Mắt

Mắt

Tìm kiếm nâng cao
:
Tìm kiếm với những từ trên
Tìm kiếm chính xác với cụm từ trên
 • Hỏi về độ cận (Đỗ Thiện Hoàng - 16:35 05/09/2016)

  bác sĩ cho em hỏi em định thi ngành lái tàu, ngành này yêu cầu tổng thị lực 2 mắt trên 18/10, mà mắt trái em cận 5.25, mắt phải cận 4.75 có đủ yếu cầu không ạ?

 • Tổng thị lựa là gì? (Nguyễn Thành Tuấn - 16:28 05/09/2016)

  Bác sĩ cho em hỏi tổng thị lực là như thế nào à, em cận mắt trái 3 độ, mắt phải 3.25 độ thì tổng thị lực là bao nhiêu ạ? Em cảm ơn bác sĩ.

 • Mắt bị nhức, ngứa và cảm giác cộm,rửa ra máu (Trương Văn Phúc - 14:35 27/08/2016)

  Chào bác sĩ ạ! Em gái cháu hay bị ngứa và nhức mắt với cảm giác cộm nữa, mắt cũng hơn đỏ.. Cháu đã đưa em đi khám bác sĩ tư thì họ chỉ rửa mắt thì lại ra máu :(( liệu đó có phải do vỡ mạch máu không ạ, cháu rất lo lắng không biết em cháu bị sao. Mong bác sĩ tư vấn ạ

 • Bị giật mắt (Dương Thái Chi - 14:28 27/08/2016)

  Chào bác sĩ ạ. Em có bị cận mắt trái 5 độ, mắt phải 3.5 độ. Mấy ngày hôm nay mắt trái của em liên tục bị giật giật. Mới đầu em chỉ nghĩ theo tâm linh nhưng mấy ngày rồi vẫn bị giật giật liên tục thì cho em hỏi mắt em có vấn đề gì ko ạ? Em cảm ơn.

 • Xin được bác sỹ tư vấn (Trần Trung - 10:21 15/08/2016)

  Chào bác sỹ! Con năm nay 19t, do con còn đi học và sử dụng máy tính nhiều và nhất là điện thoại nên giờ con mới đi khám cách đây 2 tháng và mắt con bị cận gần 1 độ. Con lại bệnh viện khám thì bác sỹ điều trị bảo con bị khô mắt và cho con uống vitamin AD được 14ngày. Xin hỏi bác sỹ con có thể uống viên bổ mắt Avixan để hạn chế tăng độ cận được không? Và con đang dùng thuốc nhỏ mắt vrohto vitamin. Giữa hai loại thuốc nhỏ mắt vrohto vitamin và vrohto dry eyre thì con bên sử dụng loại nào tốt hơn ạk...? Con cám ơn bác sỹ.

 • đau mắt đỏ (Cao Kim hoàn - 16:28 08/08/2016)

  Con trai em là nguyễn Hoàng tịnh có khám tại bệnh viện 1/8/2016. Chuẩn đoán hai mắt loạn thị . BS có kê hai loại thuốc tra mắt là CYACONOBALAMIN ( sancoba eye 5ml) và CORNEREGEL 10 G ĐÃ TRA Mắt ĐƯỢC 6 NGÀY . Hôm nay mắt bên trái cháu có hiện tượng đỏ mắt. Xin hỏi bác sỹ có tiếp tục điều trị tra hai loại thuốc trên không, hay dừng lại để điều trị mắt đỏ trước cho cháu ạ. Xin chân thành cảm ơn bác sỹ. Rất mong được sự hồi âm sớm của bác sỹ.

 • Tư vấn mắt (Đặng Thu Hoài - 20:07 31/07/2016)

  Chào bác sỹ! Dạo gần đây em thấy mắt hay bị mờ, như có màng trước mắt. Em không thấy ngứa, cộm gì.Nhưng nhìn vào gương thấy nhiều mạch máu nổi lên, đỏ. Em rất sợ và lo lắng. Xin bác sỹ cho em lời khuyên! Em cảm ơn!

