6 bí kíp giúp nam giới dưỡng tinh trùng để sinh con khỏe mạnh

Đăng lúc 19:25 PM - 03/04/2018

6 bí kíp giúp nam giới dưỡng tinh trùng để sinh con khỏe mạnh

Tỉ lệ vô sinh, hiếm muộn ngày một có xu hướng gia tăng. Có nhiều trường hợp là do bẩm sinh, tuy nhiên nhiều trường hợp là do nam giới chưa biết cách giữ gìn, chăm sóc tinh trùng khỏe mạnh dẫn đến việc thụ thai gặp khó khăn.

Thế nào là tinh trùng khoẻ mạnh?

Có 3 yếu tố thể hiện sức khỏe của tinh trùng:

Số lượng: Vì hầu hết tinh trùng rơi rụng trong quá trình bơi đi gặp trứng, nên bạn cần đến hàng triệu tinh trùng phóng ra; để cuối cùng chỉ có một tinh trùng khoẻ nhất và thích hợp nhất kết đôi thành công với trứng. Chất lượng: Chỉ 4% lượng tinh trùng có hình dạng và cấu trúc bình thường, với đầu tròn bầu dục và đuôi dài giúp di chuyển dễ dàng về phía trước. Những tinh trùng còn lại thường có đầu quá lớn, quá nhỏ, quá dẹt hoặc bị khoặm; đuôi xoắn hoặc có hai đuôi… sẽ khó thành công trong cuộc đấu với hàng triệu tinh trùng khác. Khả năng di chuyển: Trong một mẫu tinh trùng khoẻ mạnh, khoảng 40% số tinh trùng có khả năng tự bơi và luồn lách giỏi để tham gia hành trình đi tìm trứng.

Những điều cần làm để dưỡng tinh trùng

Tránh nhiệt độ cao Môi trường lý tưởng nhất cho tinh hoàn nam giới nên duy trì ở nhiệt độ khoảng 35 ° C,

Nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự hình thành, phát triển của tinh trùng, vì vậy vào mùa nóng, nam giới nên chú ý lựa chọn quần áo rộng, thoáng, chất vải mát tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của tinh trùng. Việc đến những nơi như phòng xông hơi, suối nước nóng…cũng nên được hạn chế, đặc biệt trong giai đoạn muốn có con.

Hạn chế hút thuốc, rượu bia Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc hút thuốc có thể khiến cơ thể nam giới bị thiếu hụt loại protein quan trọng cho sự phát triển của tinh trùng. Bên cạnh đó, việc giảm hụt số lượng cũng như chất lượng tinh trùng có liên quan lớn tới việc sử dụng các đồ uống có chất kích thích như rượu bia.

Ngủ trước 12h đêm Trong cuộc sống hiện đại,thức khuya là việc phổ biến dường như khó tránh khỏi. Nhiều người thường xuyên thức đêm và nghĩ rằng việc này không hề ảnh hưởng đế sức khỏe. Thực tế, việc ngủ muộn có thể làm giảm hoạt động của tinh trùng, giảm ham muốn giường chiếu và khiến tinh trùng dần suy yếu.

Các chuyên gia khuyên rằng, cách tốt nhất là bạn nên đi ngủ đúng giờ, ít nhất phải thực sự ngủ trước 12 giờ bất kể mùa nào trong năm.

Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh Thực đơn ăn uống lành mạnh đầy đủ dinh dưỡng, hạn chế đồ ăn nhanh, đồ chiên xào nhiều dầu mỡ, đồ nướng, tăng lượng rau của quả và các thực phẩm giàu protei, axit amin, vitamin…sẽ giúp dưỡng tinh trùng một cách hiệu quả

Chế độ ăn uống liên quan rất lớn đến khả năng giường chiếu và chất lượng tinh trùng, mỗi người đừng nên bỏ qua những lời khuyên này, để đảm bảo sức khỏe và an toàn sinh sản.

Chia sẻ

Tin Mới
Tin Khác
Loading...
Tam su buon
Đóng
Loading...