14g30 ăn hoa quả, 16g bú mẹ, 18g30 ăn bột, 21g bú mẹ đi ngủ. Đêm mẹ vẫn cho bú thêm khoảng 1 -2 lần.Có phải cháu đang thiếu canxi không ạ? Cần bổ sung như thế nào cho hợp lý? Xin BS tư vấn giúp.

 • Bé đã uống thuốc xổ sao giun vẫn tồn tại? (Lê Trần Như Ý - voyeuchong...@yahoo.com - 01:48 24/10/2017)

  Chào BS,Bé em nay được 3 tuổi 3 tháng, là bé gái. Em mới phát hiện bé bị mắc giun kim gần đây. Em có cho bé đi khám và BS cho bé uống thuốc xổ. Em xổ giun cho bé buổi sáng mà đêm qua với đêm nay giun vẫn bò ra ngoài ạ? Bé bị vậy là do gì ạ? Em cám ơn nhiều ạ.

 • Bé bị u máu, dị dạng tĩnh mạch bàn chân phải nên điều trị ở đâu? (Luu Thi Huyen - luuthihuyen...@gmail.com - 00:30 24/10/2017)

  Kính thưa BS,Con gái cháu được 30 tháng tuổi, được các bác sĩ chuẩn đoán là u máu, dị dạng tĩnh mạch bàn chân phải bẩm sinh hệ lan tỏa. Giờ bé đi lại rất khó khăn và đau. Xin BS tư vấn cho cháu và nên điều trị bệnh ở đâu ? Xin cảm tạ!

 • Bé bị viêm da dị ứng nên thăm khám ở đâu? (Ngô Nữ Mai Quyên - maiquyen...@gmail.com - 00:27 24/10/2017)

  Xin chào Alobacsi,Con tôi bé gái 18 tháng tuổi, cân nặng 10kg. Cách đây 3 tuần trên đùi cháu nổi 1 nốt đỏ nhỏ, vì nghĩ là cháu bị muỗi hay côn trùng cắn thôi nên tôi cũng không lo lắng gì. Nhưng qua 2, 3 ngày sau cháu lại nổi thêm mấy nốt đỏ nữa, và chúng to dần lên chứ không nhỏ như lúc mới nổi.Tôi mang cháu đi khám thì BS kết luận cháu bị viêm da dị ứng và cho thuốc uống 3 ngày kèm thuốc bôi, nhưng uống hết thuốc cháu vẫn không khỏi. Tôi lại mang cháu tới phòng khám bác sĩ chuyên da liễu, BS kết luận cháu bị dị ứng với đồ ăn lên men, cho thuốc uống 4 ngày kèm thuốc bôi, cùng danh sách những đồ ăn cần kiêng.Trong quá trình uống thuốc của vị BS này tôi thấy các nốt có lặn bớt nhưng hết thuốc lại nổi lên. Tôi liền mang cháu tới BV tại Vũng Tàu khám, BS kết luận chỉ bị viêm da, cho thuốc uống 5 ngày và thuốc bôi.Hiện tại cháu vừa uống hết thuốc, nhưng tôi thấy những nốt đỏ có biểu hiện nổi lên lại. Trong lúc khám tại BV tôi có hỏi BS khám là có thể cho cháu làm xét nghiệm hay phương pháp y khoa gì đó để biết chắc chắn cháu bị dị ứng với cái gì không? BS nói BV không đủ trang thiết bị để làm, muốn làm phải lên viện Pasteur TPHCM. Với tình trạng của cháu nhà tôi, giờ tôi nên làm sao? Tôi nên cho cháu đi khám ở đâu và làm những xét nghiệm gì để biết chính xác cháu bị làm sao? Xin bác sĩ tư vấn giúp. Hiện tại tôi đang rất căng thẳng, mệt mỏi. Rất mong sự giúp đỡ của Alobacsi.

 • Bé có kết quả Tyrosine thấp, em phải làm sao AloBacsi? (Trần Thắng - thang...@yahoo.com - 00:24 24/10/2017)

  Xin chào BS, tôi có câu hỏi nhờ BS tư vấn giúp.Con trai tôi mới sinh và lấy máu gót chân để làm xét nghiệm sàng lọc sơ sinh, tất cả các chỉ số đều tốt nhưng chỉ có kết quả Tyrosine thấp 26,05 so với chỉ số bình thường là 28-208. Vậy tôi phải bổ sung hay dùng thuốc gì để chỉ số bình thường? Cách điều trị như nào? Có nguy hiểm gì sau này không? Cám ơn BS.

 • Làm gì khi bé biếng ăn, nôn trớ? (Duong Thi Thu Hang - duonghang...@gmail.com - 00:21 24/10/2017)

  Chào BS,BS cho em hỏi, bé nhà e được 5 tháng, cân nặng 6.5kg, lúc sinh nặng 2.9kg. Dạo gần đây bé biếng ăn, hay nôn trớ, đi cầu nhiều lần trong ngày. Em phải làm như thế nào ạ?