 • Tật ngủ không nhắm mắt (Lê Kim Anh - 20:00 31/07/2016)

  Thưa bác sĩ cho cháu hỏi cháy bị tật ngủ không nhắm mắt ko biết bệnh viện mình có thể chữa trị được bằng phương pháp châm cứu không ạ ? Phí chữa trị là bao nhiêu ạ ? Nếu bv ko có biện pháp châm cứu thì bác sĩ có thể tư vấn cho cháu hướng điều trị không ạ

 • tư vấn bệnh về mắt (trịnh thị mai vân - 02:28 20/07/2016)

  Mắt tôi bị ngứa nhiều và xuất hiện những mạch máu đỏ tươi bên dưới lòng đen. Các mạch máu ngày càng lan rộng và rõ hơn. Quan sát qua gương thấy như các mạch máu bị vỡ ra. Tôi chủ quan nên chưa đi khám ở đâu cả. Nhưng gần đây cảm giác rất khó chịu nên muốn nhờ BS tư vấn giúp. Xin cảm ơn

 • đau mắt (Trang - 07:21 15/07/2016)

  chào bác sỹ ! cách đây 2 ngày em có bị đau mắt nhưng chỉ đau 1 con thôi và kẻ mắt đỏ , chớp mắt hoặc chạm vào vùng gần kẻ mắt thì có cảm giác đau nhức . em có sốt nhẹ nữa ạ . nhưng hôm nay thì đã đỡ hơn chớp mắt cũng ko còn đau nhức nửa tuy nhiên kẻ mắt vẩn còn đỏ . bác sỹ cho em hỏi như vậy là bệnh gì ạ ? có nghiêm trọng ko , cần đi khám ko ? nếu khám thì nên khám ở đâu ạ? mong bác sỹ giúp đở!

 • Cháu bị nhược cơ, nên dùng dùng medrol hay mestinon? (Lam Nguyên – lamnguyen…@gmail.com - 19:56 25/06/2016)

  Chào BS. Cháu bị nhược cơ và đã dùng thuốc medrol được 1 năm nay. Do cháu bị quá nhiều tác dụng phụ như phù mặt, rạn da, rậm lông... nên cháu đã chuyển sang dùng thuốc mestinon được 20 ngày. Cháu bắt đầu có dấu hiệu như khó cười, mỗi khi cười mặt rất cứng và như nhăn nhó. Tuy nhiên dùng mestinon thì mặt cháu đỡ phù hơn rất nhiều. Trước đó tuy đã giảm liều medrol từ 16mg xuống còn 4mg nhưng mặt cháu không đỡ phù. Vậy cho cháu hỏi, cháu nên lựa chọn dùng medrol hay mestinon? Nếu cháu dùng mestinon thì có niệ pháp nào để khác phục triệu chứng trên không? Cháu cảm ơn. .

 • Uống Mestinon nhưng sức khỏe yếu hơn? (Lam Nguyên – lamnguyen…@gmail.com - 19:49 25/06/2016)

  Xin chào BS Lan Hương,Cháu uống Medrol giảm liều là theo điều chỉnh của BS chuyên khoa, 1 tháng tái khám một lần. Vì bị khá nhiều tác dụng phụ do Medrol nên BS đã cho cháu chuyển sang uống Mestinon. Tuy nhiên uống Mestinon được một tháng nhưng cháu cảm thấy yếu hơn như nói khó, bị hụt hơi, cơ mặt yếu. Nhưng do cháu vẫn nuốt bình thường nên BS vẫn cho cháu tiếp tục uống Mestinon. Cháu không biết phải làm như thế nào bây giờ? .

 • Mất thị lực, hóp vùng thái dương sau mổ u sao bào lông? (Nam - An Giang - 23:50 22/06/2016)

  Kính gửi BS chuyên khoa mắt Nguyễn Thế Hồ,Em phẫu thuật u sao bào lông đã được khoảng 2 năm và đã ngưng thuốc. Sau phẫu thuật thì mắt phải mất thị lực nhưng nhìn bên ngoài vẫn trong sáng bình thường. Khoảng 6 tháng sau phẫu thuật thì bên phẫu thuật không còn sưng mà có dấu hiệu bị hóp vào vùng thái dương và con ngươi cũng bị lệch nhẹ về bên phải. Xin hỏi BS trường hợp của em cần phải làm sao để ngoại hình khuôn mặt được cân xứng như trước? Cảm ơn BS!

