Hỏi: Đi siêu âm đen trắng bị có thai ngoài tử cung thì phải khám những gì? - Tư vấn Sản - Phụ khoa Online

Hỏi: Đi siêu âm đen trắng bị có thai ngoài tử cung thì phải khám những gì? - Sản - Phụ khoa

Tìm kiếm nâng cao
:
Tìm kiếm với những từ trên
Tìm kiếm chính xác với cụm từ trên

Chào bác sĩ. Em năm nay 30 tuổi, là nữ giới. Em bị chậm kinh 10 ngày, thử máu có mang thai, khi đi siêu âm đen trắng thì có dịch trong tử cung, không thấy túi thai. Bác sĩ chẩn đoán có khả năng mang thai ngoài tử cung nhưng khi đi siêu âm màu thì lại thấy túi thai. Xin bác sĩ tư vấn cho em, em phải đi khám những gì? Em cảm ơn!

(lehuong - 13:00 12/01/2017)

Loading...

Trả lời:

(Bác sĩ Nguyễn Thị Vân - 13:00:02 12/01/2017)

Chào em. Thai ngoài tử cung là một cấp cứu Sản khoa thường gặp. Thai ngoài tử cung là những tình huống thai không nằm trong lòng tử cung mà nằm ở những nơi khác bên ngoài tử cung, thường gặp nhất là ở vòi trứng, khi vỡ chảy máu ồ ạt vào ổ bụng, đe dọa đến tính mạng, sức khỏe của người có thai ngoài tử cung vỡ. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra thai ngoài tử cung đứng hàng đầu là nguyên nhân làm viêm nhiễm vòi trứng, trong đó nạo phá thai nhiều lần,viêm nhiễm vùng chậu là nguyên nhân thường gặp nhất. Ngoài ra, còn có những nguyên nhân khác như: Khối u phần phụ như u nang buồng trứng, những phẫu thuật được thực hiện trước đó đến vòi trứng… Để chẩn đoán có thai ngoài tử cung chưa vỡ là rất khó cần dựa vào các biểu hiện lâm sàng và cận lâm sàng: Bệnh nhân bị chậm kinh hoặc rong kinh: Một số tình huống người bệnh bị trễ kinh, mất kinh nhưng cũng có một số tình huống người bệnh có thể ra huyết trước ngày hành kinh rồi kéo dài cho nên không nghĩ rằng mình có thai, hoặc khi hết khi không gọi là rong huyết. Thường là lượng máu ít, bầm đen và không đông lại. Đau bụng: Đây là dấu hiệu mà thường người bệnh nào cũng có. Đau vùng bụng dưới, một bên, đau âm ỉ, thỉnh thoảng có cơn đau nhói. Thăm khám: Có thể sờ được có một khối u cạnh tử cung, dạng hơi dài theo chiều dài vòi trứng, giới hạn khá rõ, mật độ mềm, chạm đau. Đôi khi người bệnh có ra huyết cô bé giống như sảy thai. Định lượng HCG chỉ giúp chẩn đoán có thai, nhưng không thể xác định được thai ngoài tử cung. Siêu âm cho thấy trong lòng tử cung không thấy túi thai, có thể nhìn thấy khối u cạnh tử cung với echo (độ đậm âm) dạng hỗn hợp, hoặc thấy được hình ảnh túi thai trong vòi trứng (nhưng rất khó thấy). Nội soi ổ bụng: Đây là phương pháp nhanh chóng, hiện đại, chẩn đoán chính xác 100% các tình huống thai ngoài tử cung. Vì có thai ngoài tử cung là một cấp cứu Sản khoa, em nên đến viện thăm khám và làm một số xét nghiệm cần thiết càng sớm càng tốt để được chẩn đoán xác định và chữa trị kịp thời. Chúc em mạnh khỏe!

Loading...

