Hỏi: Mẹ đang cho con bú mà dùng cao trăn có ảnh hưởng gì không? - Tư vấn Sản - Phụ khoa Online

Hỏi: Mẹ đang cho con bú mà dùng cao trăn có ảnh hưởng gì không? - Sản - Phụ khoa

Tìm kiếm nâng cao
:
Tìm kiếm với những từ trên
Tìm kiếm chính xác với cụm từ trên

Chào bác sĩ! Vợ em đang cho con bú nhưng có sử dụng cao của động vật. Theo mẹ vợ em là cao khỉ nhưng em sợ chẳng may nó là cao trăn vì không biết phân biệt. Vậy bác sĩ cho hỏi nó có thể tác động gì đến trẻ không, xin bác sĩ cho biết để em yên tâm? Cảm ơn bác sĩ.

(vj - 03:20 11/01/2017)

Loading...

Trả lời:

(Bác sĩ Nguyễn Mai Hương - 03:20:02 11/01/2017)

Chào em. Không thể phủ nhận các tác dụng nhất định của các loại cao động vật đối với sức khỏe, đặc biệt là tác dụng của cao khỉ đối với sức khỏe của phụ nữ sau sinh. Trong thực tế sử dụng và một vài nghiên cứu cho thấy thành phần của các loại cao nói chung đều chứa nhiều canxi và có hàm lượng đạm cao nên các loại cao đó có tác dụng bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, tác dụng thực sự của chúng vẫn bị thổi phồng khi được truyền miệng từ người này qua người khác. Bên cạnh đó, đa số các sản phẩm được sản xuất theo phương pháp truyền thống, không được quản lý chặt chẽ về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong quá trình chế biến cao, nếu không tuân thủ các quy tắc nhất định, các loại Acid amin sẽ bị phân hủy và không thể mang lại hiệu quả được. Hơn nữa phụ nữ cho con bú sử dụng cũng không loại trừ một số thành phần trong cao có thể gây dị ứng cho trẻ. Vì vậy vợ em nên cố gắng ưu tiên ăn uống điều độ và nghỉ ngơi hợp lý để tăng cường sức khỏe và cân nhắc khi sử dụng các loại cao này. Thân mến chào em.

Loading...

Câu hỏi liên quan tới Sản - Phụ khoa


Loading...
 • Tư vấn về nguy cơ dị tật thai nhi (Phương - 01:10 19/01/2017)

  Xin chào các bác sĩ. Hiện em 28 tuổi, đang có bầu bé trai đầu lòng được 34-35 tuần. Lần siêu âm gần nhất là tuần 34 + 3 ngày (vào ngày 9-9-2015) với các chỉ số: Tim thai: 145/p ĐK lưỡng đỉnh: 86 mm CD xương đùi: 60 mm ĐK ngang bụng: 91 mm ĐK ngang ngực: 93 mm Trọng lượng thai nhi: 2230 gr Ngôi đầu, 1 vòng nhau quấn cổ. Nhau bám mặt trước, nhóm II. Độ trưởng thành II. AFI = 8-9 cm Doppler: Động mạch rốn UM. Artery RI=0.53, S/D=2.15  Động mạch não giữa MCA/RI=0.71, S/D=3.48 Bác sĩ siêu âm kết luận rằng thai hơi nhỏ so với tuổi thai: nhẹ kí và CDXĐ ngắn. So với kết quả khám lần trước (33 tuần) thì tuần này thai không phát triển được nhiều do bánh nhau bị canxi hóa độ II. Em đã nói với bác sĩ là lần siêu âm trước (33 tuần) thì CDXĐ vẫn trong mức ổn (62mm) mà lần này (tuần 34) lại bị tụt xuống. Bác sĩ lại đo lại CDXĐ nhưng chỉ số vẫn thế (60mm). Bác sĩ hỏi họ nội và họ ngoại có ai bị lùn không? (Họ nội dáng người khá cao, và họ ngoại thì không cao lắm nhưng vẫn cân đối).  Và em có 1 điều lo lắng là: vì các lần siêu âm trước tất cả các chỉ số đều bình thường nên em đã chủ quan bỏ qua không nhắc với các bác sĩ siêu âm lần sau về việc ở lần siêu âm lúc 16 tuần thì bác sĩ có phát hiện ra 1 nốt echo dày ở tâm thất trái d=2.1mm. Đến tuần 22 (SÂ 4D) vẫn còn và vẫn là d=2. 1, các kết quả test sàng lọc (double test, test máu má và con, test nước tiểu, độ mờ da gáy lúc tuần 12 là 1.2) đều cho kết quả âm tính, nguy cơ dị tật thấp. Những lần siêu âm sau đó (sau tuần 22), thì em cũng không nhắc bác sĩ theo dõi và cũng không có bác sĩ nói gì về nốt echo ấy (chỉ toàn SÂ 2D và mỗi lần là bác sĩ khác nhau nên em không biết bác sĩ có phát hiện ra không hay là em nhắc thì mới để ý), nên đến giờ cũng không biết nốt ấy còn phát triển hay đã mất. Còn bác sĩ khám thì nói nếu em muốn biết chắc chắn có nguy cơ gì không thì có thể đến viện chuyên khoa Tim siêu âm lại, nhưng đến giờ em vẫn chưa đi. Vậy các bác sĩ cho em hỏi, với chỉ số CDXĐ tự dưng sụt như thế có phải là bất thường, hoặc chẳng lẽ bé không hề phát triển. Và với 2 chi tiết là xuất hiện nốt echo dày tâm thất trái và CDXĐ ngắn so với tuổi thai như thế thì có liên quan gì đến hội chứng Down nhẹ hoặc nguy cơ ngắn chi không ạ? Em đang rất lo. Mong được tư vấn sớm từ các bác sĩ. Em cám ơn nhiều ạ.

