Thuốc Safaria thuốc phụ khoa - Tác dụng của thuốc Safaria

Thuốc Safaria điều trị thuốc phụ khoa

SĐK:VN-16636-13
Dạng bào chế:Viên đặt âm đạo
Đóng gói:Hộp 2 vỉ x 5 viên
Nhà đăng ký:Công ty Cổ phần Thương mại Đầu tư và Phát triển ACM Việt Nam
Nhóm dược lý:Thuốc phụ khoa
Thành phần:Metronidazole,Chloramphenicol,Nystatin
Hàm lượng:
Chỉ định:- SAFARIA chỉ định điều trị nhiễm khuẩn hỗn hợp tại âm đạo, Viêm âm đạo kèm theo huyết trắng, ngứa do nhiễm khuẩn và nấm, viêm âm đạo do Trichomonas. - SAFARIA được chỉ định để điều trị các bệnh nấm ở âm hộ, âm đạo, cũng như bệnh nấm Candida.
Chống chỉ định:- Mẫn cảm với một trong các thành phần của thuốc: Có tiền sử quá mẫn với metronidazol hoặc các dẫn chất nitro-imidazol khác, tiền sử quá mẫn với nystatin, người bệnh có bệnh sử quá mẫn và/hoặc phản ứng độc hại do cloramphenicol.
Tương tác thuốc:- Các thuốc diệt tinh trùng: Không nên phối hợp (nguy cơ vô hiệu hóa của các thuốc diệt tricomonas tại chỗ trên tác dụng tránh thai tại chỗ của thuốc diệt tinh trùng) - Không nên phối hợp với alcol, disulfirame (gây cơn hoang tưởng cấp, lẫn tâm thần). - Metronidazole tăng tác dụng thuốc uống chống đông máu, đặc biệt warfarin, vì vậy tránh dùng cùng lúc. - Metronidazole có tác dụng kiểu disulfiram. Vì vậy không dùng đồng thời 2 thuốc này để tránh tác dụng độc trên thần kinh như loạn thần, lú lẫn. - Dùng đồng thời metronidazole và phenobarbital làm tăng chuyển hóa metronidazole nên metronidazole thải trù nhanh hơn. - Dùng metronidazole cho người bệnh đang có nồng độ lithi trong máu cao (do đang dùng lithi) sẽ làm nồng độ lithi huyết thanh tăng lên, gây độc. - Metronidazole tăng tác dụng của vecuronium là một thuốc giãn cơ không khử cực.
Tác dụng phụ:-Các phản ứng tại chỗ (> 1%) bao gồm bỏng nhẹ, kích ứng, rát vùng âm đạo, ngứa âm đạo. Nhất là khi có tổn thương hở. - Phản ứng dị ứng bao gồm cả phát ban. -Nếu các triệu chứng trên nhẹ, không rõ ràng thì không cần phải ngưng thuốc. Thông báo cho bác sỹ những tác dụng phụ xảy ra khi dùng thuốc.
Chú ý đề phòng:- Tránh quan hệ tình dục trong suốt thời gian điều trị. - Phải điều trị thuốc đủ thời gian mặc dù các triệu chứng có thuyên giảm. Sau 4 tuần điều trị nếu không đỡ cần khám lại. - Tránh các nguồn lây nhiễm hoặc tái nhiễm. - Thận trọng khi sử dụng cho người rối loạn chức năng gan nặng.
Liều lượng:Người lớn: - Với viêm âm đạo cấp tính: mỗi lần 1 viên, ngày 1-2 lần (sáng và tối). Sau đó duy trì 1 viên vào buổi tối trong vòng 6-8 ngày. - Viêm âm đạo mạn tính: 1 viên vào buổi tối trong 14 ngày. - Phòng nhiễm nấm âm đạo: 1 viên vào buổi tối trong 7-10 ngày. Lưu ý khi sử dụng: -Trước khi đặt, để viên thuốc vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5-10 phút, rửa sạch âm đạo, đặt sâu vào âm đạo mỗi tối trước khi đi ngủ. -Để có được kết quả điều trị tốt nhất, dùng ngón tay đẩy viên thuốc vào càng sâu trong âm đạo càng tốt.
Bảo quản:Bảo quản nơi khô mát, tránh ánh sáng, nhiệt độ bảo quản từ 15-25oC. Giữ thuốc xa tầm với trẻ em.

Thuốc phụ khoa

Chủ đề thuốc theo dược tính

Loading...
Tam su buon
Đóng
Loading...