Hỏi: Dấu hiệu phân biệt trẻ tự kỷ và chậm phát triển - Tư vấn Bệnh khác Online

Hỏi: Dấu hiệu phân biệt trẻ tự kỷ và chậm phát triển - Bệnh khác

Tìm kiếm nâng cao
:
Tìm kiếm với những từ trên
Tìm kiếm chính xác với cụm từ trên

Con trai tôi hiện được 25 tháng. Cháu giao tiếp mắt tốt nhưng cháu từng có những biểu hiện điển hình của tự kỉ: không đáp ứng tên gọi, chậm nói, hay hờn dỗi. Đến nay cháu đã biết đáp ứng tên gọi. Ăn uống, vận động tốt. Cháu biết chơi đồ chơi: xếp hình, xếp đồ theo màu sắc, biết ăn bằng thìa, biết bắt chước, biết chỉ tay, mẹ có thể sai làm 1 số việc: đóng tủ, tắt/bật đèn, lấy vật này, vật kia... Chỉ có điều cháu vẫn chậm nói, mới nói hơn chục từ. Khi cháu được 22 tháng tôi đưa cháu khám ở viện Nhi trung ương. Có bác sĩ kết luận cháu chậm phát triển tâm thần, có bác sĩ kết luận tự kỉ. Sau đó về nhà bố mẹ đã tích cực dạy con nói và thấy cháu có tiến bộ. Tuy nhiên khả năng nói vẫn rất hạn chế. Gần đây cháu líu lo suốt nhưng toàn nói vô nghĩa, không hiểu ngôn ngữ của bố mẹ. Quả thực tôi rất lo lắng và hoang mang. Xin bác sĩ cho hỏi con tôi có bị tự kỉ hay chậm phát triển?

Tự kỷ | (0987***927 - 01:54 31/03/2016)

Trả lời:

( BS. Đỗ Hữu Thảnh-Chuyên khoa Nội-Đã từng công tác tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Hà Nam - 01:54:30 31/03/2016)

 Chào bạn.
Biểu hiện nói líu lô suốt nhưng toàn nói từ vô nghĩa là một biểu hiện của bệnh tự kỷ, con bạn có lẽ bị bệnh tự kỷ nhiều hơn là chỉ bị chậm phát triển trí tuệ.
Dấu hiệu chủ yếu để phân biệt tự kỷ và chậm phát triển là; trẻ tự kỷ có những biểu hiện lặp lại bất thường khác hẳn với những trẻ khác, trẻ chậm phát triển trí tuệ thường chậm tất cả mọi tiêu chí về tinh thần và trí tuệ.
Chúc bạn nuôi con mạnh khỏe

Loading...

Câu hỏi liên quan tới Bệnh khác


Loading...
 • Muon biet ngay nao wan he sau day thi vk co bau (Nguyen long - 17:21 23/03/2018)

  Toi moi lay vk , vk toi 10 hang thang la co kinh, toi ngay 16 vk toi sach 2vck toi wan he ngay 16 toi ngay 19 ,zui cach toi ngay 21 lai wan he mot lan nua vay bs cho biet la trong hai thoi gian day thi thoi diem nao ze co bau nhat toi muon bit de tinh duoc ngay co be chinh sac nhat cam on

 • E xinh hoi bac si .e bi đứt duỗi căñg chân nay khoang tuân lê.e co thê quan hê vö đuoc ko a (Nguyen van dam - 17:18 23/03/2018)

  E xinh hoi bac si .e bi đứt duỗi căñg chân nay khoang tuân lê.e co thê quan hê vö đuoc ko a

 • Chào bác sỹ cháu bị tai nạn trong lúc làm việc lhieesn móng chân bị hở ra và suýt bị mất móng nhưng vẫn còn dính (Ngô hoàng anh - 17:06 23/03/2018)

  Chào bác sỹ cháu bị tai nạn trong lúc làm việc lhieesn móng chân bị hở ra và suýt bị mất móng nhưng vẫn còn dính phần da còn lại ở móng chân . Cháu phải làm sao bác sỹ cháu có nên rút luôn móng ra không ạ