 • Tuổi dậy thì và quan hệ tình dục. (Giấu tên - 01:00 19/01/2017)

  Thưa bác sĩ. Cháu trai tôi năm nay 10 tuổi nhưng đã có những dấu hiệu của tuổi dậy thì và cháu gái 10 tuổi cũng vậy, vậy thì làm thế nào để các cháu hiểu về vấn đề này mà không làm các cháu tò mò dẫn đến hậu quả ngoài ý muốn?  Làm thế nào để tính được chu kì trứng rụng? Làm thế nào để tính được ngày quan hệ tình dục không lo có bầu? Tinh trùng có thể sống trong môi trường bên ngoài và trong cơ thể người phụ nữ bao nhiêu ngày? Nếu chỉ quan hệ (xuất binh) khi người phụ nữ vẫn mặc đủ quần còn người con trai thì không mặc quần hoặc cả 2 vẫn mặc đồ thì khả năng có bầu là bao nhiêu phần trăm? Nếu quan hệ kiểu lúc đầu đưa cậu nhỏ vào cô nhỏ và rút ra trước khi xuất binh thì khả năng có bầu là bao nhiêu phần trăm? Nếu có họ với nhau thì có thể cưới nhau sau bao nhiêu đời? Có những cách nào để biết sức khỏe tinh binh? Những thực phảm nào tốt cho tinh binh và trứng? Thực phẩm nào có hại cho tinh binh và trứng? Xin cảm ơn bác sĩ.

 • Tư vấn có thai sau sinh mổ (huehue - 00:50 19/01/2017)

  Chào bác sĩ. Em năm nay 24 tuổi. Cách đây 11 tháng em sinh mổ 1 bé trai nhưng không may bé đã bỏ vợ chồng em đi trong ngày. Em mổ khẩn cấp nên bác sĩ mổ dọc. Bây giờ em đã để mang thai lại liệu có được không bác sĩ? Vì tâm trạng của em rất suy sụp do lần đó bị sốc nặng. Giờ em rất muốn có con lại. Mong bác sĩ giải đáp cho em! Cám ơn bác sĩ.

 • Siêu âm nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi không? (huongduonghoa - 00:40 19/01/2017)

  Em chào bác sĩ. Hiện em đang có bầu được 6 tuần rồi ạ, nhưng vì em hay bị lưu thai nên em hay đi khám và chữa trị mỗi tuần 1 lần và lần nào bác sĩ cũng siêu âm. Em hỏi bác sĩ là tuần nào cũng siêu âm như thế thì có tác động gì tới em bé không thì bác sĩ bảo là không. Nhưng khi tham khao trên mạng thì em thấy không tốt chút nào. Vậy em xin hỏi bác sĩ là làm thế nào để kiểm tra tình trạng sức khỏe của em bé mà không cần phải siêu âm không? Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ.

