Hỏi: Tắc 1 bên buồng trứng do đã hút thai 2 lần - Tư vấn Sản - Phụ khoa Online

Hỏi: Tắc 1 bên buồng trứng do đã hút thai 2 lần - Sản - Phụ khoa

Tìm kiếm nâng cao
:
Tìm kiếm với những từ trên
Tìm kiếm chính xác với cụm từ trên

Chào bác sĩ. Em 17 tuổi, đã đi hút 2 lần và sau 3 năm em lập gia đình. Hơn 1 năm nay em không có con, em đi khám bác sĩ cho biết là tắc bên phải buồng trứng. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ!

(Xoa Ten Anh Minhchuyen - 12:30 12/01/2017)

Loading...

Trả lời:

(Bác sĩ Nguyễn Thị Vân - 12:30:02 12/01/2017)

Chào em. Tắc vòi trứng bên phải là hậu quả của việc em đã nạo hút thai 2 lần, dẫn đến tình trạng vô sinh. Các cơ quan sinh sản của phụ nữ bao gồm hai buồng trứng, hai vòi trứng và một tử cung. Hàng tháng, từ hai buồng trứng, một noãn được giải phóng (thời kỳ phóng noãn hay còn gọi là thời kỳ rụng trứng). Noãn này sẽ di chuyển dọc theo vòi trứng, ở đó nó có thể gặp gỡ tinh trùng và được thụ tinh. Trứng đã được thụ tinh tiếp tục di chuyển về phía tử cung để làm tổ và phát triển thành phôi thai rồi thành thai. Như vậy, để quá trình nêu trên có thể diễn ra, chỉ cần một bên vòi trứng của em không bị tắc là đủ. Tuy nhiên, lúc này cơ hội mang thai của em sẽ giảm so với khi có cả hai vòi trứng. Nguyên nhân là do trong bất cứ chu kỳ nào, hiện tượng phóng noãn cũng chỉ xuất hiện ở một bên buồng trứng mà thôi và noãn được phóng ra thường đi tiếp tới vòi trứng ở cùng bên. Nếu em chỉ còn lại một vòi trứng thì nhiều noãn sẽ không bao giờ có cơ may được thụ tinh. Ngoài ra, chồng em cũng cần đảm bảo sinh lý tốt, tinh trùng đảm bảo về số lượng và chất lượng. Em không nên lo lắng quá, làm tác động đến quá trình rụng trứng dẫn đến khó thụ thai. Em cũng yên tâm, ngày nay khoa học hiện đại có rất nhiều phương pháp hỗ trợ sinh sản mà. Em nên đi khám chuyên khoa Sản để các bác sĩ cho làm một số xét nghiệm cần thiết và có những phương pháp chữa trị cụ thể. Chúc em mạnh khoẻ!

Loading...

Câu hỏi liên quan tới Sản - Phụ khoa


Loading...
 • Em uống thuốc ngừa thai Marvelon được 2 năm.sau khi ngừng thuốc em bị mất kinh 3 tháng đúng 3 tháng có lại tính tới nay (Hà - 09:00 24/03/2017)

  Em uống thuốc ngừa thai Marvelon được 2 năm.sau khi ngừng thuốc em bị mất kinh 3 tháng đúng 3 tháng có lại tính tới nay là 13 ngày không hết vậy em bị gì thưa bs

 • E năm nay 17 tuổi. Mỗi khi tới tháng hành kinh là e bị đau ngày đầu. Bac si co the cho biet nhu vay là bệnh gì ạ. Và trị (Lê thị như xuân - 07:56 24/03/2017)

  E năm nay 17 tuổi. Mỗi khi tới tháng hành kinh là e bị đau ngày đầu. Bac si co the cho biet nhu vay là bệnh gì ạ. Và trị bằng cách nào ạ

 • mang bầu 6 tuần bị điện giật có sao không (Thơm - 07:49 24/03/2017)

  Chao bsy e đang mang bầu tuần thứ 6. E bị điện giật tê chân. Cho e hỏi có ảnh hưởng gì tới thai nhi ko ạ. E cảm ơn

 • Dau bụng dưới bên phải nguyên nhân là gì? (Thu - 07:07 24/03/2017)

  E bi dau bung duoi ben phai luong kinh ra rat it

 • Vừa hết kinh lại có kinh (Nguyễn thị hoa - 06:14 24/03/2017)