 • Thưa bác sĩ,cháu năm này 14 tuổi, cháu dậy thì và xuất hiện rất nhiều mụn, xin bác sĩ cho cháu biết làm thế nào (Minh Anh - 11:57 23/03/2018)

  Thưa bác sĩ,cháu năm này 14 tuổi, cháu dậy thì và xuất hiện rất nhiều mụn, xin bác sĩ cho cháu biết làm thế nào để khỏi được ạ?Cháu rất tự ti khi đi ra ngoài ,có cần dùng thuốc không ạ? Nếu có dùng thì dùng những loại nào ạ? Bác sĩ chỉ cho cháu với

 • Chao bac si. Cách đây mấy ngày, e có bị di vật bay vào mắt.e có đến bác sĩ chuyên khoa để lấy ra. H mắt e nó bị nhòe (Phạm phước - 11:51 23/03/2018)

  Chao bac si. Cách đây mấy ngày, e có bị di vật bay vào mắt.e có đến bác sĩ chuyên khoa để lấy ra. H mắt e nó bị nhòe di. Giống như co một lớp j đó che lai vậy.tinh trang la ko đâu,ko rát, bi choi voi anh sang. Nhin ky thì có một đốm màu trắng ở chổ lấy di vật ra.vạy mắt e có bi sao ko bs.

 • Mắt bé 14 tháng có tia máu (TTN - 11:42 23/03/2018)

  Chào bác sĩ, bé nhà em nay được 14 tháng cách đây vài tháng em phát hiện ttong mắt bé phần mi dưới co tia máu nhỏ nhưng đến nay vẫn chưa nhạt đi. Bé hiếu động ăn uống sinh hoạt bình thường. Bác cho em hỏi trường hợp bé nhà em là do đâu có cần phải đi khám không ah. Em cám ơn bác.

 • Em bị giật liên tục mắt trái trong ngày (Trần thế trung - 11:39 23/03/2018)

  Chào bác sĩ . Một tháng gần đây em hay bị giật nhiều mắt trái phía trên đuôi mắt .em không hiểu là điềm báo hay bệnh .nhưng giật nhiều và liên tục trong ngày ạ .bác sĩ có thể tư vấn cho em đc không ạ?

 • Chào bác sĩ! Ngày 12 em có QH vào buổi trưa và đến tối em tới tháng nhưng ít và đau bụng lâm râm. Tối ngày 14 em mới (Nguyễn Thanh My - 11:33 23/03/2018)

  Chào bác sĩ! Ngày 12 em có QH vào buổi trưa và đến tối em tới tháng nhưng ít và đau bụng lâm râm. Tối ngày 14 em mới uống thuốc tránh thai 72h. Và đến ngày 22 em bị ra máu giống như đến tháng nhưng ít và vẫn bị đau bụng lâm râm (em hay bị đau bụng rất đau khi đến tháng). Hay do em nóng trong người quá (em ít uống nước và ăn rau) Như vậy, em có bị sao không bác sĩ?

 • Bạn hay mặc cảm về tội lỗi của bản thân trong quá khứ có phải mắc bệnh? (Tieuvy - 11:30 23/03/2018)

  Bạn cháu năm nay 19 tuổi đang đi học. Bạn hay mặc cảm về tội lỗi của bản thân trong quá khứ. Có thể do lúc đi học bạn ấy hơi vô tâm, ít nói nên nhiều người không có thiện cảm. Có thời gian bạn ấy tìm đến thuốc lá, nhậu nhẹt, ăn chơi... Thậm chí rất nhiều lần có ý định tự sát. Bạn ấy sụt cân trầm trọng, không nói chuyện với ai hết. Bạn bè không ai quan tâm, thậm chí còn nói xấu và xa lánh. Bạn ấy thích một mình, không muốn làm gì cả. Là một người thân của bạn, em rất đau lòng khi bạn đau khổ như vậy. Không biết bạn có bị trầm cảm không ạ? Làm sao để giúp bạn tốt hơn? Xin cho cháu xin ý kiến ạ. Cháu chân thành cảm ơn!

