5 động tác đơn giản giúp dân văn phòng chống gù lưng, giữ dáng chuẩn

Đăng lúc 07:00 AM - 08/04/2018

5 động tác đơn giản giúp dân văn phòng chống gù lưng, giữ dáng chuẩn

Chỉ 5 động tác tại chỗ đơn giản nhưng có thể hạn chế tình trạng gù lưng, cong cột sống bạn nhé.

Luôn được coi là "mưa không tới mặt, nắng không tới đầu", thế nhưng dân văn phòng phải đối diện với rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn với sức khỏe chỉ vì... ngồi nhiều. Từ bệnh tim mạch, xương khớp cho tới thị lực, có lẽ dân văn phòng đều mắc cả.

Một trong những vấn đề nổi cộm nhất chính là bị gù lưng do ngồi sai cách trong thời gian dài, dẫn đến đau lưng, đau vai gáy nghiêm trọng. Dưới đây là 6 động tác đơn giản, giúp hạn chế phần nào tác hại của việc ngồi nhiều, hơn nữa lại giúp dân văn phòng chống gù lưng, giữ dáng chuẩn:

Hình thành thói quen tập luyện

Những động tác này có thể tập trong giờ nghỉ trưa, ngày "break" vào cuối tuần (đối với người tập gym) hoặc kết hợp với các bài tập thể dục hàng ngày. Sự linh hoạt của cơ thể, tư thế ngồi sẽ được cải thiện đáng kể sau khi tập.

Nên nhớ, một trong những điều làm nên sự phong độ của đàn ông chính là dáng đi, dáng ngồi. Một cái lưng gù, đi chúi đầu về phía trước sẽ khiến bạn trở nên kém hấp dẫn.

Động tác 1

Bạn ngồi tại chỗ, lưng thẳng, tay phải choàng qua đầu và chạm vào lỗ tay trái rồi dùng lực kéo đầu về bên phải. Thực hiện vài lần rồi đổi tay và đổi bên. Động tác này giúp làm căng cơ cổ, vai đồng thời giúp hạ vai và thẳng lưng hạn chế tình trạng vai rút lên cao.

Động tác 2

Cũng tương tự động tác 1 nhưng lúc này bạn không kéo đầu ngang mà kéo đầu về phía trước 1 chút. Thực hiện luân phiên cho 2 bên luôn nhé.

Động tác 3

Bạn ngồi thẳng lưng, 2 bàn tay chạm vào thắt lưng. Sau đó cố gắng mở rộng vai và bật vai về phía sau. Tùy theo thời gian có được mà bạn có thể thực hiện 5 - 10 lần cho động tác này. Động tác này rất tốt để giúp vai và lưng thẳng đẹp nhé.

Động tác 4

Bạn ngồi thẳng lưng, 2 tay đưa thẳng về trước và nắm chặt lại. Sau đó bạn cúi đầu xuống rồi ngẩng đầu lên. Thực hiện động tác khoảng 10 lần.

Động tác này giúp kéo dãn cột sống, kéo dãn cơ hạn chế thoái hóa cột sống đồng thời giúp cột sống khỏe và thẳng đẹp hơn.

Động tác 5

Bạn đứng quay lưng vào bàn, 2 tay xoay ngược ra sau và vịn vào cạnh bàn. Sau đó bắt đầu đứng lên, ngồi xuống nhiều lần. Khi tập bạn nhớ cố gắng giữ thẳng lưng và thực hiện nhẹ nhàng để không bị chấn thương tay nhé.

Rất dễ và không mất quá nhiều thời gian nên bài tập này rất phù hợp tập vào giữa buổi, giờ nghỉ trưa, trước khi tan làm. Mỗi ngày tập từ 1 – 2 lần thì chắc chắn sẽ không sợ bị gù lưng xấu dáng vì ngồi nhiều nữa đâu./.

Chia sẻ

Tin Mới
Tin Khác
Loading...
Tam su buon
Đóng
Loading...