  Dạ chào bsĩ , e hết kinh hôm 14/3 2 ngày sau e có QHTD với btrai và sau đó em có uống 1viên thuốc tránh thai khẩn cấp . Hôm nay 22/3 em có biểu hiện ra máu và một ít máu cục như khi có kinh bthường ,em ko đau nhức gì vùng kín cả như vậy là sao bsĩ

 • 1 túi thai có 2 yolksac có nguy hiểm không? (Huỳnh anh - 05:07 24/03/2017)

  cho e hỏi 1 túi thai mà có 2 yolksac có nguy hiểm ko ạ

 • mang thai 11 tuần bị sốt xuất huyết (lê thùy lam - 04:00 24/03/2017)

  Thưa bác sỹ, em đang mang thai đưa đầu tiên nhưng được 11 tuần thi e bị sốt xuất huyết,như vậ thai nhi có kha năng bị anh hưởng, hay mang bệnh tật gì không ạh,, cảm ơn bác sỹ ah

 • cho con bú uống thuốc được không (Nguyễn thi linh - 03:56 24/03/2017)

  Bác sĩ ơi cho e hỏi e đang cho con bú có uống xuân nữ bổ huyết cao được k ạ?

 • Thưa bác sỉ, cháu nămnay 19 tuổi rồi, cháu có kinh từ hồi lớp 9. Nhưng sau đó kinh nguyệt ko đều. Có khi kinh thấy (nguyễn thị ngọc - 03:35 24/03/2017)

  Thưa bác sỉ, cháu nămnay 19 tuổi rồi, cháu có kinh từ hồi lớp 9. Nhưng sau đó kinh nguyệt ko đều. Có khi kinh thấy đều có khi thì 2~3 tháng mới có, cháu đã sử dụng thuốc điều hòa như cao ích mẫu, bổ huyết... Nhưng sau khi uống kinh nguyệt vẫn như vậy. Hiện tại đã gần 6 tháng rồi cháu chưa thấy kinh nguyệt, và dịch nước vẫn ra thường xuyên hầu như ngày nào cũng có. Cháu lo lắng lắm ạh. Cháu mong bác sỉ tư vângĩup cháu, cháu phải làm gì để khắc phục tình trạng này ạh. Cháu cảm ơn.

 • rối loạn kinh nguyệt sau sinh (Nguyễn Thị Hậu - 03:28 24/03/2017)

  Thưa bác sĩ,cháu sinh bé xong được 9 tháng thì có kinh trở lại,tuy nhiên lúc đầu chỉ thấy có tý máu báo,xong đến mấy ngày sau thì thấy có kinh nhiều,khoảng 3 ngày thì sạch,nhưng sau 3-4 ngày thì cháu lại thấy bị tiếp và bị ra rất nhiều,mong bác sĩ tư vấn giúp ạ!cháu cảm ơn ạ!

 • Kết quả xét nghiệm HP dương tính (Phạm NGọc Hiền - 01:42 24/03/2017)

  Bác sĩ cho cháu hỏi. Khi cháu đi xét nghiệm HP thu được kết quả là dương tính(một hoặc nhiều type thuộc nhóm 12 type. Cháu chỉ nghe bác sĩ bảo là cháu bệnh, nhưng bác sĩ lại không hề cho cháu biết bệnh của cháu thế nào, có nghiêm trọng không. Làm cháu hoang mang lắm ạ. Bác sĩ chỉ bảo siêu âm thôi. Bác sĩ giúp cháu với, cháu lo bệnh mình nặng.

 • quan hệ sau đó có kinh nguyệt thì có thai không? (Nguyễn thu trang - 01:14 24/03/2017)

  Thưa bác sĩ. Người yêu cháu đi du học về, sau khi gặp nhau tụi cháu đã quan hệ. Lần thứ nhất sau buổi tối cháu đã uống thuốc ngừa thai. Cách mấy ngày cháu lại quan hệ thêm lần nữa. Nhưng không có biện phâp an toàn, người yêu cháu cũng xuất tinh bên ngoài âm đạo, nhưng cháu lo sợ nhỡ dính phải thì sẽ có bầu. Cách ngày quan hệ đó khoảng 6 7 ngày cháu lại có kinh nguyệt khá bình thường. Vậy cháu có khả năng mang thai hay không. Cháu dùng que thử ngay lúc có kinh nguyệt thì cho ra kết quả đúng hay không? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu cảm ơn

