Nếu móng tay xuất hiện những đặc điểm này thì hãy cẩn thận với gan của bạn

Đăng lúc 06:31 AM - 06/04/2018

Nếu móng tay xuất hiện những đặc điểm này thì hãy cẩn thận với gan của bạn

Bằng cách nhìn vào móng tay của một người các bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh phía bên trong cơ thể. Nếu móng tay của bạn xuất hiện những dấu hiệu dưới đây thì hãy đến bệnh viện ngay vì rất có thể gan của bạn đang có vấn đề

Móng tay được xem như tấm gương phản chiếu sức khỏe của gan. Theo lời các chuyên gia thì “gan tốt xấu nằm ở móng tay”. Nếu những dấu hiệu sau đây xuất hiện ở móng tay, hoặc chúng thay đổi khác so với trước, khác với những người khác, thì bạn nên xem lại sức khỏe gan tạng.

Móng tay xuất hiện đốm gạo trắng

Hiện tượng hạt gạo trên móng tay là bạn sẽ thấy trên móng tay không phân biệt ngón nào, xuất hiện một đốm màu trắng. Nó nằm trên trong móng tay nên bạn không thể xóa hay phủi đi được.

Việc xuất hiện các nốt nhỏ màu trắng trên lớp sừng của móng không chỉ là dấu hiệu của thiếu hụt dưỡng chất, mà còn là tín hiệu của bệnh gan.

Xuất hiện đường thẳng đứng nhô lên chạy dọc móng tay

Nếu móng tay có đường thẳng đứng nhô trồi lên chạy dọc móng tay hoặc tự nhiên bị lõm xuống theo đường thẳng, có thể là dấu hiệu cảnh báo gan bị tích tụ chất độc hoặc quá trình trao đổi chất của gan đang gặp trở ngại, hoạt động kém.

Móng tay có màu trắng đục hoặc vàng

Nếu móng tay của bạn chuyển sang màu trắng đục có thể bạn đang gặp vấn đề về gan. Có thể gan bạn hoạt động kém không thể thực hiện chức năng giải độc, cũng có thể bạn đang mắc viêm gan hoặc xơ gan. Nếu móng tay màu vàng kết hợp với chứng vàng da, vàng mắt thì bạn cũng cần lưu ý. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy bạn có nguy cơ mắc các bệnh gan mật.

Móng tay xuất hiện đường màu nâu lạ

Khi móng tay có vệt màu nâu nổi lên bất ngờ thì có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm gan.

Viêm gan làm tổn thương các tế bào gan, dẫn đến chất sắc tố màu nâu trong tế bào gan tăng lên, với tế bào chất béo cũng tăng đồng thời ở những mức độ khác nhau làm cho móng tay có các đường vân nổi lên màu nâu. Màu nâu chính là biểu hiện của tế bào gan bị hư hại.

Trên đây là những dấu hiệu của móng tay cho biết gan của bạn đang có vấn đề. Nếu mong tay của bạn đột nhiên xuất hiện những dấu hiệu trên thì hãy đến ngay các cơ sở y tế để chữa trị kịp thời

Chia sẻ

Tin Mới
Tin Khác
Loading...
Tam su buon
Đóng
Loading...