4 dấu hiệu cảnh báo ung thư ruột già giai đoạn đầu

Đăng lúc 06:31 AM - 06/04/2018

4 dấu hiệu cảnh báo ung thư ruột già giai đoạn đầu

Hiện nay, ung thư đang trở thành một căn bệnh phổ biến, trong đó có ung thư ruột già. Ngày càng số lượng bệnh nhân mắc căn bệnh này ngày càng tăng và số người tử vong vì ung thư ruotj già cũng vì vậy mà tăng lên.

Dấu hiệu nhận biết ung thư ruột già

Ung thư ruột già hay còn gọi là bệnh ung thư đường tiêu hóa phổ biến hàng đầu ở nữ giới và thứ ba ở nam giới. Ung thư ruột già xảy ra tại đại tràng (phần dài nhất của ruột già) hoặc trực tràng (đoạn cuối của ruột già, ngay trước hậu môn).

Tại các nước châu Á, tỷ lệ người mắc căn bệnh này là rất cao. Đáng buồn hơn, số lượng ca bệnh được chữa trị kịp thời là rất ít, trong khi đó các ca tử vong do ung thư ruột già ngày càng tăng nhanh. Nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề này đó chính là sự chủ quan của người bệnh trước những biểu hiện của bệnh. Vì vây, trước nguy cơ mắc phải căn bệnh này, mọi người cần có hiểu biết chung về dấu hiệu của ung thư ruột già.

Đại tiện khó khăn, táo bón kéo dài

Những người mắc phải những căn bệnh có liên quan đến đường ruột sẽ gặp những khó khắn trong vấn đề đại tiện. Nếu tình trạng đại tiện khó khăn, táo bón đột nhiên xuất hiện và kéo dài bạn có thể là dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư đại tràng

Đau bụng

Đau bụng là dấu hiệu khó nhận biết đối với căn bệnh ung thư ruột già. Vì bệnh nhân có thể nhầm lẫn với những cơn đau bụng thông thường. Tuy nhiên, với những cơn đau do mắc bệnh sẽ có thể âm ỉ, kéo dài và đau quặn phụ thuộc vào từng giai đoạn bệnh do khối u phát triển tại ruột già cản trở đường ruột khiến thức ăn khó tiêu hóa ở dạ dày gây nên chứng đau bụng.

Phân có dấu hiệu lạ

Đi ngoài phân đen, phân lỏng và dẹt là dấu hiệu ung thư ruột già có thể gặp ngay từ những giai đoạn đầu của bệnh. Nguyên nhân là do khối u phát triển ở trong ruột cản trở tiêu hóa, thay đổi hình dạng, kích thước phân.

Ngoài ra, có máu trong phân cũng là biểu hiện bệnh ung thư ruột cần hết sức chú ý. Biểu hiện này thường do các khối u phát triển tại ruột bị bong lớp vảy bên ngoài, tổn thương ruột gây chảy máu.

Cơ thể suy nhược

Khi khối u này xuất hiện, bệnh nhân sẽ thường xuyên thấy khó tiêu, đầy chướng bụng, ăn không ngon miệng, khiến cơ thể mệt mỏi, sút cân nhanh. Dù cố gắng điều chỉnh bổ sung chất dinh dưỡng và nghỉ ngơi nhưng không khắc phục được thì nên thăm khám ngay.

Bên cạnh đó, việc sút cân nhanh là do các khối u trong ruột kết lúc này tiết ra những chất hóa học làm thay đổi sự trao đổi chất trong cơ thể sẽ gây nên hiện tượng giảm cân nhanh bất thường.

Chia sẻ

Tin Mới
Tin Khác
Loading...
Tam su buon
Đóng
Loading...