Hỏi: Bé 27 tháng, ít chịu nói, có biểu hiện bệnh tự kỷ không? - Tư vấn Bệnh khác Online

Hỏi: Bé 27 tháng, ít chịu nói, có biểu hiện bệnh tự kỷ không? - Bệnh khác

Tìm kiếm nâng cao
:
Tìm kiếm với những từ trên
Tìm kiếm chính xác với cụm từ trên

Chào bác sĩ. Cháu nhà em được 27 tháng rồi mà mới nói được 2 từ một như gọi ‘bà ơi’, ‘ông ơi’. . . có dạy cháu nói thì lúc nào thích thì cháu nói theo, không thì cháu bảo không. Hỏi cháu cái gì thì cháu chưa biết trả lời mà nhắc lại câu hỏi đó. Cháu vẫn chơi cùng các bạn nhưng khi không thích chơi cháu hay vứt đồ chơi đi. Xin hỏi bác sĩ cháu nhà em có biểu hiện của tự kỷ không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ.

Tự kỷ | (Hang tran - 21:53 01/04/2016)

Trả lời:

( BS. Nguyễn Thị Hòa-Bác sĩ đa khoa-Bệnh viện đa khoa Đống Đa - 21:53:35 01/04/2016)

Chào bạn!
Triệu chứng bệnh tự kỉ ở trẻ em:
- Sống khép kín, trầm lặng, lãnh đạm hoặc thờ ơ với việc giao tiếp, không quan tâm tới những chuyện trong cuộc sống xung quanh.
- Chậm nói, tiếp thu chậm về phát triển từ ngữ giao tiếp.
- Không có sự giao tiếp bằng mắt với người khác.
- Không phản ứng lại đáp lại khi được gọi tên hoặc phản ứng rất chậm.
- Luôn lặp đi lặp lại các hành vi hoặc sự cử động của cơ thể.
- Có những hành vi kì quái tự gây tổn hại tới bản thân như đập đầu vào tường, cào cấu, thích ở một mình …
- Không hứng thú hoặc ác cảm với hoạt động thể chất, và chỉ thích chơi 1 hoặc vài trò chơi quen thuộc có tính chất lặp lại.
- Rụt rè, nhút nhát không biết cách chơi với trẻ khác.
- Sợ chỗ lạ, người lạ, vật lạ.
- Khó thích ứng với sự thay đổi hoàn cảnh, công việc/ diễn biến thường diễn ra hàng ngày.
- Bị hút chặt vào những đồ vật quen thuộc.
- Thường xuyên ăn vạ.
- Rối loạn ăn uống, tiêu hóa.
-> Nếu trẻ có khoảng 35% triệu chứng phía trên thì trẻ đã bị mắc bệnh tự kỉ.
Cách điều trị bệnh tự kỉ:
- Tùy theo sự biểu hiện của bệnh tự kỉ ở trẻ mà có cách điều trị khác nhau, hiện nay cách điều trị hữu hiệu nhất đối với các trẻ mắc bệnh tự kỉ đó là liệu pháp điều trị bệnh bằng tâm lí:
- Thiết lập và giúp trẻ hướng tới sự phát triển tâm lí và nhân cách cá nhân theo đúng như khung tâm lí của trẻ bình thường.
Giúp trẻ tiếp xúc, giao tiếp, thiết lập mối quan hệ với những người xung quanh, thiết lập mối quan hệ, tình cảm với những người xung quanh như ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè …
- Dạy trẻ cách nói chuyện, phát triển ngôn ngữ phù hợp với khả năng của trẻ.
- Tập cho trẻ có ý thức về bản thân và tự khẳng định bản thân.
- Ngoài ra: cần cung cấp cho trẻ đầy đủ dinh dưỡng, vitamin cần thiết để giảm được các chấn động ở hệ thống thần kinh. Bên cạnh đó các thuốc chống suy nhược và thuốc bổ thần kinh cũng giúp trẻ ổn định hơn tránh sự quá kích động tự làm tổn hại tới bản thân.
Để khẳng định bạn có thể đưa bé đến bệnh viện nhi trung ương để các bác sỹ chuyên khoa thăm khám, giao tiếp với bé để chẩn đoán bệnh và có hướng can thiệp sớm nhé.
Chúc gia đình bạn sức khỏe!

Loading...