 • Cháu bị đau cơ vùng trong đùi có sao không? (0982***427 - 11:27 23/03/2018)

  Chào bác sĩ cháu năm nay 27 tuổi nam giới cách đây 2 tháng cháu có tập đá bao cát không khởi động trước khi tập vài hôm sau cháu bị đau cơ vùng trong đùi, đau sau đùi ngay nếp nằn mông đi nhói bên trong nghỉ ngơi đỡ đau trời lạnh thì nhức khó chịu đi lại nhiều tối thấy khớp hơi cứng cháu có khám chụp x quang siêu âm tại bệnh viện chấn thương chỉnh hình sài gòn thì bình thường bác sĩ có cho hai đợt thuốc uống 1, 5 tháng với chuẩn đoán là hội chứng thần kinh toạ mà uống không đỡ lắm đi lại nhiều cháu vẫn đau mặt trong đùi và nhói mặt sau ngay nếp nằn mông đôi khi nhói ngay góc giữa đùi và bộ phận sinh dục cháu xin bác giúp đỡ ạ.

 • Cảm thấy mình hơi mất tập trung và thiếu tự tin khi giao tiếp (841694674492 - 11:24 23/03/2018)

  Năm nay cháu 17 tuổi và không hiểu sao nhiều người bảo cháu mặt cứ ngơ ngơ, đơ đơ như ngáo đá. Cháu thỉnh thoảng cũng cảm thấy mình hơi mất tập trung và thiếu tự tin khi giao tiếp cảm giác kiểu họng bị cứng lại. Không biết cháu bị làm sao ạ và mong bác sĩ hãy cho cháu lời khuyên ạ.

 • Cháu bị sưng 1 bên má bên phải, bị sốt đi ra tiệm thuốc thì ng ta kêu bị quai bị (Minh hòa - 11:21 23/03/2018)

  Chào bác sĩ. Cháu là nữ. Cháu bị sưng 1 bên má bên phải, bị sốt đi ra tiệm thuốc thì người ta kêu bị quai bị. Cháu uống thuốc ngày hôm sau bị sưng thêm bên còn lại nhưng sung nhỏ hơn bên phải. Mà giờ má nhức và sưng to hơn. Cho cháu hỏi cháu có phải bị quai bị không ạ.

 • Bé 7 tháng đang ngủ thì bị ngã từ võng xuống có sao không? (01697***234 - 11:18 23/03/2018)

  Con cháu được gần 7 tháng đang ngủ thì bị ngã từ võng xuống khóc một lúc rồi thôi nhưng nó lại bị đỏ tấy mũi lên và có 1 chấm máu đông lại ra ngoài giờ nó chạm vào là đau với cả cháu đang bị cúm hắt hơi xổ mũi ngạt mũi nữa ạ bác sĩ có thẻe tư vấn cho cháu luôn được không ạ cháu đang lo quá.

 • Dạo gần đây em hay bị nói líu lưỡi, đau phía sau đầu thường xuyên (Quân đội - 11:15 23/03/2018)

  Em là nữ 15 tuổi, dạo gần đây em hay bị nói líu lưỡi, đau phía sau đầu thường xuyên, suy giảm trí nhớ rõ rệt. Và cơn đâu thường kéo dài, đau lên từng hồi như muốn nổ tung. Xin bác sĩ tư vấn giúp ạ.

 • Tôi bị một người đánh làm sưng phần thái dương bên trái liệu có sao không? (0974***138 - 11:12 23/03/2018)

  Thưa bác sĩ hôm 19/3/2018 tôi bị một người đánh làm sưng phần thái dương bên trái. Tôi đang thấy đau đầu và mỗi khi chạm vào phần sưng đó thấy đau. Vậy bác sĩ có thể cho tôi biết mình có bị làm sao không ạ.

