Vợ chồng trẻ muốn có con sớm phải tránh xa những điều này

Đăng lúc 07:19 AM - 30/01/2018

Vợ chồng trẻ muốn có con sớm phải tránh xa những điều này

Con cái là một trong những mối liên kết giúp vợ chồng ngày càng thăng hoa hơn. Với những cặp đôi mới cưới, để nhanh có bầu các bạn hãy tránh xa những điều này nhé!

Những điều vợ chồng trẻ cần tránh nếu muốn có con sớm

Các cặp vợ chồng muốn dễ có thai và sinh con khỏe mạnh nên lên kế hoạch trước 3 tháng bao gồm việc đến các trung tâm hỗ trợ sinh sản, khám cả nam khoa và phụ khoa. Trong trường hợp một trong hai có người thân bị mắc bệnh di truyền hay dị tật bẩm sinh, cần phải sàng lọc các yếu tố di truyền nhằm hạn chế tối đa rủi ro cho em bé sau này. Trong thời gian 3 tháng trước khi có bầu vợ chồng cần phải có chế độ dinh dưỡng tốt và sinh hoạt điều độ, tránh một số tác nhân làm tổn hại sức khỏe con giống như thuốc lá, rượu bia, ma túy, các loại thực phẩm bẩn.

 

1. Thủy ngân có trong cá

Một số loại cá có chứa chất gây ô nhiễm như thủy ngân. Cơ thể dễ dàng hấp thụ methyl thủy ngân từ cá và lưu trữ nó trong nhiều tháng. Khi bạn mang thai, thủy ngân trong cơ thể của bạn cũng sẽ truyền qua nhau thai. Nếu tiếp xúc với nồng độ thuỷ ngân cao trong khi mang thai có thể làm suy yếu não bộ và hệ thần kinh đang phát triển của em bé.

Thủy ngân tích tụ trong cơ thể và cần có thời gian để đào thải khi bạn cắt giảm lượng nạp vào, vì vậy bạn cần quan tâm đến lượng thủy ngân tiêu thụ ngay cả trước khi mang thai. Phụ nữ mang thai, mong muốn có thai hoặc cho con bú và trẻ nhỏ là những đối tượng dễ bị tổn thương nhất đối với hàm lượng thủy ngân cao.

Chị em đang tuổi sinh đẻ nên tránh tiêu thụ các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao trong chế độ ăn uống của mình. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn cần loại bỏ cá khỏi thực đơn gia đình vì các axít béo lành mạnh có trong cá giúp phát triển trí não của em bé. Các nghiên cứu cho thấy em bé được nhận đầy đủ axit béo omega-3 trong khi mang thai sẽ phát triển nhận thức và tầm nhìn tốt hơn những em bé nhận được ít omega-3. Một số nghiên cứu cũng cho thấy rằng ăn cá trong thời gian mang thai có thể giúp ngăn ngừa sinh non và bé thiếu cân.

Bạn cũng có thể bổ sung omega 3 có trong thịt cá bằng nhiều loại thực phẩm khác như trứng, sữa, đậu nành, nước trái cây, sữa chua, bánh mì, ngũ cốc và bơ thực vật được tăng cường omega-3. Một số phụ nữ chuyển sang dầu gan cá như một nguồn cung cấp omega-3 an toàn hơn. Tuy nhiên, nhớ kiểm tra nhãn để chắc chắn rằng bạn không tiêu thụ vượt mức vitamin A đề nghị cho phụ nữ mang thai vì vitamin A có thể gây độc ở liều cao.

2. Rượu

Thai nhi phát triển rất nhanh trong những tuần đầu của thai kỳ, ngay cả trước khi mẹ biết mình đã mang thai. Nếu đang cố gắng có thai, bạn không nên uống trong giai đoạn nửa sau của chu kỳ nguyệt san bởi vì đó là thời điểm bạn có thể thụ thai. Nếu bạn vẫn chưa có thai, bạn có thể uống một vài ly rượu vang trong nửa đầu của chu kỳ nguyệt san kế tiếp trong khi chờ kỳ rụng trứng tiếp theo.

3. Hút thuốc

Khi bạn đang cố gắng để có em bé, điều quan trọng là phải bảo vệ sức khỏe ở mức cao nhất có thể, vì thế tốt nhất là bạn nên ngừng hút thuốc trước khi mang thai. Điều này không những tăng tối đa cơ hội thụ thai mà còn giúp bảo vệ các thành viên trọng gia đình bạn.

4. Căng thẳng

Điều này chắc chắn có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Bởi vì tình trạng căng thẳng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của vùng não điều khiển cảm giác ngon miệng và cảm xúc của bạn cũng như các kích thích tố cho buồng trứng để giải phóng trứng. Nếu bạn căng thẳng, bạn có thể rụng trứng trễ hơn trong chu kỳ hoặc không rụng trứng. Vì vậy, nếu chỉ "chuyện ấy" khoảng ngày 14 vì nghĩ rằng bạn sắp rụng trứng thì có khả năng bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội thụ thai.

Nếu bạn đang cố gắng có thai và đang bị căng thẳng, dấu hiệu dịch cổ tử cung có thể cảnh báo cho bạn có gì đó không ổn. Thay vì nhận thấy cổ tử cung tăng dịch ướt khi gần đến ngày rụng trứng, bạn có thể nhận thấy những ngày ướt xen kẽ những ngày khô. Đó là vì cơ thể bạn đang cố gắng để rụng trứng nhưng sự căng thẳng đã trì hoãn nó.

Tin tốt là sự rụng trứng chậm chỉ kéo dài toàn bộ chu kỳ chứ không rút ngắn giai đoạn hoàng thể – thường kéo dài 12-16 ngày sau khi rụng trứng đến khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Điều này là quan trọng bởi vì một giai đoạn hoàng thể ngắn có liên quan đến sảy thai sớm. Như vậy, tâm lý căng thẳng có thể ảnh hưởng đến thời điểm trứng rụng nhưng không nhất thiết liên quan đến cơ hội mang thai thành công, miễn là bạn biết làm thế nào để xác định thời điểm sắp rụng trứng.

Chia sẻ

Tin Mới
Tin Khác
Loading...
Tam su buon
Đóng
Loading...