Ngừa thai

Ngừa thai

Tìm kiếm nâng cao
:
Tìm kiếm với những từ trên
Tìm kiếm chính xác với cụm từ trên
 • Ra máu bất thường sau khi uống 2 viên Postinor2? ( - 19:33 03/05/2018)

  Chào BS, Ngày bắt đầu chu kỳ kinh gần nhất của em là 10/4. Em gần sạch kinh ngày 6/4 và có quan hệ không an toàn. ‪Sáng 17/4 em có uống liền 1 ‪lúc 2 viên Postinor2. Ngày 18-20 em không có hiện tượng gì lạ nhưng từ ngày 21 đến nay em bắt đầu ra máu, không nhiều nhưng liên tục, gần giống 1 kỳ kinh nhưng lượng máu ít hơn kèm thêm dấu hiệu hơi đau lưng. Vậy đây có phải là em đã bắt đầu chu kỳ mới do tác dụng thuốc hay là em đang bị rong kinh ạ? Em có nên uống thuốc cân bằng lại nội tiết không? Em cảm ơn.

 • Đặt vòng bao nhiêu lâu thì phải tháo ra? ( - 00:54 09/04/2018)

  BS cho em hỏi,Đặt vòng bao nhiêu lâu thì phải tháo ra ạ? Em xin cảm ơn.

 • Lỡ nuốt tinh dịch có ảnh hưởng thuốc tránh thai? ( - 21:39 08/04/2018)

  BS cho em hỏi,Hôm qua em có quan hệ bằng miệng với bạn trai, sau đó đã uống thuốc ngừa thai. Em có lỡ nuốt tinh trùng thù có ảnh hưởng gì tới thuốc không ạ?

 • Tại sao phải chụp HSG trước khi lấy vòng? ( - 01:33 03/04/2018)

  Xin BS tư vấn giùm em vấn đề sau,Em đặt vòng mà dính bầu , BS Từ Dũ khuyên em không nên sanh nữa nên em đã yêu cầu điều hoà và lấy vòng ra, nhưng BS chỉ lấy thai còn vòng thì hẹn tháng sau mới lấy, yêu cầu tháng sau chụp HSG trước khi lấy vòng. Cho em hỏi vì sao phải chụp HSG trong trường hợp của em và chụp HSG có đau không? Em cảm ơn nhiều.

 • Ứ dịch lòng tử cung, rong huyết sau 3 tuần phá thai nội khoa? ( - 18:57 01/04/2018)

  Xin chào BS, Em phá thai nội khoa từ ngày 24/1, sau 1 tuần đi khám lại thì kết quả siêu âm thai đã ra hết và ứ dịch lòng tử cung d=16mm, BS chỉ kê thêm toa thuốc bổ về uống chứ không cho gì thêm và nói dịch sẽ từ từ ra hết.Nhưng đến nay đã sau 2 tuần kể từ ngày tái khám em vẫn còn ra máu nhưng lượng rất ít, có lẫn dịch nhầy màu trắng trong, điều này có bất thường không? Mong được BS giải đáp.

 • Gần như ngất xỉu khi đặt vòng tránh thai, em phải làm sao BS ơi? ( - 01:33 01/04/2018)

  Chào BS, Cách đây vài hôm em ra Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em đặt vòng tránh thai. Tuy nhiên trong quá trình đặt vòng rất đau, em có uống thuốc giảm đau và cố gắng chịu đau nhưng chưa đầy 30 phút sau em lại xây xẩm sắp xỉu nên mấy BS ở trung tâm đã lấy vòng ra và nói là do cơ thể em không thích hợp. BS cho em hỏi còn biện pháp nào đặt vòng mà cơ thể em không bị đau không ạ? Em cám ơn BS.

 • Uống thuốc tránh thai lâu dài có ảnh hưởng đến việc sinh con? ( - 20:09 14/03/2018)

  Chào BS,Em sinh sống và làm việc tại CHLB Đức, em có đọc wed và được biết đến trang tư vấn của bác sĩ, em có một vài vấn đề cần bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Hiện nay em đã và đang sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày tới nay đã gần 3 năm, ngày kinh của em rất đều ạ nhưng có vấn đề là lượng máu kinh của em càng ngày càng ít đi. Hiện tại vợ chồng em vẫn muốn kế hoạch vài năm nữa mới sinh em bé, vậy em muốn hỏi em có thể dùng thuốc tránh thai hàng ngày trong bao lâu nữa ạ? Liệu em uống lâu như vậy có ảnh hưởng đến sinh con sau này không ạ? Em cám ơn BS.

