Hỏi: Bệnh khoang dưới nhện hố thái dương bên trái - Tư vấn Thần kinh - Tinh thần Online

Hỏi: Bệnh khoang dưới nhện hố thái dương bên trái - Thần kinh - Tinh thần

Tìm kiếm nâng cao
:
Tìm kiếm với những từ trên
Tìm kiếm chính xác với cụm từ trên

Cháu chào bác sĩ. Bác sĩ ơi bé trai nhà cháu được 16 tháng tuổi. Cháu thường xuyên có triệu chứng giật đầu về phía trước. Khi đi khám chụp ct .bác sĩ kết luận cháu bị khoang nhện dưới hố thái dương bên trái. Hiện tại Cháu chậm nói. Chậm giao tiếp. Bệnh của cháu có ảnh hưởng đến trí tuệ. Sức khoẻ sau này không bác sĩ.

(Viên thị liên - 18:09 05/12/2018)

Trả lời:

( - 18:09:02 05/12/2018)

Chào bạn, với tình trạng  như  bạn chia sẻ nếu triệu chứng ko quá nặng nề BS khuyên điều trị nội khoa, bảo tồn, dùng thuốc giảm triệu chứng đau đầu, nếu nặng thì phẫu thuật

Trẻ đag có dấu hiệu chậm nói, chậm phát triển thì rất có thể ảnh hưởng sự phát triển  trí tuệ.

Thân Ái!

Loading...

Câu hỏi liên quan tới Thần kinh - Tinh thần


Loading...
 • ALO BS XIN LỜI KHUYÊN CỦA BS (Phan thị hiền - 23:06 07/12/2018)

  Xin được hỏi bs ngày hôm.nay tôi bị giật dưới vành bọng mắt phải giật nhẹ ko đau cơn giật 5 đến 10 lần nghỉ khoảng 5 ddeesn10 phút lại giật... Đây là lần giật đầu tiên cách đây 3 nam tôi bị giây phía trên thái dương bên trái giật cả mắt trai lúc đó tôi đau đầu dữ dội cơn đau đầu kịch phát chóng mặt giật ko thể mở được mắt huyết áp tụt tôi bị rối loạn tiền đình thường xuyên. Tôi 49 tuổi mãn kinh cơn bốc hoả thường xuyên. Kết quả xét nghiệm máu tôi chỉ số bình thường tôi kiểm tra sức khỏe đọ h kỳ tôi bị hội chứng ruột kích thích. Xin hỏi bs con giật dưới vành bọng mắt của tôi LÀ BỆNH GÌ ??? XIN BS CHO TÔI LỜI KHUYÊN. XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN BS

 • Bé nhà cháu 4 tháng tuổi. Cháu sờ đầu bé thì phát hiện có rãnh nhỏ khỏang 2mm từ mang tai bên phải đến đỉnh (Mai hương - 18:12 07/12/2018)

  Bé nhà cháu 4 tháng tuổi. Cháu sờ đầu bé thì phát hiện có rãnh nhỏ khỏang 2mm từ mang tai bên phải đến đỉnh đầu. Bé vẫn ăn, chơi, ngủ bình thường.

 • Bé nhà cháu 4 tháng tuổi. Cháu sờ đầu bé thì phát hiện có rãnh nhỏ khỏang 2mm từ mang tai bên phải đến đỉnh (Mai hương - 12:06 07/12/2018)

  Bé nhà cháu 4 tháng tuổi. Cháu sờ đầu bé thì phát hiện có rãnh nhỏ khỏang 2mm từ mang tai bên phải đến đỉnh đầu. Bé vẫn ăn, chơi, ngủ bình thường.

 • Bệnh khoang dưới nhện hố thái dương bên trái (Viên thị liên - 18:09 05/12/2018)

  Cháu chào bác sĩ. Bác sĩ ơi bé trai nhà cháu được 16 tháng tuổi. Cháu thường xuyên có triệu chứng giật đầu về phía trước. Khi đi khám chụp ct .bác sĩ kết luận cháu bị khoang nhện dưới hố thái dương bên trái. Hiện tại Cháu chậm nói. Chậm giao tiếp. Bệnh của cháu có ảnh hưởng đến trí tuệ. Sức khoẻ sau này không bác sĩ.