 • Mỗi khi cháu cười thấy miệng lệch hẳn sang một bên, là bệnh gì? (01658***428 - 11:09 23/03/2018)

  Chào bác sĩ! Mỗi khi cháu cười thấy miệng lệch hẳn sang một bên, cháu cảm thấy rất tự ti môi khi cười. Cháu đã đọc nhiều thông tin về liệt dây thần kinh thứ 7, nhưng cháu không có triệu chứng như những gì đã đọc được, chỉ thấy khi cười miệng lệch sang một bên, cười rất ngượng ngạo. Từ rất lâu rồi, cháu không biết chính xác là bị như vậy từ khi nào. Bác sĩ cho cháu hỏi như vậy có phải liệt dây thần kinh 7 hay không? Và cháu cần làm gì ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ.

 • Cháu rất hay bị buồn ngủ mỗi khi ngồi vào bàn học là sao? (01688***967 - 11:06 23/03/2018)

  Thưa bác sĩ, nay năm cháu 17 tuổi, là nữ giới. Không hiểu sao dạo gần đây, cháu rất hay bị buồn ngủ mỗi khi ngồi vào bàn học, có hôm cháu còn ngủ gục trên bàn lúc nào không hay mặc dù buổi tối cháu ngủ 6 đến 7 tiếng, buổi trưa ngủ khoảng 1 tiếng nhưng lúc nào cũng trong trạng thái mệt mỏi, uể oải và buồn ngủ, đầu óc lúc nào cũng lơ mơ, mụ mị, không tập trung được vào điều gì, hay quên, hay căng thẳng và dễ nổi cáu ạ. Điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến học tập của cháu, cháu rất lo lắng và không biết phải làm thế nào. Cháu rất mong nhận được sự giúp đỡ của bác sĩ ạ. Cháu xin trân thành cảm ơn bác!

 • Con tôi bị chó con cào phải tay nhưng xây xước nhẹ không bị chảy máu có cần tiêm? (Haphuong1987.qh@gmail. Co - 11:03 23/03/2018)

  Bác sĩ cho tôi hỏi. Con tôi sinh năm 2014 là con trai. Cách đây khoảng 25 ngày con tôi bị chó con cào phải tay nhưng xây xước nhẹ không bị chảy máu. 3 ngày nay con chó bỏ ăn và mới chết ngày bựa nay. Xin hỏi con tôi có phải Đi Tiêm phòng không ạ.

 • Cho em hỏi em có bị xuất tinh sớm không? (Long - 09:30 23/03/2018)

  Em mới 17 tuổi có quan hệ với bạn gái nhưng chỉ được một chút là em cảm thấy xuất tinh nên không quan hệ nữa mà chỉ hôn. Mấy lần đầu em nhìn rờ âm vật đã bị ra tinh rồi ạ? Đây là lần đầu em khám phá cái đó của bạn. Cho em hỏi em có bị xuất tinh sớm không ạ?

 • Em đang có thai 13 tuần, cách đây 1 tuần em làm xét nghiệm máu thì dương tính với rubella liệu sao không? (0962***902 - 09:27 23/03/2018)

  Thưa bác sĩ, năm nay em 22 tuổi, hiện tại em đang có thai 13 tuần, cách đây 1 tuần em làm xét nghiệm máu thì dương tính với rubella igm là 2. 31 (+) igg là 44. 9 (+). Như vậy con của em đã bị nhiễm rubella phải không ah. Như vậy thì phải bỏ thai phải không ah. Em chưa chích ngừa rubella, hồi cấp 1 em có bị sốt phát ban từ đó về sau thì không có. Khi có thai tuần 9 em có sốt nhẹ và sỗ mũi nhưng qua 1 ngày thì hết. Em rất lo lăng. Mong các bác sĩ giúp đỡ em ah. Em cám ơn.

Tư vấn online

Loading...
Tam su buon
Đóng
Loading...