Hỏi: Bs cho em hoi benh tieu duong thai ky se het sau khi minh sinh e be sao đo minh co the an uong binh thuong hay la no theo minh toi gia thanh benh - Tư vấn Sản - Phụ khoa Online

Hỏi: Bs cho em hoi benh tieu duong thai ky se het sau khi minh sinh e be sao đo minh co the an uong binh thuong hay la no theo minh toi gia thanh benh - Sản - Phụ khoa

Tìm kiếm nâng cao
:
Tìm kiếm với những từ trên
Tìm kiếm chính xác với cụm từ trên

Bs cho em hoi benh tieu duong thai ky se het sau khi minh sinh e be sao đo minh co the an uong binh thuong hay la no theo minh toi gia thanh benh tieu duong lun e thay ng ta noi kg an tinh bot vay gao va banh mi co tin bot kg dc an z co the an nhung loai nao gio e thay cai mon nao cung co tinh bot cung co duong trong thanh phan het

(Le hong thu - 18:24 05/12/2018)

Loading...

Trả lời:

( - 18:24:02 05/12/2018)

Chào bạn,

Ở phụ nữ mang thai do việc bổ sung thực phẩm quá mức cần thiết của cơ thể nên gây tăng đường huyết. Và đây là tình trạng tăng tạm thời vì vậy bạn có thể an tâm. Bây giờ mục tiêu của bạn là ăn cân đối dinh dưỡng, bạn được ăn tinh bột nhưng hạn chế để không tăng thêm gánh nặng dẫn đến biến chứng khi sinh bạn nhé. Về chế độ ăn cho bà bầu bị tiểu đường :

– Ăn nhiều loại thức ăn trong ngày: Mẹ bầu nên ăn đa dạng các loại thức ăn từ thịt, cá, trứng, sữa cho đến rau xanh, trái cây,… để cơ thể không bị mất sức mà vẫn kiểm soát được lượng glucozo trong máu.

– Không bỏ bữa ăn: Mẹ bầu tuyệt đối không nên bỏ bữa. Mẹ nên ăn một lượng thực phẩm vừa đủ trong mỗi bữa và không nên ăn quá nhiều. Bạn có thể xen kẽ một hai món ăn nhẹ sau mỗi bữa. Việc ăn đầy đủ bữa sẽ giúp lượng đường trong máu ổn định hơn.

–  Chi nhỏ bữa ăn hàng ngày: Mẹ bầu nên chia nhỏ 3 bữa chính thành 5- 6 bữa phụ mỗi ngày. Cách này giúp mẹ hạn chế lượng đường trong máu tăng cao bất ngờ, tạo thời gian cho insulin có đủ thời gian để chuyển hóa năng lượng. Bên cạnh đó, còn giúp mẹ giảm đáng kể triệu chứng ốm nghén nữa đấy.

– Cắt giảm chất béo bão hòa: Mẹ bầu nên hạn chế các chất béo từ mỡ, thịt động vật. Thay vào đó, hãy dử dụng dầu đậu nành, oliu, dầu hướng dương để nấu ăn. Các mẹ cũng nên hạn chế các món chiên xào và tăng cường các món luộc hấp nhé!

Các mẹ bầu hãy luôn nhớ Chế độ dinh dưỡng + Tập thể dục + Phương pháp điều trị tiểu đường khoa học sẽ giúp bạn có được sức khỏe tốt nhất. Đặc biệt là chế độ dinh dưỡng phải hết sức chú ý và cân nhắc để luôn đảm bảo không gây ảnh hưởng cho cả mẹ và thai nhi.

Loading...

Câu hỏi liên quan tới Sản - Phụ khoa


Loading...

Tư vấn online

Loading...
Tam su buon
Đóng
Loading...