 • Dấu hiệu sưng da đầu do chấn thương (Tô Nguyễn Nhật Trường - 12:27 05/12/2018)

  Chào Bac Sĩ em tên Trường cách đây 2 hôm e có bị ngã xe trầy xước sơ và có va đầu xuống đất do có mũ bảo hiểm và va vào mốt mũ bị sưng trên thái duong 3cm. đoạn xưng là khoang 4cm không đau há miện ra thì đau. nay đã đỡ đau. khng6 có triệu chứng nhức đầu chóng mặt. không nôn ói. vết sung chạm vào thì đau, nhai ăn đau nhưng đau nhẹ. không chạm vào không đau nói chuyện bình thường. vậy e có bị sao không ạ. em cám ơn!

 • em đang có công việc kinh doanh tự do, em thường bị lo âu về công việc của mình vì phải thuê nhà và thuê nhân viên, (N - 06:03 05/12/2018)

  em đang có công việc kinh doanh tự do, em thường bị lo âu về công việc của mình vì phải thuê nhà và thuê nhân viên, căng thằng đầu óc rất dễ phát cáu, và hay bị đau nửa sau gáy, đầu óc lúc nào cũng cảm giác lơ mơ không suy nghĩ được vấn đề gì, giống như không thoát khỏi được suy nghĩ nào đó, cứ bị luẩn quẩn không có lối ra,lúc nào cũng căng thẳng như muốn nổ tung và cảm giác trí nhớ bị suy giảm kiệt quệ., sáng sớm dậy cảm giác rất mệt mỏi và lúc nào cũng đau phần nửa sau đầu, cho em hỏi là có phải em đang bị street nặng và cách thăm khám, liệu bệnh có dẫn đến mức độ thần kinh k ạ, em lo lắm. lúc nào cảm giác cũng sợ một ngày mình bị thần kinh ạ

 • Trí tưởng tượng kém do đâu (Duong - 12:21 29/11/2018)

  Cho e hoi e khó có rthê hình dung bât kì su vât,hình anh ntrong não thì khac phuc the nao a.

 • Cho e hoi e khó có rthê hình dung bât kì su vât,hình anh ntrong não thì khac phuc the nao a. (Duong - 00:03 29/11/2018)

  Cho e hoi e khó có rthê hình dung bât kì su vât,hình anh ntrong não thì khac phuc the nao a.

 • Chào bác sĩ,bác sĩ cho em hỏi con nhà em cháu năm nay 11 tuổi, cháu hay bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn nhất là khi (Vũ Thị ngọc Anh - 18:12 27/11/2018)

  Chào bác sĩ,bác sĩ cho em hỏi con nhà em cháu năm nay 11 tuổi, cháu hay bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn nhất là khi thời tiết thay đổi hiện tượng đó càng rõ ràng cả chồng em cũng như vậy,em không biết đó là bệnh gì,có đáng lo lắm không ạ và em nên làm thế nào khi chồng , con suốt ngày đau như vậy( tuần nào cũng phải dùng thuốc giảm đau có khi còn không đỡ).xin bác sĩ giúp em?

 • Chào bác sĩ,bác sĩ cho em hỏi con nhà em cháu năm nay 11 tuổi, cháu hay bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn nhất là khi (Vũ Thị ngọc Anh - 12:03 27/11/2018)

  Chào bác sĩ,bác sĩ cho em hỏi con nhà em cháu năm nay 11 tuổi, cháu hay bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn nhất là khi thời tiết thay đổi hiện tượng đó càng rõ ràng cả chồng em cũng như vậy,em không biết đó là bệnh gì,có đáng lo lắm không ạ và em nên làm thế nào khi chồng , con suốt ngày đau như vậy( tuần nào cũng phải dùng thuốc giảm đau có khi còn không đỡ).xin bác sĩ giúp em?

 • Em năm nay 18 tuổi dạo này e rất hay khi ngủ trưa hoặc tối khi đến lúc thức dậy em đã biết là trời sáng hoặc là (Phạm Hưng - 18:36 26/11/2018)

  Em năm nay 18 tuổi dạo này e rất hay khi ngủ trưa hoặc tối khi đến lúc thức dậy em đã biết là trời sáng hoặc là đã trễ rồi em hoàn toàn tư duy được ngủ dậy mình phải làm gì , em ngủ từ khi nào nhưng em lại không thể nào mở mắt và bật dậy được em cố gắng mở ra thì chỉ hí được một ít thì mắt tự nhắm lại , em không cử động gượng dậy được phải nhúng nhích ngón tay từ từ và có khi phải tự điếm 1 2 3 bật dậy 4 5 lần như thế em mới thức được cho hỏi em bị bệnh gì ạ ?

