Nguyên nhân gây bệnh ung thư máu

Đăng lúc 07:00 AM - 16/04/2018

Nguyên nhân gây bệnh ung thư máu

Hàng năm có tới vài trăm nghìn người chết vì bệnh ung thư máu trên thế giới, và những năm gần đây số lượng này vẫn không ngừng tăng lên. Tuy nhiên, vì sao lại xuất hiện căn bệnh này, nguyên nhân do đâu là câu hỏi rất nhiều người muốn biết. Hãy cùng chúng tôi đi trả lời với bài viết dưới đây.

 1. Nguyên nhân gây ra ung thư máu

Ngày nay các nhà nghiên cứu vẫn chưa xác định được nguyên nhân thật sự gây ra căn bệnh này, nhưng người ta cũng đưa ra một số những ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp có thể gây ra căn bệnh này.

Người bệnh có thể đã tiếp xúc với nguồn phóng xạ quá mạnh, đó có thể là những trường hợp những người làm trong những mỏ quặng có chứa những hóa chất độc hại đó mà không được sử dụng đồ bảo hộ an toàn, những nạn nhân của bom nguyên tử…

Các bệnh nhân mắc bệnh ung thư khác được chữa trị bằng những loại dược phẩm

Người bệnh làm việc quá lâu trong môi trường chứa nhiều hóa chất có hại như benzene, formaldehyde có trong xăng dầu,…

Một số người bị hội chứng down dẫn đến thay đổi gene

Những người nhiễm HIV cũng bị thay đổi cấu trúc các tủy trong máu,…

Do một số loại virus hoặc các bệnh về máu khác.

2. Triệu chứng có thể thấy khi mắc bệnh

Ung thư máu là bệnh không có triệu chứng rõ ràng, các biểu hiện cũng không nổi bật khiến cho người bệnh rất khó phát hiện được tình trạng bệnh của mình. Tuy nhiên không rõ ràng và không nổi bật nhưng trên thực tế nó vẫn có những biểu hiện thông báo cho người bệnh, mọi người chỉ cần chú ý để có thể nhận biết được.

Có đốm đỏ trên da

Khi các tiểu cầu trong cơ thể bị sụt giảm rất có thể sẽ gây ra các đốm đỏ hoặc tím trên da, bởi tiểu cầu là các tế bào máu tham gia vào việc ngăn chặn máu chảy, giúp máu đông nhanh hơn, nhưng khi số lượng tiểu cầu này giảm đi, thì tình trạng các đốm đỏ trên da sẽ xuất hiện. Khi thấy hiện tượng này kéo dài một thời gian thì bạn nên đến gặp bác sĩ để xác định tình trạng của mình.

Đau xương

Một trong những biểu hiện dễ thấy của bệnh ung thư máu đó là biểu hiện đau xương, nó thường xuất hiện ở cùng khớp xương chân, đầu gối, cánh tay, lưng,…. Bởi khi bị ung thư máu các tủy xương – nơi tạo ra máu bị tấn công nên tạo ra hiện tượng này.

Nhức đầu

Khi bị ung thư máu, các bệnh nhân thường có những cơn đau đầu dữ dội, cùng với đó là hiện tượng người đổ mồ hôi, da dẻ xanh xao thiếu sức sống.

Chia sẻ

Tin Mới
Tin Khác
Loading...
Tam su buon
Đóng
Loading...