Quần áo ố vàng, lem màu cũng trở nên trắng sáng như mới nhờ ngâm thứ này trong 30 phút

Đăng lúc 21:49 PM - 15/12/2016

Quần áo ố vàng, lem màu cũng trở nên trắng sáng như mới nhờ ngâm thứ này trong 30 phút

() - Khỏi cần thuốc tẩy, quần áo cũng trắng sáng đến ngỡ ngàng nếu bạn áp dụng công thức thần kỳ dưới đây.

Bạn cảm thấy khó khăn trong việc tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu trên quần áo. Tuy nhiên, điều đó giờ đây sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn dùng chanh tươi, và hỗn hợp baking soda với oxy già theo cách này.

Tham khảo bài viết dưới đây để có phương pháp giặt giũ hiệu quả ngay tại nhà.

1. Sử dụng chanh tươi để loại bỏ vết bẩn cứng đầu trên quần áo

Như các bạn đã biết, trong chanh tươi có chứa nhiều các loại axit tự nhiên, nó có tác dụng tẩy sạch các vết dơ, bẩn và vệt ố vàng trên quần áo một cách nhanh chóng.

Cách làm cũng khá đơn giản, bạn chỉ việc lấy 3 quả chanh tươi, dùng dao thái thành từng lát mỏng, bắc lên bếp đun sôi với 3 lít nước. Sau khi nước sôi, bạn cho quần áo đã được vò qua với nước, ngâm trong khoảng 30 – 45 phút, rồi tiến hành giặt giũ như bình thường.

Lưu ý: trong khi giặt các bạn lấy nhớ dùng chanh chà nhẹ lên vết bẩn, chỉ sau 1 thời gian ngắn quần áo sẽ trở nên trắng sáng như mới tức thì.

2. Sử dụng baking soda và oxy già để loại bỏ vết bẩn trên quần áo

Cũng như chanh tươi, sử dụng 2 nguyên liệu này sẽ giúp bạn tẩy sạch mọi vết bẩn, ố vàng trên quần áo cũng rất tốt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 lọ oxy già

- 3 thìa baking soda.

- 3 thìa nước.

Cách làm:

- Cho tất cả các nguyên liệu vừa chuẩn bị ra một chiếc bát nhỏ, dùng thìa khuấy đều tay, giúp cho các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau.

- Tiếp đó, bạn dùng hỗn hợp vừa chuẩn bị, chà nhẹ lên vết bẩn, rồi tiến hành ngâm quần áo trong khoảng 30 phút và giặt lại như bình thường.

Kiên trì thực hiện theo 2 phương pháp này sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ các vết bẩn cứng đầu một cách nhanh chóng, và trả lại quần áo trắng sáng như ban đầu.

Trên đây là toàn bộ những gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với vài mẹo nhỏ sẽ giúp mọi người tiết kiệm thời gian và chi phí giặt giũ một cách tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!

Theo Bút Lông/Một Thế Giới

Tin Mới
Tin Khác
Loading...
Tam su buon
Đóng
Loading...