 • Bác sĩ cho tôi hỏi. Tôi năm nay 48 tuổi. Tôi đã bị mất ngủ lâu năm. Mỗi tối tôi chỉ ngủ được 4 tiếng là nhiều. (Nguyễn Thị Huệ - 00:09 25/11/2018)

  Bác sĩ cho tôi hỏi. Tôi năm nay 48 tuổi. Tôi đã bị mất ngủ lâu năm. Mỗi tối tôi chỉ ngủ được 4 tiếng là nhiều. Tôi đã mua và dùng trong một tháng thực phẩm chức năng bonisleep 2 viên/1tối trước khi đi ngủ một tiếng. Nhưng tôi thấy tiến triển rất chậm. Bác sĩ cho tôi một lời khuyên nên tiếp tục sử dụng hay là dừng. Mong bác sĩ giúp đỡ tôi. Tôi xin cảm ơn.

 • Em chào bác sỹ, năm nay em 24 tuổi, là nữ , làm sale cho một công cty .Bắt đầu năm cuối lớp 11 em có những triệu (dung tran - 18:03 24/11/2018)

  Em chào bác sỹ, năm nay em 24 tuổi, là nữ , làm sale cho một công cty .Bắt đầu năm cuối lớp 11 em có những triệu chứng như sợ bẩn ,ảo tưởng sợ làm mất chìa khóa nhà ,dần những triệu chứng ấy tăng dần lên .Và đến năm em học năm cuối Trung cấp thì đi khám và đc bác sỹ kê đơn thuốc rối loạn lo âu. Vì sợ tác dụng phụ của thuốc nên em ko uống và cố gắng tự điều chỉnh tinh thần ,được một thời gian cho đến những năm gần đây chịu chứng nặng dần và kèm theo mệt mỏi, mất tập trung ,hay chán nản .Tinh thần và sự tập trung, sáng suốt gần như giảm đi, em hay nóng nảy cáu gắt. Em mong bác sỹ cho em lời khuyên ,em bị đau bao tử, hay bệnh vặt nên hay phải uống thuốc, em ko muôsn phải phụ thuộc vào thuốc nữa ạ. Em xin cảm ơn ạ.

 • Nhờ bác sĩ tư vấn về bệnh giãn não thất (Lê Hoàng Tram Anh - 00:12 14/11/2018)

  Chào bác sĩ, cháu em năm nay 14 tuổi, 4 hôm trước có than đau đầu, đi khám tổng quát bác sĩ bảo viêm hỏi hấp trên , cho thuốc về nhà uống , khi con uống thuốc thì hết đau đầu nhưng sau đó đau trở lại, 2 hôm nay con đâu đầu nhiều, nằm ngủ li bì , gia đình chở con đi chụp city thì bác sĩ bảo con bị giãn não thất, bác sĩ cho e hỏi bệnh này có nguy hiểm đến tính mạng không? Có điều trị khỏi hẳn không và có để lại đi chứng gì không? . Cám ơn bác sĩ nhiều, bây giờ em rối lắm, con đang được chở lên tuyến trên nhưng không biết trên đường đi có nguy hiểm gì không vì con đã đau đầu 4 hôm nay rồi, không biết có phát hiện kịp thời hay không. Một lần nữa cám ơn bác sĩ nhiều

 • Khi sáng em lỡ dại quan hệ với gái bán dâm ạ chừ em rất lo lắng và sợ ạ mong bác sĩ giúp đỡ em vói ạ (Trần thanh tâm - 22:15 12/11/2018)

  Khi sáng em lỡ dại quan hệ với gái bán dâm ạ chừ em rất lo lắng và sợ ạ mong bác sĩ giúp đỡ em vói ạ

 • Tư vấn điều trị lo âu - mất ngủ (Nguyễn Văn Tập - 21:24 12/11/2018)

  Tôi có con trái sinh năm 1998, hiện đang học đại học năm thứ 3, cháu mắc HC lo âu- mất ngủ 5 năm nay. Xin GS cho tôi lời khuyên, có lên dùng kim thần khang không, thời gian dùng bao lâu để có kết quả.