 • Quan hệ bằng tay có làm mất trinh không ạ (Lê văn tuấn - 00:28 24/03/2017)

  bác sĩ cho em hỏi 1 chút ạ Tình hình là em có cho ngon tay giữa vào trong cô bé của bạn gái Em cảm nhận được là ngón tay mình đã đi sau vào trong khu vực âm đạo Vì ngón tay của em bị bóp khá chặt Như vậy bạn gái em có bị mất trinh chưa ạ

 • Chào bác sĩ có tể giúp cháu với ạ. Hnay đi khám bs đư akeest quả cho cháuchasu muốn biết mình bị vậy có nặng k và (Trang - 23:49 23/03/2017)

  Chào bác sĩ có tể giúp cháu với ạ. Hnay đi khám bs đư akeest quả cho cháuchasu muốn biết mình bị vậy có nặng k và bao lâu mới khỏi ạ? Soi tươi của cháu: trichomonas - nấm - bạch cầu + cầu khuẩn Gr(+)+ trực khuan Gr(-)- trực khuẩn Gr(+)+ cluecell+ test sniff- cháu chưa có toa thuốc niêm mạc tử cung của cháu 9mm còn lại kết quả siêu âm bt.

 • Viêm nhiễm phu khoa khi chưa quan hệ tình dục (Trần Hà - 21:56 23/03/2017)

  Chào bác sĩ. Em năm nay 20. Còn độc thân và chưa quan hệ. Vì thấy khí hư ra nhiều với có màu đục nên em có đi khám. Kết quả siêu âm có ít dịch lòng tử cung với ít dịch tử cung. Kết quả xét nghiệm dịch thì có cầu khuẩn gram dương (+) kết quả tổng quan e bị viêm âm đạo. Bây giờ n có ảnh hưởng nghiêm trọng và em phải điều trị như thế nào ạ?

 • Viêm cổ tử cung điều trị mà không khỏi (Trần Thị Kim phấn - 21:42 23/03/2017)

  Năm nay e 19 tuổi , e đã từng quan hệ , tới kỳ kinh nguyệt , máu ra ít ít mà dai dẳng cả tháng , e sợ và lo nên vậy lúc trước e có đi khám bác sĩ​ nói e bị viêm cổ tử cung , ng e uốn thuốc vẫn không​ hết , tới nay thì không ra vậy nữa , mà ra thứ gì đen nâu cục cục , lúc thì trắng vàng , đến nay khoản 3 -4 tháng rồi ,vậy là triệu chứng​ gì vậy bác sĩ ??

 • Xin chào bác sĩ mình có chu kì kinh 30 ngày và ngày đèn đỏ đầu tiên là ngày 28 vậy ngày rụng trứng sẽ là ngày nào. (Nguyễn thị Hòa - 21:35 23/03/2017)

  Xin chào bác sĩ mình có chu kì kinh 30 ngày và ngày đèn đỏ đầu tiên là ngày 28 vậy ngày rụng trứng sẽ là ngày nào. Khả năng có thai là những ngày nào ạ

 • Quan hệ xuất tinh lên quần lót có thai không? (Tran Thi Ha - 21:21 23/03/2017)

  Chào bác sĩ, vì chúng cháu mới cưới nhau nên chưa có kinh nghiệm. Cháu vừa hết kinh nguyệt sau 3 ngày và 2 ngày sau đó cháu có quan hệ nhưng không an toàn. Nhưng khi đó cháu còn mặc quần lót nhưng chồng cháu có xuất tinh làm ướt quần cháu. Vậy cháu sẽ có thai không ạ?

 • mổ nội soi và mổ hở u nang khi mang thai (vũ văn toàn - 20:14 23/03/2017)

  Cho em hỏi. mổ nội soi và mổ hở u nang buồng trứng khi đang mang thai thì khả năng giữ lại thai nhi cách nào tốt hơn.

 • Em quan hệ với bạn trai bạn trai em xuất tinh ra ngoài và sau 3 tiếng e uống thuốc tránh thai. Sau 13 ngày quan hệ em thử (Trần Thị Hà - 20:00 23/03/2017)

  Em quan hệ với bạn trai bạn trai em xuất tinh ra ngoài và sau 3 tiếng e uống thuốc tránh thai. Sau 13 ngày quan hệ em thử thai và hiện 1 vạch nhưng em mất kinh 1 tuần rồi. Thưa bác sĩ cho em hỏi em có thể mang thai không.

Tư vấn online

Loading...
loading...
Tam su buon
Đóng
loading...