Câu hỏi liên quan tới Sản - Phụ khoa


Loading...
 • Ch ao bac si bac si tu van giup e duoc khong (Quynhna - 17:49 23/02/2017)

  Ch ao bac si bac si tu van giup e duoc khong

 • Thuốc tránh thai hàng ngày (Nguyễn Lan Anh - 16:07 23/02/2017)

  Chào bác sĩ! Em năm nay 25t mới cưới chồng và chúng e k muốn có em bé sớm, e đang dùng thuốc tránh thai hằng ngày được 1 tháng (28 viên), nhưng e lo nếu đã dùng thuốc thì nếu giao hợp 1 ngày nhiều lần k bảo vệ vẫn sẽ an toàn, k có e bé chứ ạ? E cảm ơn bác sĩ ạ!

 • Xuất hiện u cục ở bầu vú trái (Nguyễn thị huyền - 15:14 23/02/2017)

  Chào bác sĩ.Bác sĩ cho em hỏi em sinh bee được 1 tháng 10 ngày rồi mà trong vú trái em có cục u bằng hạt đậu ván nhưng ấn vào không đau. Ở dưới xung quanh hai bên vú có xuất hiện các hạt màu nâu giống nốt ruồi nhưng ngứa.em cũng thử uống lá đinh lăng hay bồ công anh và chườm nóng day rồi mà vẫn cục ý vẫn không tan.em lo quá nó mới xuất hiện hơn một tuần nay.xin bác sĩ tư vấn giúp em với ah.em cảm ơn bác sĩ.

 • ngực càng ngày càng nhỏ (Nguyên Kim Ngọc - 15:07 23/02/2017)

  Chào bác sĩ! Em nữ năm nay 27t, ngực em có dấu hiệu càng ngày càng nhỏ, em ăn uống và có tập thể dục thường xuyên, bác sĩ cho em hỏi em có bị bệnh gì không? Em phải đến chuyên khoa nào để được chữa trị.

 • Bác sĩ ơi! E và bạn gái em có qhe. Cô ấy còn trinh. Nhưg qhe xog dc 2 ngày vân bị chay máu o vug kín la bị sao ạ (Nguyễn sơn - 14:49 23/02/2017)

  Bác sĩ ơi! E và bạn gái em có qhe. Cô ấy còn trinh. Nhưg qhe xog dc 2 ngày vân bị chay máu o vug kín la bị sao ạ

 • tinh trùng chảy ngược ra ngoài (nguyen thi thu duong - 14:35 23/02/2017)

  E va chong cuoi nhau dc 3 nam co thai nhung yếu k dữ dc .toi bay gio co lai ma thay .luc quan he tinh trung chay ra ngoai la sao

 • Câu hỏi về nốt trống âm (Trần Phương - 14:07 23/02/2017)

  Chào bác sĩ. E năm nay 22 tuổi hai tháng gần đây em bị rong kinh hôm trước em có đi khám thì bác sĩ bảo thành tử cung phải có nốt trống âm KT 16mm nội mạc tử cung KT 10.9mm dinh cùng đồ KT 11.6mm vậy em có bị sao không ạ e đã lấy chồng và sử dụng biện pháp khi quan hệ ạ

 • Tư vấn ra máu sau khi quan hệ bằng tay (Trâm - 13:56 23/02/2017)

  Chào bsi ạ . hôm qua e vừa quan hệ có 1 chút thô bạo do dùng tay rồi e thấy máu chảy ra nhưng chỉ 1 ít cho đến tối khuya thì lượng máu ra càng nhiều ... e ngại đi khám nên bsi cho e lời khuyên ạ

 • Chào Bác sỹ, cho tôi hỏi kết quả soi tươi của tôi như sau: TBNM(++), VK (+), BC (++), Nấm (-), Trichomonas (-). Tôi không bị (Lê Thanh Hà - 13:07 23/02/2017)

  Chào Bác sỹ, cho tôi hỏi kết quả soi tươi của tôi như sau: TBNM(++), VK (+), BC (++), Nấm (-), Trichomonas (-). Tôi không bị ngứa, không có dịch, không có khí hư, không có mùi hôi, không đau rát khi qhtd. vậy tôi có bị viêm âm đạo không?Tôi rất mong hồi âm từ bác sỹ, Tôi xin cám ơn!