 • Đầu lưỡi của bé nổi bóng nước, bệnh gì? (Nguyễn Thanh Trang - thanhtrang...@gmail.com - 00:18 24/10/2017)

  Chào BS,Con gái tôi năm nay 3.5 tuổi, 1 năm trước cháu nổi 1 bóng nước ở dưới đầu lưỡi to bằng hạt gạo, thi thoảng lại nổi lên, tôi cứ nghĩ cháu bị nhiệt thông thường, nên không để ý lắm. Nhưng 1 tuần nay tôi phát hiện cái bóng đấy cứ phồng lên vài ngày rồi lại xẹp xuống, sau 3 ngày lại phồng lên cùng 1 vị trí đó. Lần nào cũng chỉ to bằng hạt gạo, cháu bảo không đau, ăn uống, ngủ nghỉ bình thường. Xin BS cho tôi lời khuyên, nếu đi khám thì khám ở đâu, chuyên khoa nào ạ?

 • Bé đi ngoài phân vàng lẫn chỉ máu có nguy hiểm? (chỉ bị duy nhất 1 lần trong ngày, khoảng gần hoặc hơn 1 tuần bé bị lai, nhưng cũng 1 lần trong ngày - 00:15 24/10/2017)

  Chào BS,BS cho em hỏi con em được 2 tháng 10 ngày, nặng 4,9kg, từ lúc sinh đến giờ lâu lâu bé đi phân vàng có lẫn 1,2 sợi chỉ máu . Bé vẫn bú tốt, ngủ ngon, không quấy khóc, lên cân bình thường, em cho bé bú sữa mẹ và sữa ngoài vì em ít sữa. Vậy bé có sao không BS? Em cảm ơn.

 • Bé bị đau nhức đỉnh đầu, bệnh gì? (Nguyen Hong Hanh - hanhnga...@gmail.com - 00:06 24/10/2017)

  Thưa BS, Con tôi 5 tuổi, cách nay 2 tuần bé kêu đau ở đỉnh đầu, không sốt, sau vài hôm thì tự khỏi. Hôm qua bé lại kêu đau vẫn ở vị trí cũ, bé nói là bị đau nhức ở bên trong không phải đầu bên ngoài. Xin BS cho tôi biết bé nhà tôi bị bệnh gì? Phải điều trị sao ạ? Xin cảm ơn BS ạ!

 • Bé đi tiểu nhiều khác thường sau khi uống kháng sinh điều trị viêm ruột? (Opecipro 500mg - 00:03 24/10/2017)

  Thưa các BS,Con cháu là bé gái, nay 16 tháng tuổi, cách đây một tuần thì bé bị đi ngoài phân sống, có dịch nhầy, sau khi khám và siêu âm ở BV Nhi đồng 1 thì các BS kết luận bé bị viêm ruột, có kê kháng sinh Ciprofloxacin 500mg - ngày uống 2 lần, mỗi lần 1/4 viên. Sau khi uống 2 ngày thì bé đi ngoài phân ít nhầy đi, nhưng lại có triệu chứng đi tiểu nhiều khác thường, khoảng 10-15 phút 1 lần. Đến ngày thứ 3 sau khi điều trị bằng thuốc đó thì bé sốt cao, cháu cho bé uống thuốc hạ sốt thì còn khoảng 38 độ C.Vậy BS cho cháu hỏi:- Con cháu có nên tiếp tục uống thuốc trị viêm ruột đó khi còn sốt vậy không?- Bé bị tiểu nhiều vậy có sao không?- Bé điều trị viêm ruột như vậy thường thì kéo dài bao lâu nữa sẽ khỏi?Cám ơn các BS ạ.

 • Họng đỏ, có đờm, có phải cháu em bị viêm họng hạt? (lúc trước thì họng bình thường không đỏ - 23:45 23/10/2017)

  Chào BS,Cháu em nó bị viêm họng. BS cho em hỏi phải viêm họng hạt không? Mấy bữa nay cháu em uống nhiều nước đá nên họng đỏ, có đờm . Mong BS tư vấn.

 • Trẻ bao nhiêu tháng tuổi có thể cho ăn sữa chua và váng sữa? (Trần Ngọc Thắng - ngocthang...@gmail.com - 23:30 23/10/2017)

  Chào BS,Dạ bác sĩ cho con hỏi, trẻ bao nhiêu tháng tuổi thì có thể cho ăn sữa chua và váng sữa được ạ? Con xin chân thành cảm ơn.

 • Đầu bé xuất hiện vết lõm, hiện tượng bất thường? (Trần Thị Cẩm Tú - Camtuanh…@gmail.com - 01:09 17/10/2017)

  Cháu nhà em khi sinh ở tuần 36, được 2kg9. Bây giờ 4 tháng 10 ngày được 10kg nhưng khi bế bé em thấy phía sau đầu có vết lõm vào. BS cho em hỏi cháu có sao không? Cháu vẫn chơi và bú bình thường. Cháu đang tập lật cổ chưa cứng lắm. Em cảm ơn ạ!

Tư vấn online

Loading...
Tam su buon
Đóng
Loading...