 • Chào bác sỹ, cháu năm nay 16 tuổi học lớp 11. Hồi cấp 1, cấp 2 cháu học rất tốt ạ, tư duy rất nhanh, trí nhớ cũng (Quế chi - 18:06 12/11/2018)

  Chào bác sỹ, cháu năm nay 16 tuổi học lớp 11. Hồi cấp 1, cấp 2 cháu học rất tốt ạ, tư duy rất nhanh, trí nhớ cũng cực kỳ tốt ạ, cho đến khi ôn tập chuyển cấp từ lớp 9 lên lớp 10 , cháu thường thức khuya học đến 1h- 2h sáng mới đi ngủ và ngày nào củng uống cafe liên tục .cộng với việc khi lên lớp 10 rồi, cháu bắt đầu yêu một anh lớp trên, suốt năm học qua cháu chỉ để tâm và đầu óc của mình vào chuyện tình cảm, không lo học hành gì cả,giờ nghĩ lại năm qua có lẽ cháu chưa động não học hành một lần nào. Cho đến năm nay, cháu lên lớp 11 , cháu nhận thấy cháu đang đi sai và đã quyết định từ bỏ mối tình đó củng gần 4 tháng rồi ạ, để chỉ tập trung học hành. Thế nhưng giờ đầu óc cháu như có vấn đề, tư duy rất chậm chạp, cô giáo giảng bài nhưng thấy khó một tí là chái cảm thấy đầu mình đai lắm ạ, các bạn hiểu 10 thì cháu chỉ mới hiểu được 1 phần thôi ạ. Với lại trí nhớ của cháu cũng rất tệ nữa ạ..... Bây giờ việc học của cháu vô cùng rắc rối ạ.... Mong Bác Sỹ giúp cháu với ạ, có các nào giúp cháu trở lại như xưa: tư duy nhanh nhạy, trí nhớ được cải thiện với ạ. Cháu xin cảm ơn ạ.

 • Chào bác sỹ, cháu năm nay 16 tuổi học lớp 11. Hồi cấp 1, cấp 2 cháu học rất tốt ạ, tư duy rất nhanh, trí nhớ cũng (Quế chi - 12:03 11/11/2018)

  Chào bác sỹ, cháu năm nay 16 tuổi học lớp 11. Hồi cấp 1, cấp 2 cháu học rất tốt ạ, tư duy rất nhanh, trí nhớ cũng cực kỳ tốt ạ, cho đến khi ôn tập chuyển cấp từ lớp 9 lên lớp 10 , cháu thường thức khuya học đến 1h- 2h sáng mới đi ngủ và ngày nào củng uống cafe liên tục .cộng với việc khi lên lớp 10 rồi, cháu bắt đầu yêu một anh lớp trên, suốt năm học qua cháu chỉ để tâm và đầu óc của mình vào chuyện tình cảm, không lo học hành gì cả,giờ nghĩ lại năm qua có lẽ cháu chưa động não học hành một lần nào. Cho đến năm nay, cháu lên lớp 11 , cháu nhận thấy cháu đang đi sai và đã quyết định từ bỏ mối tình đó củng gần 4 tháng rồi ạ, để chỉ tập trung học hành. Thế nhưng giờ đầu óc cháu như có vấn đề, tư duy rất chậm chạp, cô giáo giảng bài nhưng thấy khó một tí là chái cảm thấy đầu mình đai lắm ạ, các bạn hiểu 10 thì cháu chỉ mới hiểu được 1 phần thôi ạ. Với lại trí nhớ của cháu cũng rất tệ nữa ạ..... Bây giờ việc học của cháu vô cùng rắc rối ạ.... Mong Bác Sỹ giúp cháu với ạ, có các nào giúp cháu trở lại như xưa: tư duy nhanh nhạy, trí nhớ được cải thiện với ạ. Cháu xin cảm ơn ạ.

