Nghiên cứu mới: Nguy cơ đột quỵ não tăng cao ở phụ nữ hút thuốc lá.

Đăng lúc 10:29 AM - 12/01/2017

Nghiên cứu mới: Nguy cơ đột quỵ não tăng cao ở phụ nữ hút thuốc lá.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Phần Lan cho thấy, phụ nữ hút thuốc lá càng nhiều thì càng có nguy cơ xuất huyết khoang dưới nhện - một dạng đột quỵ chảy máu não. Đặc biệt, những phụ nữ hút nhiều hơn 1 bao thuốc/ngày sẽ dễ mắc tình trạng này gấp 8 lần so với người không hút thuốc.

Phụ nữ hút thuốc lá: tăng nguy cơ đột quỵ do xuất huyết khoang dưới nhện

Nhà nghiên cứu, tiến sĩ Joni Lindbohm - Chuyên gia về phẫu thuật thần kinh và sức khỏe cộng đồng của Đại học Helsinki (Phần Lan) cho biết: "Chúng tôi thấy rằng cần phải đưa phương pháp kiểm soát việc hút thuốc lá trở thành chủ đề chính của chương trình phòng ngừa đột quỵ”.

[caption]Phụ nữ hút thuốc lá tiềm ẩn nguy cơ cao mắc đột quỵ

Trong nghiên cứu của mình, Lindbohm và các đồng nghiệp đã thu thập dữ liệu ở gần 66.000 người Phần Lan trong 21 năm.

Kết quả cho thấy, phụ nữ hút 10 điếu thuốc lá mỗi ngày có khả năng xuất huyết khoang dưới nhện cao gấp 3 lần so với phụ nữ không hút thuốc. Còn ở đàn ông, tỷ lệ này cao gấp 2 lần.

Nếu hút 11-20 điếu thuốc mỗi ngày, phụ nữ bị xuất huyết khoang dưới nhện gấp 4 lần, đàn ông thì cao hơn 2 lần so với bình thường.

Theo các nhà khoa học, nguy cơ xuất huyết khoang dưới nhện giảm đáng kể khi chúng ta bỏ thuốc lá. Phụ nữ và nam giới nếu bỏ hút thuốc lá trong 6 tháng thì nguy cơ này sẽ giảm xuống như người không hút thuốc.

Tiến sĩ Ralph Sacco, Chủ tịch Khoa Thần kinh tại Đại học Miami Miller (Mỹ) nói: "Hút thuốc lá và tăng huyết áp là 2 yếu tố nguy cơ nghiêm trọng dẫn đến tình trạng xuất huyết khoang dưới nhện. Nghiên cứu này cũng cho thấy thêm nhiều bằng chứng về việc không nên hút thuốc và cần kiểm soát huyết áp để tránh đột quỵ".

Lindbohm cho rằng, phụ nữ nghiện thuốc lá nặng và mắc phình mạch máu não là đối tượng có nguy cơ cao bị đột quỵ, cần được điều trị kịp thời để tránh gây biến chứng nguy hiểm.

Hãy bỏ thuốc lá và nên sử dụng sản phẩm thiên nhiên: Cách để bạn tránh xa đột quỵ não

Nghiên cứu trên cho thấy, mỗi người cần từ bỏ thói quen hút thuốc lá để phòng ngừa đột quỵ. Đây là căn bệnh nguy hiểm tới tính mạng không chỉ tại Phần Lan mà còn phổ biến trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Để ngăn ngừa đột quỵ não, ở Việt Nam, giải pháp được các chuyên gia thường xuyên khuyên bệnh nhân lựa chọn là sử dụng thực phẩm chức năng có nguồn gốc thiên nhiên. Điển hình trong số đó là sản phẩm chứa enzyme nattokinase (chiết xuất từ đậu tương lên men). Sản phẩm này đã ra đời cách đây 10 năm trên thị trường và rất nổi tiếng hiện nay trong việc phòng ngừa, phá được các cục máu đông, tăng tuần hoàn, lưu thông máu, kiểm soát huyết áp, từ đó giảm thiểu nguy cơ mắc đột quỵ não; hỗ trợ điều trị đột quỵ, cải thiện các di chứng và đặc biệt là không gây tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài.

[caption]Đậu tương lên men chứa Enzyme nattokinase, giúp hỗ trợ điều trị đột quỵ hiệu quả

Thực tế, rất nhiều bệnh nhân đã sử dụng sản phẩm có thành phần chính là enzyme nattokinase cho hiệu quả tốt. Cụ thể như anh Đỗ Văn Trụ (Đống Đa, Hà Nội). Để nghe vợ chồng anh Trụ và chị Nguyễn Thị Lý chia sẻ kinh nghiệm phục hồi sức khỏe sau đột quỵ, bạn hãy xem TẠI ĐÂY.

Hãy bỏ hút thuốc lá và lựa chọn sử dụng hàng ngày loại thực phẩm chức năng uy tín với thành phần là enzyme nattokinase để đạt hiệu quả đẩy lùi đột quỵ não tốt nhất.

Thực phẩm chức năng Nattospes – Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tai biến mạch máu não (đột quỵ)

Hiện nay, các sản phẩm là thực phẩm chức năng có nguồn gốc tự nhiên đang được ứng dụng trong việc hỗ trợ phòng và cải thiện tình trạng đột quỵ. Sản phẩm này đã được nghiên cứu tác dụng hỗ trợ điều trị trên bệnh nhân đột quỵ thiếu máu não trong giai đoạn cấp.

Nattospes xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2006, sản phẩm này có thành phần chính là enzyme nattokinase với tác dụng phòng ngừa, phá được các cục máu đông, tăng tuần hoàn và lưu thông máu; hỗ trợ điều trị, phòng ngừa tai biến mạch máu não (đột quỵ) và các di chứng của nó; các bệnh lý liên quan tới cục máu đông: viêm tắc động, tĩnh mạch, biến chứng của bệnh tiểu đường, bệnh mạch vành, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy giảm trí nhớ ở người già; hỗ trợ ổn định huyết áp. Sản phẩm đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu lâm sàng tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

Cách dùng: Phòng bệnh và tăng cường sức khỏe: ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 – 2 viên; hỗ trợ điều trị: ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần 2 viên; nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ.

Để tìm hiểu rõ hơn về tác dụng của sản phẩm Nattospes trong việc cải thiện di chứng sau đột quỵ, các bạn hãy theo dõi ý kiến chuyên gia TẠI ĐÂY

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ số điện thoại tư vấn: 08.3977.0707/ 04.3775.7066

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Theo Mạnh Tuấn (Khám phá)

Tin Mới
Tin Khác
Loading...
Tam su buon
Đóng
Loading...