 • Bị nhược cơ nên dùng medrol hay mestinon? (Nguyễn Lam - Hà Nội - 13:47 18/06/2016)

  Chào BS,Cháu bị nhược cơ và đã dùng thuốc Medrol được 1 năm nay. Do cháu bị quá nhiều tác dụng phụ như phù mặt, rạn da, rậm lông... nên cháu đã chuyển sang dùng thuốc Mestinon được 20 ngày. Cháu bắt đầu có dấu hiệu như khó cười, mỗi khi cười mặt rất cứng và như nhăn nhó. Tuy nhiên dùng Mestinon thì mặt cháu đỡ phù hơn rất nhiều. Trước đó tuy đã giảm liều Medrol từ 16mg xuống còn 4mg nhưng mặt cháu không đỡ phù. Vậy cho hỏi, cháu nên lựa chọn dùng medrol hay mestinon? Nếu cháu dùng Mestinon thì có biện pháp nào để khác phục triệu chứng trên không? Cháu cảm ơn.

 • Mắt mờ có phải do va chạm trước đó? (Đức Anh, 18 tuổi – Hà Nội - 03:32 13/06/2016)

  Chào BS,Cách đây 1 tuần cháu có bị ngã xe và phần mắt trái có bị va đập vào xe khác. Sau đó chỉ bị ửng đỏ ở mặt một lúc rồi không có dấu hiệu gì khác về tổn thương. Nhưng vài ngày hôm nay bỗng thấy đọc sách mỏi mắt hơn bình thường. Cháu có thử nhắm từng bên mắt lại thì thấy mắt trái nhìn bị mờ đi. Vậy có phải là cháu bị tổn thương mắt do va đập trước đó không và hiện tại phải làm thế nào trước khi đến bệnh viện ạ? Cháu cảm ơn BS. .

 • Nổi cộm ở mắt trẻ (Nguyễn Sĩ Ân - 08:46 11/06/2016)

  Chào bác sĩ, con trai của em nay được 17 tháng tuổi. Thời gian này khi cháu ngủ em để ý thấy mi mắt trên của bé có hột cộm lên, khi cháu mở mắt khó phát hiện. Mắt Cháu không có dấu hiệu bất thuờng khác như đỏ, chảy nuớc mắt. Mong bác sĩ tư vấn giúp em xem cháu bị gì và cách chữa trị. Em cảm ơn

 • Bệnh võng mạc trẻ đẻ non (Vũ Xuân Phúc - 08:38 11/06/2016)

  Con tôi sinh ra lúc 35 tuần tuổi, hiện nay cháu được 3 tháng tuổi. Đi khám ở nhiều nơi bác sĩ nói cháu bị bong võng mạc không con cơ hội để chữa. Khi đọc được bài viết của bác sĩ Nguyễn Xuân Tịnh về khuynh hướng mới trong điều trị võng mạc trẻ đẻ non. Vậy liệu con tôi có cơ hội để phẫu thuật hoạc chích thuốc không ạ? Nếu chỉ còn 1% cơ hội thôi thì tôi vẫn muốn chữa cho cháu thoát khỏi cảnh mù lòa. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi với ! Cảm ơn bác sĩ

 • thuốc có an toàn cho phụ nữ có thai không? (Nguyễn Hoa - 23:37 08/06/2016)