 • Chào Bác sỹ, cho tôi hỏi kết quả soi tươi của tôi như sau: TBNM(++), VK (+), BC (++), Nấm (-), Trichomonas (-). Tôi không bị (Lê Thanh Hà - 12:56 23/02/2017)

  Chào Bác sỹ, cho tôi hỏi kết quả soi tươi của tôi như sau: TBNM(++), VK (+), BC (++), Nấm (-), Trichomonas (-). Tôi không bị ngứa, không có dịch, không có khí hư, không có mùi hôi, không đau rát khi qhtd. vậy tôi có bị viêm âm đạo không?Tôi rất mong hồi âm từ bác sỹ, Tôi xin cám ơn!

 • Chào Bác sỹ, cho tôi hỏi kết quả soi tươi của tôi như sau: TBNM(++), VK (+++), BC (++), Nấm (-), Trichomonas (-). Tôi không (Lê Thanh Hà - 12:49 23/02/2017)

  Chào Bác sỹ, cho tôi hỏi kết quả soi tươi của tôi như sau: TBNM(++), VK (+++), BC (++), Nấm (-), Trichomonas (-). Tôi không bị ngứa, không có dịch, không có khí hư, không có mùi hôi, không đau rát khi qhtd. vậy tôi có bị viêm âm đạo không?Tôi rất mong hồi âm từ bác sỹ, Tôi xin cám ơn!Mong bác sỹ trả lời qua email.

 • Câu hỏi về sản phụ khoa (Đặng Thúy Hà - 12:42 23/02/2017)

  cháu đi khám kết quả như sau: bạch cầu (++), tế bào niêm mạc (++), trực khuẩn (++), cầu khuẩn (-), tế bào clue cell (-), song cầu gram âm (-), nấm Candida (-), Trichomonas Vaginalis (-) . Kết quả như thế này là như thế nào ah/ Cháu bị nang nhầy cổ tử cung nữa ah. Hiện gio chau đang dự định muốn có con. Cháu cảm ơn bác sĩ ah

 • Em năm nay 33 tuổi,đang muốn sinh con đầu lòng. Nhưng kinh nguyệt em không đều, làm sao để tính được ngày trứng rụng (Nguyễn Minh Anh - 12:07 23/02/2017)

  Em năm nay 33 tuổi,đang muốn sinh con đầu lòng. Nhưng kinh nguyệt em không đều, làm sao để tính được ngày trứng rụng để có thai? Cảm ơn bác sĩ

 • Chào bác sĩ ,e đang dùng thuốc Ormegatril trong 5 ngày ,Bs cho e hỏi vợ chồng em có được quan hệ trong 5 ngày dùng thuốc (Nguyễn thị dung - 00:14 23/02/2017)

  Chào bác sĩ ,e đang dùng thuốc Ormegatril trong 5 ngày ,Bs cho e hỏi vợ chồng em có được quan hệ trong 5 ngày dùng thuốc không,nếu có thai trong thời gian này có ảnh hưởng tới thai nhi không

 • Mong bs trả lời 3 câu hỏi giúp cháu (Sương - 18:56 22/02/2017)

  Kính chào bác sĩ Cháu vừa sinh con đầu lòng được hơn 3,5 tháng. Trước đó, để có con chồng cháu phải uống thuốc bắc vì tinh trùng yếu. Cháu chưa có kinh lại và đang cho con bú, bé vừa bú mẹ song song với 1 - 2 bữa sữa công thức. Bs cho cháu hỏi: 1. Vợ chồng cháu quan hệ lại gần 1 tháng nay rồi. Đang cho con bú và chưa có kinh thì có thai được k? Đứa đầu uống thuốc bắc mới có thai được, vậy muốn có đứa sau thì chồng cháu có phải uống thuốc nữa không ạ 2. Do trong tháng không hơ kỹ nên giờ âm đạo cháu có mùi khó chịu, cháu phải làm sao bây giờ thưa bs? 3. Làm cách nào để sữa được nhiều ạ? Cháu xin chân thành cảm ơn bác sĩ