 • Dùng phương pháp thắt ống dẫn trứng có phù hợp cho phụ nữ ngoài 30? ( - 13:57 14/03/2018)

  Chào BS,Em năm nay 32 tuổi, đã có 2 cháu gái, cả 2 lần đêu sinh mổ. Hiện em không có nhu cầu sinh thêm nữa. Em muốn hỏi nếu dùng phương pháp thắt ống dẫn trứng có phù hợp không? Vì cơ địa em dị ứng nên không dùng được các phương pháp khác như đặt vòng, uống thuốc hay dùng bao cao su.Nếu thắt ống dẫn trứng thì em có kinh được không? Em có còn sinh lý nữ nữa hay không? Hiện tại em rất đang phân vân, rất mong BS quan tâm tư vấn cho em ạ. Em xin cảm ơn.

 • Uống hết vỉ thuốc tránh thai 28 viên nhưng chưa có kinh, liệu tôi có mang thai? ( - 19:12 13/03/2018)

  Chào BS, Tôi uống thuốc tránh thai vào ngày đầu tiên của chu kì kinh nguyệt, hết vỉ 28 viên nhưng vẫn chưa có kinh lại. Liệu tôi có thai không , giờ tôi ngừng uống thuốc thì bao lâu mới có kinh? Nếu không ngừng mà uống tiếp khi không có kinh thì liệu có sao không? Mong sớm nhận được câu trả lời từ BS.

 • Đau bụng dữ dội sau nạo sót nhau, em phải làm sao? ( - 12:33 22/02/2018)

  Kính chào BS,Em uống thuốc phá thai ngày 6/7, sau đó em đau bụng dữ dội, đi khám lại thì bị sót nhau, BS làm thủ thuật gắp bỏ sau đó cho thuốc co bóp dạ con + giảm đau + kháng sinh. Sau đó em vẫn bị đau bụng dữ dội, chướng bụng, đi ngoài. Đến bệnh viện khám lại BS siêu âm thấy còn dịch và yêu cầu hút, em hút xong vẫn dùng kháng sinh và sắt nhưng bụng vẫn đau như đến tháng. Giờ em phải làm sao ạ?

 • Có phải đặt vòng lại sẽ đau bụng kèm sốt trước mỗi kỳ hành kinh? ( - 15:57 06/02/2018)

  Chào BS,Em đặt vòng đến nay được 7 năm. Ba tháng trước thường xuyên bị đau bụng, đau lưng kèm sốt nhẹ mỗi khi tới chu kỳ khoảng một tuần trước và trong ngày hành kinh. Em đã đến trung tâm y tế để kiểm tra và tháo vòng để theo dõi triệu chứng. Hiện tại, tới chu kỳ em không còn bị đau. Em có đi đặt vòng lại thì được tư vấn là nên áp dụng biện pháp tránh thai khác như: chích thuốc, uống thuốc hoặc sử dụng bao cao su vì đau do vòng nên đặt lại sẽ vẫn bị đau.Vậy BS cho em hỏi thế có đúng không? . Giờ em muốn đặt vòng lại có được không? Hôm nay em chích thuốc ngừa về bị chóng mặt, đau đầu, buồn nôn có sao không ạ? Em cảm ơn BS nhiều.

 • Vì sao ra nhất nhầy màu hồng sau khi đặt vòng tránh thai? ( - 10:30 24/01/2018)

  BS cho em hỏi,Em mới đặt vòng tránh thai 2 ngày nhưng có ra chất nhờn hồng hồng. Vậy có sao không ạ? BS còn quên lấy cục bông gòn ra, em về bữa sau đi tiểu ra luôn, vậy có sao và có cần uống thuốc ngừa thai nữa không ạ? Em đang uống còn 15 viên mà đi đặt vòng rồi. Mong BS tư vấn giúp em.

 • Em phải làm gì khi không uống thuốc tránh thai trên 4 ngày? ( - 13:45 23/01/2018)

  Dạ BS,Em mới dùng thuốc tránh thai Embevin được 10 ngày. Em về quê quên không mang theo. Nếu em quên không uống thuốc trên 4 ngày thì em phải sử dụng như thế nào ạ?

