Ho nặng tới mấy cũng khỏi ngay tức khắc khi ngậm 1 thìa nước này

Đăng lúc 06:45 AM - 08/02/2018

Ho nặng tới mấy cũng khỏi ngay tức khắc khi ngậm 1 thìa nước này

Cách trị ho dứt điểm ngay sau 1 lần áp dụng ai cũng nên nằm lòng để áp dụng khi cần lại chẳng hề tốn kém.

Ho là triệu chứng không khó chữa trị. Chỉ cần áp dụng các mẹo chữa ho đúng cách và thường xuyên, triệu chứng ho của bạn sẽ không còn.

Mật ong:

Mật ong là thực phẩm chữa ho nổi tiếng trong dân gian. Có nhiều cách trị ho từ mật ong nhưng hiệu quả nhất là ướp mật ong với hẹ. Bạn trộn 2 muỗng mật ong với hành đã thái lát, đậy kín trong 5 tiếng. Sau đó cứ khoảng 3 giờ bạn ăn một muỗng, sẽ thấy đỡ ho dần.

 

Muối chữa ho ban đêm hiệu quả

Mẹo chữa ho ban đêm đơn giản nhất đó là sử dụng muối để làm sạch khoang miệng, diệt vi khuẩn gây ho. Ngậm nước muối hoặc vài hạt muối trước khi đi ngủ sẽ giúp sát khuẩn vòm họng, giảm ho hiệu quả.

Đặc biệt, muối cũng có công dụng làm giảm tình trạng đau rát cổ họng khi bạn bị ho quá nhiều. Có thể tự pha nước muối tại nhà hoặc sử dụng nước muối sinh lý để chữa ho về đêm hiệu quả.

Dầu gió làm ấm cơ thể tránh ho ban đêm

Một trong những mẹo chữa ho ban đêm cực đơn giản phải kể đến chính là dầu gió. Nếu bạn bị ho do lạnh thì xoa dầu gió vào lòng bàn chân trước khi đi ngủ sẽ giúp giảm ngay triệu chứng này.

Đối với trẻ em, có thể thay thế bằng dầu tràm gió hoặc dầu khuynh diệp. Nếu da trẻ quá nhạy cảm có thể dùng một đôi tất và xoa dầu ra bên ngoài đôi tất khu vực lòng bàn chân. Cơ thể sẽ được giữ ấm và chấm dứt tình trạng ho.

Quất:

Trong quả quất có nhiều tinh dầu, pectin, đường và các vitamin giúp chống viêm, long đàm, tăng sức đề kháng và giảm ho hiệu quả. Có thể ngâm quất với muối để nhấm nháp hoặc pha nước uống. Quất chưng cách thủy với đường phèn cũng là bài thuốc chữa ho hiệu quả trong dân gian.

Chia sẻ

Tin Mới
Tin Khác
Loading...
Tam su buon
Đóng
Loading...