Dùng tay che miệng khi hắt hơi - sai lầm cực kỳ nguy hiểm mà 99% số người mắc phải

Đăng lúc 06:47 AM - 08/04/2018

Dùng tay che miệng khi hắt hơi - sai lầm cực kỳ nguy hiểm mà 99% số người mắc phải

Nếu bạn có thói quen lấy tay che miệng khi hắt hơi, hãy từ bỏ ngay vì nó gây ra hàng loạt bệnh nguy hiểm thậm chí mất mạng.

Hắt hơi là sự phóng thích không khí từ phổi ra ngoài thông qua bộ phận mũi và miệng. Bên cạnh đó, ta cũng thường hắt hơi do niêm mạc mũi bị kích thích bởi các dị vật. Đây là một phản xạ rất tự nhiên của con người mà ai cũng gặp phải. Khi hắt hơi, mọi người có thói quen dùng tay che miệng nhất là khi ở nơi công cộng. Tuy nhiên, có một sự thật bạn không thể ngờ đó là việc lấy tay che miệng khi hắt hơi lại là một sai lầm "chết người", gây ra hàng loạt bệnh nguy hiểm thậm chí mất mạng.

Dùng tay che miệng khi hắt xì - sai lầm "chết người" cá rằng có đến 99% người mắc phải

Việc hắt xì nhằm loại bỏ mầm bệnh, vi khuẩn khỏi lớp lót mũi của bạn, nó có thể lây lan ra khắp xung quanh nhanh như một cơn cháy rừng. Khi hắt xì, chúng ta có thể đẩy vi khuẩn ra xa khỏi mũi lên tới 4m và chúng có thể sống trong không khí tới 45 phút. Nếu chúng ta biết cách hắt hơi có thể giúp ngăn chặn sự lây lan của những vi trùng đó.

Lisa Ackerley, Bác Sĩ chuyên về vệ sinh khuyên mọi người nên áp dụng biện pháp "hắt xì khuỷu tay" để tránh lây lan bệnh. Bác sĩ chia sẻ: "Hiện tại. hắt hơi hoặc ho vào khuỷu tay là cách tốt nhất để làm điều đó. Nếu hắt hơi vào bàn tay, ngay cả khi bạn có giấy ăn, các virus có thể vẫn đi qua giấy và truyền vào không khí. Một lượng vi khuẩn có thể bị cản bớt qua giấy ăn nhưng nó không phải là một rào cản hoàn hảo. Nếu bạn không thể rửa tay sau khi bạn hắt hơi thì tốt nhất là hắt xì vào khuỷu tay. Dù bạn không thể nhìn thấy nhưng có hàng tỷ vi trùng dính trên tay bạn. Và nếu không rửa tay, vi khuẩn sẽ chuyển sang điện thoại, bàn phím, cốc cà phê... hay bất cứ thứ gì bạn chạm vào".

Tiến sĩ Ackerley nói thêm: "Đó là tất cả về cuộc hành trình của mầm bệnh. Điều thực sự tồi tệ nhất là khi người ta hắt hơi hoặc họ vào bàn tay và sau đó bắt tay người khác và chạm vào đồ vật. Khi đó, virut sẽ được chuyển qua những vật dụng ấy di chuyển đến người khác".

Việc rửa tay sau khi hắt hơi có thể bảo vệ chúng ta khỏi cảm lạnh và cúm, giết chết vi trùng trên tay của bạn trước khi chúng có cơ hội lây nhiễm sang người khác.

>> Tự chế miếng lột mụn đầu đen bằng gelatin và sữa tươi cực hiệu quả

Tin Mới
Tin Khác
Loading...
Tam su buon
Đóng
Loading...