Hay đỏ mặt, có thể bạn đang mắc bệnh tim

Đăng lúc 08:52 AM - 08/01/2017

Hay đỏ mặt, có thể bạn đang mắc bệnh tim

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học chỉ ra rằng, những người hay xấu hổ, đỏ mặt có nguy cơ bị bệnh tim cao.

Một nghiên cứu của trường ĐH Tây Bắc Chicago cho thấy xấu hổ hay ngại giao tiếp là nguyên nhân khiến tỉ lệ những nam giới hay e thẹn này tử vong cao hơn so với các nam giới khác. Nghiên cứu được trình bày tại Hội nghị Dịch tễ học thường niên này cho thấy mối liên quan giữa cá tính và sức khỏe.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi sức khỏe của hơn 2.000 nam giới tuổi trung niên trong 3 thập kỷ qua và trong 30 năm đó, đã có 60% tổng số nam giới tử vong. Trong đó, những nam giới e ngại giao tiếp tử vong do bệnh tim hay đột quỵ cao hơn nhóm nam giới giỏi giao tiếp nhất tới 50%.

Những người hay đỏ mặt có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn.

Giả thuyết mà các nhà nghiên cứu đưa ra là có thể những người hay xấu hổ cũng thường xuyên bị stress trong các tình huống hoặc tính cách của họ có liên quan với một bộ phận nào đó trong não bộ và bộ phận này cũng “kiểm soát” luôn cả nhịp đập của con tim.

Các bác sĩ cũng cho biết thêm rằng, có rất nhiều các nguyên nhân khác nhau dẫn đên mắc bệnh về tim mạch, một trong số đó cũng thể là do thói quen sinh hoạt hằng ngày của bạn như: do chế độ ăn uống, do hút thuốc lá, các bệnh béo phì, đái tháo đường.

Ngoài ra các bác sĩ cũng khuyên rằng, không hút thuốc lá, hạn chế ăn các đồ có chứa nhiều chất béo, tránh bị stress. Kiểm soát, tránh bệnh cao huyết áp, hạn chế uống các loại thức uống có cồn như bia, rượu nên tập thể dục, rèn luyện sức khỏe thường xuyên, nên ăn nhiều các loại có chứa nhiều chất xơ như các loại rau, củ, quả, cân bằng dinh dưỡng hợp lý để phòng tránh bệnh tim mạch tốt nhất.

Theo VTC

Tin Mới
Tin Khác
Loading...
Tam su buon
Đóng
Loading...