 • Xin tư vấn cho em triệu chứng bệnh về vùng đầu ạ!! (Trần Nam Vinh - 00:06 10/11/2018)

  Kính thưa bác sỹ! Em là nam, năm nay 31 tuổi, cao 1m67, nặng 73kg, em không rượu bia, thuốc lá, công việc của em cũng không nặng nề về trí não hay ngồi máy tính cả ngày. Em cần được tư vấn ạ. Trước đây em khá khoẻ mạnh. Triệu chứng của em thế này ạ. Tầm 3-4 tháng gần đây em thường thức khuya để làm công việc trên máy tính, tầm 23-1-2h mới đi ngủ, đến tầm hơn 6h sáng phải dậy đi làm; buổi trưa thì em không ngủ ạ. Khi làm việc vào ban đêm trong khoảng thời gian từ 21h trở đi, em thường nằm trên ghế salon và gối đầu trên gối, kiểu gối cao tựa vào thành ghế. Cách đây khoảng 6-7 ngày, em thức đến tầm 23h thì tự nhiên nghe mệt trong người, nhất là vùng đầu kèm theo cảm giác nôn nao. Em nghĩ là bình thường nên không đi khám. Từ đó đến nay dường như ngày nào cơ thể em cũng ở trong trạng thái mệt mỏi, nặng trĩu vùng đầu, đặc biệt là phần vùng đầu phía sau, kèm theo triệu chứng nôn nao buồn nôn khá khó chịu, vùng đầu của em không nhói, không choáng váng hay gì cả mà chỉ thấy nặng trĩu, cảm giác này không rõ ràng ạ. Kiểu như một người vừa ốm một trận nặng xong vừa mới hồi tỉnh dậy, và đặc biệt nó thường diễn ra vào chập tối, còn vùng bụng thì có cảm giác ăn không tiêu, muốn ợ, buồn nôn ( em không biết do em suy nghĩ quá nên tự ợ lên tạo nên cảm giác nặng bụng như vậy hay do bệnh từ đầu đưa đến cảm giác đó cho vùng bụng). Ban ngày thỉnh thoảng em cũng hay bị, khi vui chơi nói chuyện thì cũng đỡ đỡ nhưng khi tập trung làm cái gì đó một tí là cảm giác nặng trĩu lại đến. Em vẫn ăn uống bình thường. Do có dấu hiệu này nên em không thức khuya nữa mà đi ngủ sớm. Những lúc ngủ dậy em có cảm giác khoẻ hơn. Em có đi khám bác sỹ, chỉ khám thôi, đo huyết áp thì 120/80 ạ, nghe nhịp tim bình thường. Bác sỹ kết luận có thể em bị rối loạn tuần hoàn não rồi cho thuốc em uống được hơn 1 ngày mà không thấy đỡ, bác sỹ còn dặn em nếu không khoẻ thì đi xét nghiệm máu kiểm tra nồng độ mỡ trong máu, tuy nhiên các bữa ăn của em chủ yếu là rau, củ và cá, rất ít ăn thịt lợn, giá trị dinh dưỡng bữa ăn của em cũng dân dã không cao lắm. Hiện tại em không biết em đang bị bệnh gì nữa ạ, em lo lắng lắm, có khi nào em bị u não hay không ạ, và phải khám điều trị ra sao, em đã chụp citi cắt lớp vùng đầu 1 lần cách đây 1 năm, em có cần citi lại không ạ, việc citi nhiều có nguy hiểm cho sức khoẻ hay không ạ, xin bác sỹ tư vấn chi tiết giúp em các thắc mắc, em cảm ơn bác sỹ rất nhiều ạ. Chúc bác sỹ và gia đình nhiều sức khoẻ. Em chào bác sỹ ạ!!!!

 • Chào bác sĩ, cháu năm nay 15 tuổi đang học lớp 10, mấy năm thcs cháu tham gia thi giải rất nhiều nên thường xuyên áp ( Kim - 18:09 09/11/2018)

  Chào bác sĩ, cháu năm nay 15 tuổi đang học lớp 10, mấy năm thcs cháu tham gia thi giải rất nhiều nên thường xuyên áp lực và hầu như ngày nào cũng thức đến 3,4h sáng. Một năm sau đó cháu cảm thấy trí nhớ suy giảm nhiều nhưng vẫn thức rất khuya. Sau 4 năm cháu thấy giờ trí nhớ của mình kém rất nhiều so với mọi người cùng tuổi như là cháu rất hay quên, cháu không nhớ được quá 2 tiếng. Thưa bác sĩ, cháu còn có thể phục hồi trí nhớ không ạ, bởi đã 4 năm cháu không ngủ đủ giấc rồi nên rất lo lắng về việc này ạ.

Tư vấn online

Loading...
Tam su buon
Đóng
Loading...