  Thưa bác sĩ Em bị đỏ mắt 4 hôm nay, mắt có ra nhiều nuớc màu vàng và rất đỏ. Em đã đi khám và đuợc bác sĩ chẩn đoán bị viêm kết mạc cả 2 mắt. Truớc ngày đi khám em có dùng thuốc tra Tobrex để tra chứ chưa dùng thuốc uống gì. Vì em đang có thai. Khi đi khám bác sĩ đã kê cho em mấy loại thuốc trong đó có : + Alpha choay uống 4v/ngày + Aronamin Cold uống 2v/ngày + Cefpova 200mg uống 4v/ngày + Thuốc tra Frakidex tra 5 lần/ngày + Dextose tra 5lần/ngày Bác sĩ có nói với em là thuốc này dùng đuợc cho cả bà bầu. BÁc sĩ dặn sau 5 ngày khám lại. Em thấy rất nhiều thuốc nên rất hoang mang. Bác sĩ làm ơn cho em biết thuốc này có thực sự không nguy hiểm cho bà bầu không ? Và liệu nếu dùng vào có ảnh huởng đến thai nhi không vì em đã dùng 1 ngày thuốc rồi. Thực sự em đang rất lo lắng, xin bác sĩ tư vấn cho em phải làm thế nào. Chân thành cảm ơn bác sĩ !

 • có nên cắt kính đeo? (thanh tuyền - 16:38 04/06/2016)

  Chào bác sĩ: Cách đây 6 tháng e đi kiểm tra mắt ở bệnh viện thì mắt trái ko cận. Mắt phải cận 0,5, e thấy vẫn quan sát được mọi thứ bình thường. Trường hợp của e ko cắt kính đeo có được không.liệu có cận hơn ko nếu e ko đeo kính. Và e phải làm thế nào để không tăng độ cận cho mắt phải ? E xin cảm ơn

 • Bệnh cường giáp có mổ mắt được không? (Su Tũn - 00:21 02/06/2016)

  Chào BS,Con là nam giới, 16 tuổi, bị bệnh cường giáp đã gần 1 năm nên gây lồi mắt. Nếu con đi mổ thì mắt trở lại như xưa được không? Thời gian bao lâu phục hồi?BS cho con hỏi thêm, khi đã mổ rồi sẽ hết hoàn toàn, có cần uống thuốc thêm gì nữa không ạ? .

 • Chấn thương mắt (Đỗ Minh Quân - 12:45 01/06/2016)

  Chào bác sĩ ! Em năm nay 19. Lúc trước còn đi học vào năm lớp 10 em có đá bóng bị trái bóng đập trực tiếp vào mắt trái. Lúc đó mắt trái bị một vần bóng đen mờ một góc dưới trong tầm nhìn mắt. 2 ngày sau thì đỡ hơn nhưng vẫn còn phần đục đục nhỏ. Sau đó có đi khám ở bv quận thì hình như là siêu âm mắt bác sĩ chẩn đoán bị gì thì em không nhớ rõ sau đó cho thuốc uống. Từ đó đến nay mắt vẫn còn 1 vần bóng mờ đen khi nhìn vào vùng sáng và lâu lâu có 1 chấm nhỏ di chuyển theo vùng nhìn mắt. Cho hỏi em bị như thế là triệu chứng gì ở mắt ?

 • Đeo kính cận quá độ (Đỗ Minh Quân - 20:23 25/05/2016)

  Lúc trước em hay lấy kính của chị đeo thử để kiểm tra mắt. Em cận 2.5 và loạn 0.5 ! Kính chị em là 4 độ . Em chỉ thử nhìn trong thời gian ngắn rồi bỏ ra. Làm như thế có gây hại cho mắt không và có làm tăng độ không ?

 • Hay chảy nước mắt, nhiều ghèn là triệu chứng bệnh gì? (Nguyễn Thị Loan - Đà Nẵng - 17:51 25/05/2016)

  Chào bác sĩ,Cháu năm nay 20 tuổi. Dạo này sức khoẻ cháu suy yếu, kèm theo mắt của cháu cay và chảy nước mắt, nhiều gèn dây màu vàng và xuất hiện nhiều ở mắt bên phải. Vậy bác sĩ có thể cho cháy biết cháu mắc bệnh gì không ạ? Xin cảm ơn. .