 • Ra máu, đau bụng và đau lưng sau khi đặt vòng tránh thai? ( - 07:00 16/01/2018)

  Chào BS,Em sanh con được 9 tháng và giờ mới đặt vòng tránh thai được 16 ngày. Lúc mới đặt về thì không sao, chỉ ra máu khoảng 2-3 ngày là khỏi. Nhưng hôm kia em lỡ xách thùng nước nên ra máu lại, sau đó em bị đau nhói ở bụng và giờ đau lưng lắm ạ.Sáng em đi khám nhưng BS không khám chỉ cho thuốc uống và nói do em mới đặt vòng nên có hiện tượng như thế. Em hỏi nhiều người thì có người nói không sao, có người thì nói nguy hiểm, sợ mất vòng hay tuột vòng, có khi lại bị thủng tủ cung nên em sợ lắm. Lúc đầu em sờ thấy dây vòng nhưng giờ không thấy nữa. BS giúp em với ạ. Em cám ơn ạ.

 • Thuốc ngừa thai dạng tiêm có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe? ( - 23:18 15/01/2018)

  Chào BS,Xin hỏi em tiêm thuốc ngừa thai loại 3 tháng 1 lần được 1 năm nay và không hành kinh. Nghe mọi nười nói nếu nhự vậy không tốt, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sau này có đúng không BS ơi?

 • Ra huyết sau đặt vòng tránh thai? ( - 07:54 13/01/2018)

  Xin chào BS,Em đặt vòng tránh thai được 3 tuần. Nhưng khoảng 1 tuần này em bị ra huyết ít ít như có kinh vậy. BS có thể cho em biết nguyên nhân tại sao và có ảnh hưởng tới vòng tránh thai không ạ? Cám ơn BS.

 • Em bị nôn sau khi uống thuốc tránh thai hằng ngày? ( - 07:03 13/01/2018)

  Kính chào BS,BS cho em hỏi em có uống thuốc tránh thai hằng ngày vỉ 28 viên. Em uống được 9 viên rồi, đến viên thứ 10 em uống xong được nửa tiếng thì nôn ra hết nên em có uống thêm viên nữa. BS cho em hỏi em uống như vậy có sao không và phải uống tiếp tuc như thế nào ạ? Em cám ơn BS nhiều.

 • Uống hết vỉ thuốc tránh thai mà chưa có kinh nguyệt, liệu tôi có mang thai? ( - 19:39 12/01/2018)

  Chào BS,Tôi sinh em bé được 4,5 tháng. Tháng trước khi có kinh tôi có sử dung thuốc tránh thai loại cho con bú Emvebin. Khi uống được 19 viên mới quan hệ và xuất tinh ngoài. Tôi uống rất đều và đúng giờ. Nhưng tôi uống hết vỉ mà chưa có kinh nguyệt. Xin hỏi tại sao như vậy và tôi có khả năng mang thai không? Hay là do tác dụng phụ của thuốc? Liệu tôi có nên uống tiếp vỉ thuốc mới? Mong BS tư vấn.

 • Kinh nguyệt ra ít khi dùng thuốc tránh thai có bất thường? ( - 17:27 12/01/2018)

  Chào BS,Em uống thuốc tránh thai loại 21 viên. Em uống được hơn hai năm nhưng mỗi lần tới tháng thì ra ít kinh nguyệt hơn tháng trước. Liệu em dùng thuốc có kinh ít như vậy có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không? Mong BS tư vấn. Em xin chân thành cảm ơn.

 • “Hạn sử dụng” biện pháp ngừa thai dạng tiêm và cấy? ( - 13:36 12/01/2018)

  Năm nay tôi 26 tuổi và dự định kết hôn vào năm sau, nhưng hiện tại tôi và chồng sắp cưới đều không có ý định có thai ngay sau khi kết hôn.Tôi định dùng biện pháp tiêm thuốc tránh thai, vậy xin bác sĩ tư vấn nếu dùng biện pháp này thì có thể tránh thai được bao lâu và khi đi khám có thể phát hiện tôi đã tiêm thuốc tránh thai không? Vì vợ chồng tôi đều chưa muốn có con sớm nhưng bố mẹ tôi thì muốn có cháu.Ngoài ra thì phương pháp cấy que thử thai có tác dụng bao lâu và cấy như thế có lộ lên không? Có dễ bị người lớn phát hiện không? Xin cảm ơn BS.

