Con bao nhiêu tuổi thì cho sử dụng điện thoại di động là hợp lý?

Đăng lúc 06:47 AM - 08/04/2018

Con bao nhiêu tuổi thì cho sử dụng điện thoại di động là hợp lý?

Việc trẻ ngày càng ham dùng điện thoại di động và không thích ra ngoài chơi đang khiến rất nhiều các bậc cha mẹ đau đầu.

Mặc dù chúng ta biết rằng để trẻ trở về với thiên nhiên và chạy nhảy là tốt nhất cho sự phát triển nhưng thực tế là các bé đang dần thích chạm vào các đồ vật điện tử hơn là ra ngoài chơi. Đây đang trở thành xu thế trên thế giới và tuổi đời trẻ tiếp xúc với đồ điện tử ngày càng nhỏ.

Con bao nhiêu tuổi thì cho sử dụng điện thoại di động là hợp lý?​

Quy tắc 3,6,9 và 12 ở trẻ em Pháp

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, 34% số trẻ 10 tuổi ở Pháp đã được cha mẹ cho sở hữu một chiếc điện thoại thông minh. Tuy vậy, màn hình điện tử rất hại cho mắt của trẻ. Đồng thời, những nội dung tốt, xấy lẫn lộn trên internet cũng là mối quan tâm lớn. Một bác sĩ nhi khoa người Pháp đã khuyên các bậc phụ huynh nên áp dụng cho trẻ quy tắc 3,6,9 và 12. Theo đó, trẻ dưới 3 tuổi không nên tiếp xúc với màn hình điện tử, trẻ dưới 6 tuổi không nên được chơi trò chơi điện tử, trẻ giới 9 tuổi nên được kiểm soát chặt chẽ về thời lượng dùng điện thoại và trẻ dưới 12 tuổi nên được kiểm duyệt việc truy cập internet.

Trẻ ở Tây Ban Nha 2-3 tuổi đã dùng điện thoại di động

Một cuộc khảo sát ở Tây Ban Nha cho thấy, đây là Quốc gia có bình quân đầu người sử dụng điện thoại di động rất cao. 30% trẻ 10 tuổi ở Quốc gia này có điện thoại riêng và con số này ở độ tuổi 12 tăng lên tới 70%. Ở Tây Ban Nha, trẻ em từ 2-3 tuổi được cha mẹ cho sử dụng điện thoại di động để xem các album ảnh, xem phim hoạt hình là rất bình thường. Khoảng 4-5 tuổi, trẻ em nước này đã được chơi điện tử trên điện thoại của bố mẹ.

Thái độ của cha mẹ quyết định đến việc con dùng điện thoại di động ở Nga

Ở Nga, việc trẻ nhỏ dùng điện thoại thông minh được chia làm 2 thái cực. Việc trẻ nhỏ được sử dụng điện thoại sớm hay không tùy thuộc vào sở thích của cha mẹ. Vì vậy, bạn có thể thấy đứa trẻ 1 tuổi ở Nga dùng tablet nhưng cũng có thể gặp đứa trẻ 5 tuổi mà chưa biết điện thoại là gì.

Như vậy, chuyện mấy tuổi nên cho con dùng điện thoại di động hiện trên thế giới vẫn chưa có được câu trả lời thống nhất. Xu thế cho con sử dụng điện thoại di động từ sớm đang diễn ra rất phổ biến. Bạn nên biết cách cho con sử dụng điện thoại một cách có chừng mực để bảo vệ trẻ.

Click xem thêm: Dù khó khăn đến mấy thì 4 con giáp này sẽ phát tài phát lộc sau tuổi 40

Tin Mới
Tin Khác
Loading...
Tam su buon
Đóng
Loading...