Mẹo giúp giảm mặn trong món ăn ngay lập tức

Đăng lúc 21:29 PM - 06/12/2016

Mẹo giúp giảm mặn trong món ăn ngay lập tức

Chị em hãy bỏ túi bí quyết dưới đây để chữa mặn ngay tại nhà hiệu quả nhé!

Dùng nước để vị mặn được trung hòa

Dùng nước có thể giảm vị mặn.

Đối với những món canh, món súp, món kho nhiều nước mà chẳng may bị mặn, bạn có thể cứu nguy món ăn bằng cách cho thêm vào món ăn một lượng nước vừa đủ để trung hòa vị mặn rồi nêm nếm thêm một vài gia vị cần thiết khác như bột ngọt, tiêu, ớt bột để món ăn vẫn đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn nhé.

Dùng chanh tươi làm giảm vị mặn của món ăn

Chanh tươi là thực phẩm quen thuộc, sẵn có trong tủ lạnh của nhiều gia đình, do đó, khi món ăn của bạn chẳng may bị mặn, hãy sử dụng nước cốt chanh tươi cho vào một lượng vừa đủ từ 1/2 đến 1 thìa nhỏ sẽ phát huy tác dụng rất hiệu quả trong việc giảm bớt vị mặn mà không làm ảnh hưởng đến mùi vị đặc trưng của món ăn, nó đặc biệt thích hợp đối với những món canh, kho nhiều nước đấy nhé. Tuy nhiên, đối với những món ăn mà thành phần chế biến có sữa thì bạn không được dùng chanh để “giải cứu” đâu vì dưới tác dụng của chanh, sữa sẽ bị kết tủa ngay lập tức.

Sử dụng cơm

Dùng một miếng vải thưa, hoặc vải xô bọc một ít cơm chín rồi thả vào nồi canh. Cơm sẽ hút các phần tử muối trong canh, giúp cho nồi canh giảm bớt được vị mặn.

Dùng khoai tây sống

Khoai tây sống có thể giúp bạn giảm mặn hiệu quả.

Một cách khác giúp bạn chữa cháy cho món ăn bị mặn, bạn có thể gọt vỏ một củ khoai tây sống rồi thái khoai tây thành những lát to và cho vào món ăn. Ngâm khoai tây trong món ăn đã nấu khoảng 10 phút. Khoai tây có khả năng hút bớt lượng muối.

Lưu ý là không lấy khoai tây ra khỏi món ăn cho đến khi bạn dọn bữa.Phương pháp này rất thích hợp với các món hầm, súp và nước hầm xương

Việc tăng cường thêm độ chua cho món ăn bằng cách sử dụng sữa chua nguyên chất hoặc cà chua sẽ làm cho vị của món ăn dịu lại, ít mặn hơn lúc ban đầu.

Sữa chua có thể cứu món ăn bị mặn

Sữa chua và cà chua có thể làm giảm độ mặn món ăn kể cả món ăn từ sữa.Cách này đặc biệt phù hợp với các món ăn có thành phần từ sữa như phomai, kem tươi… bởi chúng không chỉ giúp món ăn bớt mặn mà còn ngon miệng hơn nữa.

Tin Mới
Tin Khác
Loading...
Tam su buon
Đóng
Loading...