Hỏi: Mất kinh 6 tháng sau sinh có nên uống thuốc tránh thai loại dành cho người đang cho con bú không? - Tư vấn Sản - Phụ khoa Online

Hỏi: Mất kinh 6 tháng sau sinh có nên uống thuốc tránh thai loại dành cho người đang cho con bú không? - Sản - Phụ khoa

Tìm kiếm nâng cao
:
Tìm kiếm với những từ trên
Tìm kiếm chính xác với cụm từ trên

Thưa bác sĩ. Em đã sinh con được 6 tháng nhưng vẫn chưa có kinh nguyệt lại, vậy em có nên dùng thuốc tránh thai loại dành cho người đang cho con bú không? Và sau khi uống bao lâu thì thuốc sẽ có tác dụng ạ? Cảm ơn bác sĩ!

(Giấu tên - 00:30 11/01/2017)

Loading...

Trả lời:

(Bác sĩ Vũ Thị Tuyết Mai - 00:30:02 11/01/2017)

Chào bạn. Sự xuất hiện kinh nguyệt trở lại sau khi sinh là triệu chứng chức năng rụng trứng của bà mẹ đã được phục hồi. Những bà mẹ cho con bú thì kinh nguyệt thường xuất hiện muộn hơn, khoảng từ 4-6 tháng sau khi sinh. Tuy nhiên, vẫn có sự khác biệt khá lớn ở mỗi người. Nhiều bà mẹ dù đang cho con bú nhưng chỉ 2-3 tháng sau sinh là đã có kinh nguyệt xuất hiện trở lại nhưng cũng có không ít bà mẹ phải khoảng 1 năm sau mới thấy lại chu kỳ đầu tiên. Tuy nhiên, chưa có kinh trở lại không có nghĩa là bạn không thể có thai nếu có quan hệ vợ chồng vì lần rụng trứng đầu tiên không nhất thiết là phải sau khi xuất hiện kinh nguyệt lần đầu tiên mà có thể là trước khi kinh nguyệt xuất hiện. Chính vì thế, việc đặt vấn đề sử dụng biện pháp tránh thai khi con bạn được 6 tháng là hoàn toàn đúng đắn. Các thuốc tránh thai dành cho bà mẹ đang cho con bú không tác động đến sự tiết sữa và có thể sử dụng sau khi sinh từ 6-8 tuần. Vậy con bạn được 6 tháng thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại thuốc tránh thai dành cho bà mẹ cho con bú. Thuốc tránh chỉ có Progestin không tác động đến sữa mẹ, có thể bắt đầu sử dụng từ 6 tuần sau sinh. Loại viên uống liên tục mỗi ngày 1 viên theo số thứ tự trên vỉ thuốc. Trên thị trường hiện nay có Embevin, Exluton. Hiệu quả ngừa thai cao 97-98%. Vì bạn chưa có kinh trở lại từ sau khi sinh con nên bạn cần đi khám Phụ khoa để chắc chắn không có thai mới được uống thuốc tránh thai. Thông thường thuốc tránh thai hàng ngày sẽ có tác dụng sau khi uống 7 viên liên tục. Chúc bạn mạnh khoẻ!

Loading...

Câu hỏi liên quan tới Sản - Phụ khoa


Loading...

Tư vấn online

Loading...
Tam su buon
Đóng
Loading...