Hỏi: Muốn tự tử vì bị ba mẹ xa lánh phải làm sao? - Tư vấn Bệnh khác Online

Hỏi: Muốn tự tử vì bị ba mẹ xa lánh phải làm sao? - Bệnh khác

Tìm kiếm nâng cao
:
Tìm kiếm với những từ trên
Tìm kiếm chính xác với cụm từ trên

Chào Bác sĩ ạ! Cháu 12 tuổi và đang sống với gia đình. Cháu đạt 5 năm học sinh giỏi từ 1-5 và sang lớp sáu cháu trở thành học sinh cá biệt. Gia đình không chú ý đến cháu đặc biệt là ba cháu người rất cưng chiều cháu trở lên xa lánh cháu mẹ cháu cũng vậy. Lần trước em họ cháu xuống chơi, và ba mẹ dành hết ưu ái cho em và hay la rày cháu, từ lúc em xuống ba cháu cho em tất cả những thứ cháu thích điện thoại của ba cái ba thích nhất chưa bao giờ cháu được đụng vào, đồ chơi của cháu.. Cháu thấy bị sốc sau khi nghe ba nói con không là gì cả và trong album hình gia đình không có hình của cháu. Cháu cảm thấy chán ngán và từng có ý tự tử nhiều lần nhưng lại sợ đau nên thôi cháu khóc nhiều không rõ lí do và không muốn nhìn vào mắt ba. Cháu chỉ muốn nói chuyện với bà ngoại của cháu và cháu cứ nhìn thấy người lạ là thấy sợ, cháu trở nên trẻ con và chỉ thích quả cầu tuyết bà ngoại cho và không thích gì cả. Vậy là bệnh gì ạ?

Trầm cảm | (YuMe - 10:12 21/08/2015)

Trả lời:

( BS. Nguyễn Thị Hòa-Bác sĩ đa khoa-Bệnh viện đa khoa Đống Đa - 10:12:24 21/08/2015)

Chào cháu!
Dựa vào các triệu chứng cháu mô tả cho thấy cháu đang có một số biểu hiện của bệnh trầm cảm. Bệnh trầm cảm do rất nhiều nguyên nhân trong đó stress là một nguyên nhân hay gặp như: mẫu thuẫn trong gia đình, mất việc làm, ….
Bệnh nhân trầm cảm thường có các triệu chứng sau:
- Ý nghĩ chán nản, buông xuôi: Bệnh nhân chán mọi thứ, cho mình là vô dụng, vì vậy muốn buông xuôi mọi việc. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả học tập của bệnh nhân.
- Cảm giác buồn rầu, hoặc bực bội, khó chịu: Nét mặt bệnh nhân luôn rầu rĩ. Bệnh nhân luôn có cảm giác buồn bã với tất cả mọi việc mà không có cách nào làm bệnh nhân vui lên được.
- Mất mọi quan tâm, thích thú trong sinh hoạt, công việc hoặc giải trí: Các sở thích trước đây của bệnh nhân đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
- Ý định muốn chết hoặc có hành vi tự sát: Chính do các triệu chứng kể trên, bệnh nhân bi quan, chán nản, muốn chết đi cho nhẹ gánh.
- Mất ngủ, mệt mỏi, chán ăn.
Với tình trạng hiện tại cháu nên tâm sự tất cả những cảm nhận, suy nghĩ, khúc mắc của cháu với bà ngoại và dũng cảm nói chuyện thẳng thắn với bố mẹ về vấn đề này, một điều chắc chắn là không một bậc cha mẹ nào là không yêu thương con cái của mình, đó là một tài sản quý giá của họ và cháu cũng vậy. Cháu không nên để tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc cho chính bản thân và gia đình cháu.
Mạnh mẽ lên cháu nhé!

Loading...

Câu hỏi liên quan tới Bệnh khác


Loading...

Tư vấn online

Loading...
Tam su buon
Đóng
Loading...