 • Ưu và nhược điểm khi sử dụng biện pháp tiêm thuốc tránh thai? ( - 07:27 12/01/2018)

  Chào BS, hiện nay em đã sinh bé được 14 tháng mà chưa có kinh nguyệt trở lại. Vì chồng đi làm xa sắp về nên em muốn tiêm thuốc tránh thai khẩn cấp và em muốn hỏi là có thể quan hệ sau khi tiêm thuốc bao nhiêu giờ ạ?

 • Uống thuốc tránh thai không đều, liệu có nguy cơ “dính bầu”? ( - 02:42 12/01/2018)

  Chào AloBacsi,Tôi có sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày loại 28 viên, dùng đều đặn mỗi tháng. Tuy nhiên tháng này sử dụng hết vỉ nhưng chưa dùng vỉ kế tiếp ngay mà sau 3 ngày uống lại thuốc được 1 viên thì 2 vợ chồng có quan hệ. Vậy có thể có thai không ạ?

 • Không có kinh khi uống thuốc ngừa thai, em có nên tiếp tục dùng? ( - 20:36 10/01/2018)

  Thưa BS, em uống thuốc ngừa thai cũng đã 3 năm rồi nhưng lần này em uống hết vỉ thuốc mà chưa có kinh. Vậy cho em hỏi, em có nên uống nữa hay không? Em uống loại 28 viên ạ.

 • Những biện pháp tránh thai thích hợp cho phụ nữ trên 30 tuổi? ( - 20:00 09/01/2018)

  Em năm nay 35 tuổi, ở nhà nội trợ, gia đình thu ngập chỉ đủ ăn. Em có 1 đứa con 4 tuổi, vì bây giờ chưa muốn sinh thêm nên em nhờ BS tư vấn cho em 1 biện pháp tránh thai thích hợp. Em có trí nhớ kém ạ. Hoàng kim - Kieutrinh…@gmail.com)

 • Đang cho con bú, dùng biện pháp tránh thai nào? ( - 15:30 09/01/2018)

  BS ơi, em sinh con đầu được 3 tháng và đang cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn thì nên sử dụng biện pháp tránh thai nào ạ?

 • Đổi thuốc tránh thai New Choice sang Alova, có tác dụng tương tự? ( - 20:30 08/01/2018)

  Chào BS,Cháu đang sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày New Choice. Cháu đã uống hết vỉ, ra hiệu mua thì họ lại hết loại đó, cháu mua loại Alova uống tiếp thì có được không và còn có tác dụng nữa không ạ? Xin BS tư vấn ạ.

 • Tác dụng phụ khi cấy que tránh thai? ( - 16:54 08/01/2018)

  Chào BS,Em muốn cấy que tránh thai, nhưng đọc thông tin trên mạng thấy có rất nhiều tác dụng phụ nên rất hoang mang, không biết là ai cũng bị như vậy hay do cơ địa từng người ạ? Mà cấy chưa tới 3 năm mình rút trước kỳ hạn có được không, thưa BS? Em cảm ơn AloBacsi.

 • Đường dẫn mà bạn tìm kiếm hiện không tồn tại. ( - 14:03 08/01/2018)

 • Em bị rong huyết sau chích thuốc ngừa thai? ( - 18:48 07/01/2018)

  Thưa BS,Em bị nhân xơ tử cung rồi em chích thuốc ngừa thai, 3 tháng em mới chích 1 mũi đầu tiên thì bị rong huyết mấy tháng nay. Em đến BV Từ Dũ khám, BS nạo sinh thiết nhưng đến nay vẫn còn rong huyết, bây giờ phải làm sao ạ?Nhân xơ tử cung của 69mm, em không muốn cắt bỏ tử cung, vậy có hướng đều trị nào nữa không ạ? Xin cảm ơn BS.

 • Sau khi tháo vòng bao lâu có thể mang thai? ( - 01:51 07/01/2018)

  Thưa BS,Em mới tháo vòng tránh thai một tuần, vậy khi nào em có thể mang thai được? Vì em đọc trên mạng thấy nói phải đợi tới 2- 3 tháng mới được mang thai nếu không em bé sẽ bị dị tật, nhưng vì tính chất công việc nên em muốn mang thai sớm. Cảm ơn BS.

Tư vấn online

Loading...
Tam su buon
Đóng
Loading...