Hỏi: Cảm giác mắt nhìn kém - Tư vấn Mắt Online

Hỏi: Cảm giác mắt nhìn kém - Mắt

Tìm kiếm nâng cao
:
Tìm kiếm với những từ trên
Tìm kiếm chính xác với cụm từ trên

Chào Bác sỹ! Con gái tôi mới được 6 tháng tuổi, nhưng tôi có cảm giác mắt cháu nhìn rất kém, cháu phản xạ với những đồ chơi có màu sắc sặc sỡ có vẻ chậm chạp hơn so với trẻ cùng tuổi. Hơn nữa tôi để ý thấy con ngươi của cháu cũng không đen như trẻ khác mà có màu trắng. Theo bác sỹ tôi có nên cho cháu đi khám bác sỹ mắt chưa hay chờ theo dõi một thời gian nữa ạ?

(Trần Thị Loan - 13:50 27/03/2016)

Trả lời:

( - 13:50:00 27/03/2016)

Chị Loan thân mến, Theo mô tả của chị, khả năng con gái chị có vấn đề bẩm sinh về mắt. Nếu đồng tử của cháu có màu trắng như vậy, có thể nghĩ đến những bệnh như đục thủy tinh thể bẩm sinh, ung thư nguyên bào võng mạc, … Đây là những bệnh nặng, ảnh hưởng nhiều đến thị lực của cháu sau này. Do vậy, chị nên cho cháu đi khám bác sỹ chuyên Khoa Mắt sớm để có biện pháp điều trị kịp thời. Chúc chị và cháu sức khỏe. Bác sỹ chuyên khoa Mắt

Loading...

Câu hỏi liên quan tới Mắt


Loading...
 • Cách điều trị dứt điểm triệu chứng giật mí mắt? ( - 03:51 15/03/2018)

  Chào BS,Tôi bị giật mí mắt liên tục trong thời gian rất lâu rồi, đi nhiều nơi trị nhưng không hết. Xin hỏi BS tôi bị gì và có thể trị dứt điểm hay không? Xin cảm ơn.

 • Vì sao con tôi nhìn thấy mờ hơn khi đeo kính loạn thị? ( - 02:03 15/03/2018)

  Chào BS,Con tôi ngày 4/3 khám tại khoa khúc xạ BV Mắt TPHCM, BS kết luận cháu bị loạn thị 2.5 độ và 3.0 độ. BS cắt kính cho cháu về đeo. Khi đeo thỉnh thoảng cháu muốn cởi kính ra vì bảo con nhìn kính thấy mờ hơn là bỏ kính ra. Vậy BS cho em lời khuyên ạ. Cảm ơn BS ạ.

 • Mắt xuất hiện cục u ở khóe như trong hình, điều trị như thế nào? ( - 22:03 14/03/2018)

  Chào BS, 2 tháng gần đây em có bị ngứa mắt, ban đầu do không để ý, em nghĩ do làm việc bằng máy tính nhiều. Em đã dùng thuốc nhỏ mắt mà không đỡ. Thời gian đầu chỉ ngứa 1 bên, hiện tại thì cả 2 bên đều ngứa ạ.Hôm nay tình cờ thấy một bức ảnh trên mạng có nói đến cục u gì đó ở khoé mắt, em mới xem lại mắt mình và thấy có cục như vậy trong mắt. Thưa BS em phải làm thế nào ạ? Em có gửi hình kèm theo ạ.

 • Đau nhức và mỏi mắt, điều trị như thế nào? ( - 21:54 14/03/2018)

  Thưa BS,Em đột nhiên bị đau nhức ở hốc mắt và lan ra vùng xung quanh sau khi ngủ dậy và đến giờ vẫn chưa khỏi. Mắt em có triệu chứng đau nhức và mỏi mắt vô cùng. Xin BS cho em biết em bị sao và phương pháp chữa trị?

 • Chữa trị viêm giác mạc có sẹo đốm như thế nào? ( - 21:09 14/03/2018)

  BS cho em hỏi,Em bị viêm giác mạc sẹo đốm mắt bên trái 6/10, mắt bên phải 9/10, thị lực giảm. Cho em hỏi bệnh này liệu có chữa được không?

