Bộ phận nào trên cơ thể bẩn nhất: Câu trả lời không như bạn đang nghĩ đâu!

Đăng lúc 11:29 AM - 06/01/2017

Bộ phận nào trên cơ thể bẩn nhất: Câu trả lời không như bạn đang nghĩ đâu!

Đa số chúng ta nghĩ hậu môn sẽ là nơi bẩn nhất trên cơ thể vì tiếp xúc trực tiếp với chất thải trong người. Nhưng họ không ngờ còn có nhiều bộ phận bẩn hơn nữa.

Tất cả chúng ta đều biết rằng cơ thể luôn bị nhiều loại vi khuẩn và vi trùng tấn công. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi bộ phận nào trên cơ thể bẩn nhất chưa?

Chắc nhiều người nghĩ rằng hậu môn sẽ là nơi bẩn nhất vì tiếp xúc trực tiếp với chất đào thải của cơ thể.

Nhưng một nghiên cứu gần đây phát hiện rằng có hơn 615 loại vi khuẩn khác nhau "tụ tập" trong miệng, lưỡi cũng như nhiều bộ phận khác trên cơ thể, biến chúng trở thành bộ phận bẩn nhất.

Hãy cùng điểm lại những bộ phận bẩn nhất trên cơ thể con người, từ đó để bạn chú ý chăm sóc và vệ sinh chúng sạch sẽ hơn.

​Miệng: Thật khó tin phải không nào? Nhưng các nhà khoa học phát hiện hơn 615 loại vi khuẩn khác nhau sống trong bộ phận bẩn nhất trên cơ thể con người này. Do đó, bạn nên súc miệng và đánh răng 2 lần/ngày để giảm vi khuẩn có hại.

Nách: Vùng này "quy tụ" hơn 80.000 vi khuẩn và đó là lí do nách gây ra những mùi khó chịu. Cách tốt nhất là bạn nên vệ sinh sạch sẽ bằng xà phòng diệt khuẩn

Tai: Ráy tai cũng là một thứ bẩn nhất được tìm thấy trên cơ thể con người. Không chỉ có tác dụng bảo vệ tai khỏi sự tấn công của các loại vi khuẩn khác nhau, ráy tai còn bôi trơn ống tai.

Lưỡi: Lưỡi được biết đến là ngôi nhà của vi khuẩn. Lưỡi đổi màu nếu có dấu hiệu vi khuẩn xuất hiện trên nó.

Vì vậy, hãy vệ sinh lưỡi sạch sẽ hàng ngày.

Móng tay: Các nhà nghiên cứu nhận thấy những vi khuẩn gây buồn nôn và tiêu chảy thường được tìm thấy bên dưới móng tay của con người. Vì thế, bạn đừng quên rửa tay thường xuyên nhé!

Tóc/Da dầu: Ngứa ngáy trên đầu không phải chỉ do gàu gây ra mà còn có thể là do vi khuẩn kết hợp với bụi bẩn trên đầu.

Rốn: Trung bình mỗi người có 60-70 loài vi khuẩn trong rốn. Tổng cộng chúng tôi tìm thấy hơn 1.400 loài khác nhau, do đó sự khác biệt ở mỗi cá nhân là rất lớn.

Mông: Do bộ phận này tiếp xúc trực tiếp với phân nên không thể tránh "va chạm" với vi khuẩn. Vì vậy, chúng ta nên vệ sinh phần này sạch sẽ.

Hốc mũi: Mũi cũng bị nhiều loại vi khuẩn khác nhau vây quanh. Bạn cần phải giữ sạch hốc mũi để tránh viêm nhiễm.

Theo Soha/Trí thức trẻ

Tin Mới
Tin Khác
Loading...
Tam su buon
Đóng
Loading...