Hỏi: Dấu hiệu phân biệt trẻ tự kỷ và chậm phát triển - Tư vấn Bệnh khác Online

Hỏi: Dấu hiệu phân biệt trẻ tự kỷ và chậm phát triển - Bệnh khác

Tìm kiếm nâng cao
:
Tìm kiếm với những từ trên
Tìm kiếm chính xác với cụm từ trên

Con trai tôi hiện được 25 tháng. Cháu giao tiếp mắt tốt nhưng cháu từng có những biểu hiện điển hình của tự kỉ: không đáp ứng tên gọi, chậm nói, hay hờn dỗi. Đến nay cháu đã biết đáp ứng tên gọi. Ăn uống, vận động tốt. Cháu biết chơi đồ chơi: xếp hình, xếp đồ theo màu sắc, biết ăn bằng thìa, biết bắt chước, biết chỉ tay, mẹ có thể sai làm 1 số việc: đóng tủ, tắt/bật đèn, lấy vật này, vật kia... Chỉ có điều cháu vẫn chậm nói, mới nói hơn chục từ. Khi cháu được 22 tháng tôi đưa cháu khám ở viện Nhi trung ương. Có bác sĩ kết luận cháu chậm phát triển tâm thần, có bác sĩ kết luận tự kỉ. Sau đó về nhà bố mẹ đã tích cực dạy con nói và thấy cháu có tiến bộ. Tuy nhiên khả năng nói vẫn rất hạn chế. Gần đây cháu líu lo suốt nhưng toàn nói vô nghĩa, không hiểu ngôn ngữ của bố mẹ. Quả thực tôi rất lo lắng và hoang mang. Xin bác sĩ cho hỏi con tôi có bị tự kỉ hay chậm phát triển?

Tự kỷ | (0987***927 - 01:54 31/03/2016)

Trả lời:

( BS. Đỗ Hữu Thảnh-Chuyên khoa Nội-Đã từng công tác tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Hà Nam - 01:54:30 31/03/2016)

 Chào bạn.
Biểu hiện nói líu lô suốt nhưng toàn nói từ vô nghĩa là một biểu hiện của bệnh tự kỷ, con bạn có lẽ bị bệnh tự kỷ nhiều hơn là chỉ bị chậm phát triển trí tuệ.
Dấu hiệu chủ yếu để phân biệt tự kỷ và chậm phát triển là; trẻ tự kỷ có những biểu hiện lặp lại bất thường khác hẳn với những trẻ khác, trẻ chậm phát triển trí tuệ thường chậm tất cả mọi tiêu chí về tinh thần và trí tuệ.
Chúc bạn nuôi con mạnh khỏe

Loading...

Câu hỏi liên quan tới Bệnh khác


Loading...

Tư vấn online

Loading...
Tam su buon
Đóng
Loading...