 • Bệnh cảm và sưng mắt (Nguyễn Nguyễn Bảo Châu - 20:30 19/05/2016)

  Thưa Bác sĩ, em năm nay 20t. Em có triệu chứng là mỗi khi bị bệnh cảm là mắt em hay sưng húp lên, thường là mắt trái. Em có đi bác sĩ nhãn khoa thì bác sĩ bảo em bị nhiễm trùng do môi trường hay bụi bẩn. Có cho em dùng thuốc nhỏ mắt nhưng cứ mỗi lần phát bệnh là đều như thế nên em không biết là em bị gì để còn điều trị ạ. Em dùng thuốc cảm thông thường thì có vẻ như đẩy nhanh quá trình sưng mắt ạ. Mỗi lần như thế em cảm thấy mệt mỏi lắm ạ. Với lại em bị phong thấp tay và chân đổ mồ hôi không ngừng. Bác sĩ xem giúp em bệnh gì và nên điều trị như thế nào ạ? Em cám ơn.

 • Làm sao để tan máu bầm ở mắt BS ơi? (ken…@gmail.com - 13:46 05/05/2016)

  Chào BS,Cháu bị bầm tím mắt 1 hôm rồi, do không may va vào tường. Nhờ BS tư vấn giúp cháu cách chữa. Cháu xin cám ơn! .

 • Mắt sưng, nhức, chảy nước, em bị bệnh gì BS ơi? (Nam Phuong, 26 tuổi - 22:58 28/04/2016)

  Chào BS,Mấy ngày nay em thấy dưới lông mày phải hơi sưng và nhức, tới chiều là đau đầu kèm theo chảy nước mắt. Xin hỏi em bị bệnh gì? Em có tiền sử bị dị ứng mũi. Xin cám ơn BS nhiều! .

 • Bụi bay vào mắt (Nguyễn Ngọc Hà - 10:19 16/04/2016)

  Chào Bác sĩ. Cháu hiện là học sinh. Tuần trước lúc cháu đang đi trên đường thì bị bụi bay vào cả hai mắt. Cháu thấy khó chịu nên lấy tay dụi mắt. Về nhà cũng không nhỏ mắt hay làm gì cả. Đến hôm kia cháu thấy cộm mắt nên nhỏ thuốc nhỏ mắt nhưng không hết. Bây giờ cháu vẫn thấy khó chịu ở mắt, như thể có thứ gì trong mắt mà chưa lấy ra được. Cháu xin hỏi Bác sĩ mắt cháu có bị làm sao không, và phải giải quyết thế nào? Cháu cảm ơn.

 • Zika (Nguyễn mai thanh - 10:05 16/04/2016)

  Cháu bị sốt cách đây 5 ngày. Sáng ngủ dậy xuất hiện nhiều vết muỗi đốt, Đến nay đã khỏi. Sau đó cháu ra nhiều gỉ mắt. Đã khám bác sỹ tư kết luận viêm kết mạc và kê tombrex nhỏ đến nay mắt đã trong Cách đây 2 ngày bé lại sốt và ho nhiều. Trung bình ngày trớ 1 lần và có đờm. Tôi Đã cho uống prospan. Vậy tôi muốn hỏi đó có phải triệu chứng zika k. Nếu muốn xét nghiệm tôi cần làm những xét nghiệm j?

 • Mắt lóa (Trần Chí Tưởng - 15:02 27/03/2016)

  Cho cháu hỏi tại sao khi cháu đi xe máy thì nhìn xa không được rõ, lúc đó phải lắc cổ mấy cái mới trở lại bình thường.Các triệu chứng như trên thì cháu bị gì ạ? Ngoài ra khi đang ở trong phòng mà ra ngoài thì mắt hay bị lóa.cháu xin cám ơn.Mong bác sĩ tư vấn cho cháu qua địa chỉ email chituong92@gmail.com hoặc qua số điện thoại 0949537501.Cháu xin cám ơn.

 • Mắt nhức, mỏi (Trần Khánh Linh - 15:01 27/03/2016)

  Cháu chào bác sĩ, cháu năm nay 14 tuổi, thường hay học từ sáng tới tận chiều tối, cháu thấy mắt cháu mỏi và tiết nhiều nước mắt, nhiều khi nhức lắm. Cháu không biết như vậy là mắt cháu có bị bệnh không ạ, cháu phải làm sao để không bị như thế nữa?

Tư vấn online

Loading...
loading...
Tam su buon
Đóng
loading...