 • Quan hệ ngoài có thể có thai không? (belinh - 00:30 19/01/2017)

  Chào bác sĩ. Cho em hỏi nếu 2 người cọ xát với nhau bằng bộ phận sinh dục, bạn nam mặc 2 lớp quần nếu xuất tinh có thể làm bạn nữ mang thai không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

 • Moi thag e co kinh vao ngay 15 e ra đên it khi chêch lêch ma co chi có 1 2 lần .ma đơn nay e qua hê đung vao hôm 15 e chưa co kinh (Trân thi thê - 00:21 19/01/2017)

  Moi thag e co kinh vao ngay 15 e ra đên it khi chêch lêch ma co chi có 1 2 lần .ma đơn nay e qua hê đung vao hôm 15 e chưa co kinh nguyêt .chêch lêch 3 hôm nay ma e chưa thâyco kjnh .co khi nao e co thai không ak

 • Phá thai 5 tháng tuổi có được không? (Giấu tên - 00:20 19/01/2017)

  Thưa bác sĩ! Em bị trễ kinh được 2 tháng nhưng khi thử que thì thấy 2 vạch. Đến khi đi siêu âm thì bác sĩ cho biết em đã có bầu được 5 tháng rồi. Vậy em muốn phá bỏ cái thai ở tuổi thai 5 tháng thì có được không? Cảm ơn bác sĩ!

 • Phá thai 2 tuần vẫn ra máu có sao không? (Kiều - 00:10 19/01/2017)

  Chào bác sĩ! Tôi có đứa em gái 15 tuổi dùng thuốc phá thai được 2 tuần và vẫn còn ra máu thì cho hỏi như vậy có sao không thưa bác sĩ? Cảm ơn bác sĩ!

 • Quan hệ tình dục khi đang mang bầu có sao không? (Giấu tên - 00:00 19/01/2017)

  Chào bác sĩ. Cháu năm nay 26 tuổi, nữ giới, hiện đang mang thai 1 tháng. Cháu muốn quan hệ nhiều có sao không? Cám ơn bác sĩ.

 • Ra khí hư màu vàng, có mùi là bệnh gì? (Giấu tên - 23:50 18/01/2017)

  Chào bác sĩ. Gần đây vùng kín của con hay ra khí hư màu vàng và có mùi hôi, vậy con bị gì thưa bác sĩ? Cám ơn bác sĩ.

 • Khí hư chuyển từ màu trắng sang nâu rồi ra máu là bị làm sao? (Giấu tên - 23:40 18/01/2017)

  Chào bác sĩ. Người thân của tôi năm nay 18 tuổi, bị ra khí hư màu trắng nhiều cách đây vài ngày trở lại khí hư có màu nâu rồi ra máu. Hãy cho tôi biết người thân của tôi bị bệnh gì? Cám ơn bác sĩ.

 • Khí hư có màu trắng như lòng trắng trứng, đôi lúc có dạng nước, có mùi lạ (Giấu tên - 23:30 18/01/2017)

  Chào bác sĩ! Cháu năm nay 22 tuổi đã có quan hệ tình dục. Cháu bị bệnh khí hư đã lâu nhưng do ngại đi khám nên chưa khám. Khí hư của cháu có màu trắng như lòng trắng trứng, đôi lúc có dạng nước, có mùi lạ. Mặc dù cháu và chồng đều vệ sinh trước và sau khi quan hệ. Liệu có phải cháu bị ung thư cổ tử cung hay bị viêm nhiễm do gì? Và có khả năng chữa khỏi không? Nếu đi khám phụ khoa các bác sĩ sẽ khám lân sàng qua triệu chứng hay là xét nghiệm khí hư ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp. Cháu cảm ơn!