 • Mắt đỏ và nổi mụn thịt ở lòng trắng, có phải do nhấn mí? ( - 09:54 14/03/2018)

  BS cho con hỏi,Mắt hơi đỏ và có cục mụn thịt ở lòng trắng, nguyên nhân có phải do nhấn mí mà bị không ạ?Con đi khám thì BS nói bị viêm kết mạc. Nhưng con không biết có phải do ảnh hưởng nhân mí mà bị không, hay tự trong cơ thể con có virus nó phát ra ạ? Tại trước đó con có đi nhấn mí mắt ạ.

 • Liệu có điều trị khỏi hiện tượng vẩn đục dịch kính? ( - 09:51 14/03/2018)

  Thưa BS,Mỗi lần ngồi hoặc nằm dậy, mắt phải cháu thường nhìn thấy vệt đen phía dưới rồi dần dần vệt đó mới biến mất, cháu mới nhìn lại mọi thứ bình thường.Mắt cháu bị lệch độ hơi cao, mắt trái không cận, mắt phải cận loạn tận 3 độ, vậy cháu có bị bệnh gì nghiêm trọng không ạ?

 • Nên phẫu thuật sụp mi và chỉnh lé ở đâu? ( - 09:48 14/03/2018)

  AloBacsi ơi,Xin giải đáp giúp tôi về vấn đề phẫu thuật chỉnh lé và phẫu thuật sụp mí.Tình hình là hai mắt tôi bẩm sinh đã bị bên to bên nhỏ và thời cấp 2 đi đo mắt BS bảo là bị loạn thị .Đến sau này tôi mới để ý mình bị lé, cộng với việc mắt to mắt nhỏ khiến đôi mắt tôi trở nên rất mất thiện cảm với ngưới khác.Bây giờ tôi muốn phẫu thuật chỉnh lé và muốn 2 mắt to đều nhau thì nên phẫu thuật ở đâu an toàn, uy tín ạ? Và cho tôi hỏi giá tiền mỗi ca phẫu thuật là bao nhiêu?Hoặc BS có hướng xử lý nào khác có thể giúp tôi vượt qua chuyện này không ạ? Chân thành cảm ơn!

 • Nổi hạt đỏ giữa lòng trắng và lòng đen mắt, bệnh gì? ( - 09:45 14/03/2018)

  BS ơi,Em bị nổi hạt ở giữa viền giữa lòng trắng và lòng đen của mắt khi sử dụng điện thoại nhiều, gây đau nhức và bị đỏ xung quanh vùng hạt nổi lên. BS có thể tư vấn giúp em như thế là bị sao ạ?

 • Phương pháp điều trị mắt bị đục thủy tinh thể ( - 09:42 14/03/2018)

  Xin chào BS,Cháu năm nay 21 tuổi. Cháu bị đục thủy tinh thể mắt bên trái. Từ ngày cháu phát hiện ra mình bị bệnh đến nay đã được 4 tháng. Mắt trái của cháu mờ hẳn đi, cảm giác sạn sạn ở trong mắt.Cháu lại vừa trải qua ca phẫu thuật đầu vì tụ máu trong não nên mắt lại càng mờ, gần như là không nhìn thấy.BS cho cháu hỏi bệnh của cháu có giải pháp chữa trị nào không ạ? BS điều trị cho cháu nói chỉ còn cách tìm người hiến giác mạc để tiến hành phẫu thuật.Vậy BS cho cháu hỏi chi phí để tiến hành hiến - nhận giác mạc là bao nhiêu? Cháu nên tìm nguồn hiến giác mạc tại đâu ạ? BS có thể liên hệ trực tiếp vào email của cháu được không ạ? Cháu xin chân thành cảm ơn!

 • Sẹo giác mạc điều trị như thế nào? ( - 09:39 14/03/2018)

  Thưa BS Dũng,Em từng bị đau mắt đỏ, giờ đã khỏi nhưng hiện tại nhìn mờ. Em có đi khám, BS bảo mắt em bị sẹo giác mạc và là do biến chứng sau khi đau mắt đỏ.BS tư vấn giúp em, mắt em có cách nào điều trị khỏi được không ạ? Cảm ơn BS.

