5 dấu hiệu cảnh báo bạn đã mắc bệnh gan

Đăng lúc 20:49 PM - 27/03/2018

5 dấu hiệu cảnh báo bạn đã mắc bệnh gan

Sức khỏe luôn là vấn đề hàng đầu của nhiều người. Những dấu hiệu của người mắc mỗi bệnh khác nhau có đặc trưng khác nhau. Vậy đâu là biểu hiện của người mắc bệnh gan? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để phòng ngừa một cách kịp thời.

Dấu hiệu nhận biết bệnh gan 

1. Biểu hiện ngoài da

Triệu chứng dễ nhận thấy của người mắc bệnh gan là việc thay đổi màu da cụ thể là da vàng hơn bình thường. Ngoài ra, màu mắt và nước tiểu của người bị bệnh đều có màu vàng đục và rất đậm. Việc này còn được gọi là hiện tượng vàng da, và đây cũng là một trong số các triệu chứng đầu tiên của người bệnh gan.

2. Chảy máu mũi

Chảy máu cam là tình trạng nhiều người gặp phải. Tuy nhiên không phải ai chảy máu mũi cũng bị bệnh gan mà nếu bạn bị chảy thường xuyên và thêm nữa là cơ thể bị bầm tím là dự báo bạn có nguy cơ cao bị mắc bệnh tiểu đường. 

3. Biểu hiện ở phân 

Nếu khi đi đại tiện cảm thấy màu phân của bạn có thay đổi màu sắc thì đố cũng chính là biểu hiện không tốt vì nó có thể là do dấu hiệu của rối loạn chức năng gan. Những người mắc bệnh này thường xuyên cảm thấy đau quặn ruột mà hay bị đi ngoài đôt xuất 

4.  Có những dấu hiệu lạ ở vùng bụng 

Khi bạn mắc phải những dấu hiệu đau hoặc sưng ở vùng bụng cụ thể là sưng dưới xương sườn bên phải. Nó có thể gây áp lực nặng nề lên ơ hoành và khiến bạn rất đau khi hít thở bình thường. Bạn có thể kiểm tra khi dùng tay nhấm vào vùng bụng. 

5. Chế độ dinh dưỡng thay đôỉ

Thong thường người mắc bệnh gan sẽ cảm thấy kén ăn, có nhiều người bị iarm cân đột ngột, rối loạn chắc năng gan kèm theo đó là thiếu máu và hay có cảm giác bị buồn nôn. Chính vì vậy mà những người có biểu hiện bênh gan thường sẽ không muốn ăn uống gì cả và bị sút cân đáng kể. 

6. Quan sát hình dạng và màu sắc móng tay 

Bên cạnh quan sát màu da mặt thì bạn cũng có thể để ý đến màu của móng tay. Nếu móng tay cong và có màu trắng đục như màu nước gạo thì có nghĩa là bạn đã có nguy cơ mắc bệnh gan. Bạn khát nước và đi tiểu thường xuyên hay đau đầu, chóng mặt, co thắt, trầm cảm và dễ cáu giận vô cớ thì cũng nên đề phòng có thể bị mắc bệnh gan. 

Nếu bạn đang mắc phải những triệu chứng trên thì hãy nhanh chóng đến những cơ sở y tế để khám và kiểm tra ngay nhé! 

Chia sẻ

Tin Mới
Tin Khác
Loading...
Tam su buon
Đóng
Loading...