 • ngừa thai bằng cách xuất tinh ngoài nhưng 2-3 tháng mới có kinh 1 lần (mientay - 23:20 18/01/2017)

  Chào bác sĩ! Tôi năm nay 24 tuổi, đã có gia đình và được 1 bé. Hiện tôi ngừa thai bằng cách xuất tinh ra ngoài nhưng kinh nguyệt của tôi không đều, khoảng 2-3 tháng mới có kinh, xin bác sĩ cho tôi một lời khuyên. Xin cảm ơn!

 • Độ tuổi sinh sản ở nữ giới? (Yooyoo - 23:10 18/01/2017)

  Chào bác sĩ! Mong bác sĩ cho biết là độ tuổi nào ở phụ nữ khả năng quan hệ tình dục và sinh sản là tốt nhất? Xin cảm ơn!

 • Vô sinh hiếm muộn có thể chữa trị được không? (Hải Đăng_Viettel - 23:00 18/01/2017)

  Chào bác sĩ. Vô sinh hiếm muộn có thể chữa trị được không? Nếu ở Hà Nội thì chữa trị ở đâu? Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu để gia đình cháu có tin vui ạ. Chân thành cám ơn!

 • Âm đạo ra dịch vàng là bị bệnh gì? (Giấu tên - 22:50 18/01/2017)

  Em chào bác sĩ! Trong khoảng một tuần sau kỳ kinh nguyệt, em đi tiểu hay tiết ra dịch màu vàng. Vậy em có bị mắc bệnh gì không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

 • Rối loạn kinh nguyệt sau khi đặt vòng là vì sao? (nguyen nhat ha - 22:40 18/01/2017)

  Chào bác sĩ! Năm nay con được 29 tuổi có gia đình và được 2 cháu. Đặt vòng được 2 năm nhưng 2 tháng nay kinh nguyệt của con không đều. Mùng 3 tháng này con có kinh thì khoảng 10 ngày sau con ra máu chút xíu cũng được 3 ngày rồi hết qua tháng sau không có kinh tới tháng thứ 3 mới có lại. Bác sĩ cho con hỏi con có bị sao không ạ? Chân thành cảm ơn bác sĩ

 • Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 8 đến 10 ngày có phải bị rong kinh? (Giấu tên - 22:30 18/01/2017)

  Chào bác sĩ! Xin bác sĩ giải đáp giúp em về sức khoẻ sinh sản. Em có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 8-10 ngày. Không biết có phải em bị rong kinh không? Và có nhiều tháng vừa hết ngày có tháng khoảng 3 ngày lại có tiếp và dài ngày? Cám ơn bác sĩ!

 • Phát hiện có thai sau khi tiêm vắc-xin sởi Rubella phải làm sao? (Giấu tên - 22:20 18/01/2017)

  Chào bác sĩ! Thưa bác sĩ! Em tiêm phòng sởi Rubella vào ngày 15/1/2015 âm lịch. Xong chiều hôm đó em có điều kiện luôn, đến ngày 20/1 là em hết. Đợt vừa rồi em thấy mình bị chậm mất mấy ngày nên đã mua quẻ thử thai về thử, thấy có 2 vạch. Em thấy rất hoang mang và sợ vì sau khi tiêm không được mang thai trong 3 tháng đầu. Giờ em không biết nên giữ bé hay không? Mong bác sĩ giải đáp giúp. Cảm ơn bác sĩ!

 • Tay dính tinh dịch thủ dâm cho bạn gái (Tâm - 22:10 18/01/2017)

  Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi là sáng nay em và bạn gái có quan hệ nhưng mà có đeo bao cao su lúc đó dương vật em chưa cương cứng em cố đút dương vật vào âm đạo của bạn gái em nhưng không được rồi em tháo bao ra và không quan hệ nữa. Lúc sau thì em có chạm vào dương vật và có dính chất nhờn vào tay sau đó em đã lau bằng khăn ướt rồi em thủ dâm âm đạo bằng tay cho bạn gái em mặc dù lúc đầu em có mang bao nhưng mà lúc sau không cẩn thận tay em dính chất nhờn và em lâu rồi mới thủ dâm âm đạo cho bạn gái em như vậy bạn gái em mang thai không? Em cám ơn!

Tư vấn online

Loading...
loading...
Tam su buon
Đóng
loading...