 • Chấn thương gây lật vạt giác mạc sau mổ Femto Lasik có điều trị được không? ( - 09:36 14/03/2018)

  Chào BS,Nếu bị chấn thương gây lật vạt giác mạc sau mổ Femto Lasik thì có điều trị được không BS? Sau điều trị có phục hồi lại được thị lực như cũ không, mắt có yếu hơn không ạ?Và có loại thuốc nào giúp giác mạc phục hồi chắc khỏe hơn sau mổ hay sau chấn thương không ạ?Mong BS tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn!

 • Chữa trị mắt lác bằng phương pháp nào? ( - 09:33 14/03/2018)

  BS ơi,Em bị lác trong 15° có thể trị hết không và bằng phương pháp nào, chi phí bao nhiêu ạ? Em xin cảm ơn!

 • Cháu vừa bị nhược thị, mắt lác, cận 2 độ, vậy có bị mù không ạ? ( - 09:30 14/03/2018)

  Thưa BS,Năm nay cháu 27 tuổi, mắt cháu bị nhược thị từ nhỏ và bị lác, mắt trái cận 2 độ. Vậy cho cháu hỏi sau này cháu có bị mù không ạ? Và cháu muốn chỉnh mắt bị lác có được không ạ?

 • Bệnh mù mắt di truyền qua mấy đời? ( - 09:27 14/03/2018)

  Xin chào BS Dũng,BS cho cháu hỏi là bệnh mù về mắt di truyền qua mấy đời ạ? Từ đời ông ngoại cháu đến đời cháu đẻ ra con cháu có bị không ạ?

 • Thời gian lên mạng khoảng bao nhiêu là vừa? ( - 09:24 14/03/2018)

  Em muốn hỏi BS Dũng,Thời gian lên mạng như facebook, lướt web đọc thông tin,... khoảng bao nhiêu là vừa trong 1 ngày thưa BS?

 • Mắt mờ khi sử dụng miếng dán chống say xe, khắc phục cách nào? ( - 09:21 14/03/2018)

  Chào BS,Em bị tác dụng phụ của miếng dán chống say xe, hiện mắt mờ, không nhìn rõ được những chi tiết nhỏ, và tầm nhìn 1m dổ xuống không thấy rõ.BS tư vấn giúp em khắc phục được không ạ? Không biết tìn trạng này có thể khiến mắt em mãi bị như vậy không? Em lo lắng quá. Em cảm ơn BS!

 • Quanh lòng đen mắt có màu trắng đục mỏng, bệnh gì? ( - 08:30 14/03/2018)

  Chào BS,Hôm nay em có để ý và nhìn vào mắt mình, thấy xung quanh lòng đen có màu trắng đục mỏng, hơn nữa phía dưới của lòng đen cũng có một viền màu vàng, em rất lo lắng.Mắt em bị cận hơn 4 độ từ khi còn học cấp 2. Em chưa đi khám, nhưng BS có thể giải đáp giúp em về vấn đề em đã nêu ở trên được không ạ? Em cảm ơn!

 • Mắt bị sẹo giác mạc có nên đeo kính cận? ( - 08:27 14/03/2018)

  BS ơi,Em đi khám mắt thì BS nói mắt trái em bị sẹo hoàng điểm, mắt phải cận 5 độ.Thưa BS, nếu như bị sẹo hoàng điểm không chữa được thì em nên đeo kính không độ hay có độ vì em còn mắt phải bị cận.

 • Ngoài 30 tuổi có thể phẫu thuật điều trị mắt lé? ( - 08:24 14/03/2018)

  Chào BS,Em năm nay 32 tuổi, mắt em bị lé nên rất mất tự tin trong công việc, vậy em muốn hỏi BS ở tuổi hơn 30 còn có thể chữa được lé không ạ? Và chi phí khoảng bao nhiêu, có bị tái phát sau điều trị không ạ?

Tư vấn online

Loading...
Tam su buon
Đóng
Loading...