 • ra máu cùng dịch nhầy sau khi mổ u xơ tử cung (nguyễn thị huỳnh - 18:49 22/02/2017)

  mẹ em đi mổ u xơ tử cung u nang buồng trứng đến nay đã được 12 ngày. Bác sĩ có cho thuốc vitamin C về uống cùng thuốc đặt âm đạo về sử dụng. Tuy nhiên mẹ em thường xuyên bị ra máu có màu hồng nhạt cùng dịch nhầy màu trắng sau khi mổ và đặt thuốc. Mong BS tư vấn giúp em!!!

 • E đã trễ kinh 8 ngày thử thì đã có bầu rồi ạ (ho thi hoa - 18:21 22/02/2017)

  E đã trễ kinh 8 ngày thử thì đã có bầu rồi ạ

 • Mong bs tu van giup e co the giu lai thai khong (Tuthanh - 18:07 22/02/2017)

  Cho em hoi e tre kinh duoc 2 thang kinh nguyet k dieu nhung thang dau tien tre kinh 12ngay e co thu que dc 2 vach 1 dam 1 mo nhung tre den thang thu 2 e moi di sieu am thi bs noi co thui thang dc 16mm nhung k co phoi va tim thai thang duoc xac dinh 7tuan tui hom nay e co den bv tu du bs sieu am am dao thi chuan doan thai 7 tuan tuoi lun k co phoi va tim thai tui thai duoc chuan doan la 18mm bs tu du noi du 1 tuan va xuog sieu am lai neu k co tien trien cua thai nhi la se loai bo thai e lo so lam gd e ck e rat mun co chau e cung mun duoc lam me nghe tin nhu vay e mat an mat ngu mong cac bs tu van va giup e tl co giu dc thai nhi k

 • Chào bác sĩ. Cháu nhà tôi được 2,5 tháng. Từ khi sinh tóc của cháu trên đỉnh đầu cứ chổng ngược lên (Đoàn thị nhung - 00:49 22/02/2017)

  Chào bác sĩ. Cháu nhà tôi được 2,5 tháng. Từ khi sinh tóc của cháu trên đỉnh đầu cứ chổng ngược lên trời, khi ngủ cháu cựa mình rất nhiều. Ngủ cháu cũng hay giật mình cả khi khong có tiếng động. tôi muốn hỏi như vậy có phải cháu bị thiếu can xi không?Cháu có uống Pedia kid D3 được 1,5 tháng rồi Cảm ơn bac sĩ!

 • Num vu tut vao trong va giet dich mau trang duc co anh huong gi khong ah (Nguyen thi quynh - 00:42 22/02/2017)

  Chao bac si. Chau la nu nam nay chau 27 tuoi . Chau da co hai con. Con thu hai cua chau da duoc 2 tuoi. Tu khi bat dau den tuoi day thi chau da phat hien dau vu ben phai cua chau bi che lam doi va bi thut vao ben trong. Den khi chau sinh con chau gan nhu la cho con bu mot ben. Vi dau vu bi thut cua chau gan nhu la ko co sua. Gan day chau thay dau vu bi thut cua chau rat ngua ma lai tiet ra chat dich mau trang duc . Ngua rat kho chiu. Dau vu chau luc nao cung co cam giac uot. Chau ko biet la nen kham o dau va chau rat lo . Bac si tu van giup chau voi ah . Chau cam on bac si nhieu

Tư vấn online

Loading...
loading...
Tam su buon
Đóng
loading...