Câu hỏi liên quan tới Bệnh khác


Loading...
 • Em va bạn gai co dùng tay kich thich cho nhau tay em có dính dịch trong suốt của dv và chạm vào âm vât không có quan hệ không (Minh - 11:21 27/05/2018)

  Em va bạn gai co dùng tay kich thich cho nhau tay em có dính dịch trong suốt của dv và chạm vào âm vât không có quan hệ không có xuât tinh cũng như va chạm trựa tiêp của 2 bpsd z cho em hỏi có mang thai không ạ

 • Thưa bác sĩ !Vết thương ở mặt của em mới lành nhưng ở vùng ra non bỗng nhiên bị nỗi mụn nước màu đỏ đó có (Nguyễn Xuân Trường - 11:15 27/05/2018)

  Thưa bác sĩ !Vết thương ở mặt của em mới lành nhưng ở vùng ra non bỗng nhiên bị nỗi mụn nước màu đỏ đó có phải là hiện tượng vẫn còn chỉ trong vết thương không ạ?

 • Tư vấn chăm sóc vết thương (Lương Minh Khoa - 11:12 27/05/2018)

  Thưa bác sĩ! Em có vết thương ở bàn chân và bị gãy xương ngón 3, 4 nhưng em xịt gel narcurgo lên và da đã liền da nhưng mấy ngày gần đây em thấy xung quanh vết thương có nổi nhiều mụn nước với lại ở trên vết thương có dấu hiệu sưng đỏ với chảy nước. Vậy em cần phải làm như thế nào ạ? Chân của em đang nẹp đinh bên trong có ảnh hưởng gì không ạ?

 • Thưa bs e bị pephigus vulgaris cũng mấy năm r ạ nhưng vết thương trong miệng của e vẫn chưa khỏi mặc dù đã điều (Quỳnh giang - 11:09 27/05/2018)

  Thưa bs e bị pephigus vulgaris cũng mấy năm r ạ nhưng vết thương trong miệng của e vẫn chưa khỏi mặc dù đã điều chỉnh thuốc rât nhiều lần , nay e đag mang thai tháng thứ 2 vậy cho e hỏi e vẫn phải uống loại thuốc Medexa thì có ảnh hưởng đến con e k ạ , cảm ơn bs

 • Tôi đi khám bệnh, kết quả xét nghiệm dịch niệu đạo như sau: Nấm (-). Trực khuẩn (+++). Cầu khuẩn (++). Tế bào (Võ văn vĩ - 11:03 27/05/2018)

  Tôi đi khám bệnh, kết quả xét nghiệm dịch niệu đạo như sau: Nấm (-). Trực khuẩn (+++). Cầu khuẩn (++). Tế bào (6-7TB/VT100) Bạch cầu (1/2TB/VT100). Và chỉ số tuyến tuyền liệt là 42/32/25mm. Mong bác sĩ giải thích

 • Tầm gần 2 tháng nay cháu có các triệu chứng bệnh như: sáng dậy cảm thấy buồn nôn là bệnh gì? (Nguyễn Trung Tính - 07:30 27/05/2018)

  Cháu chào bác sĩ ạ. Cháu là Tính. Cháu năm nay 17 tuổi. Tầm gần 2 tháng nay cháu có các triệu chứng bệnh như: sáng dậy cảm thấy buồn nôn. Cảm giác nghẹn cổ họng. ăn uống có cảm giác nghẹn ở cổ. Bên cạnh đó cháu có các triệu chứng khác như: có cảm giác đi ngoài còn phân. Khuôn phân dài nhưng hẹp, phân có nhầy, phân sống nhưng không có máu. Cháu bị như vậy gần 2 tháng rồi ạ. Đợt trước cháu có đi khám, bác sĩ nói là bị rối loạn tiêu hóa. Nhưng tới nay vẫn không thấy khá hơn ạ. Bác sĩ giúp cháu. Với các triệu chứng trên thì cháu có nguy cơ và khả năng mắc những bệnh gì ạ, cháu có đọc trên mạng cháu thấy triệu chứng của cháu có liên quan tới ung thư đại trực tràng nên cháu sợ lắm.

 • Khó thở, tê cứng toàn thân, cứng cả vùng da bụng, tay chân, hàm và lưỡi là bệnh gì? (0962***400 - 07:27 27/05/2018)

  Thưa bác sĩ, cháu là nữ 25t, 50kg, lần này cháu bị là lần thứ 2, nhưng bị nặng hơn, 1 số biểu hiện của cháu, khó thở, không thở được, tê cứng toàn thân, cứng cả vùng da bụng, tay chân, hàm và lưỡi. Và khóc, kèm đau nhẹ đầu, nặng đầu, bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị làm sao ạ. Cháu xin cảm ơn.

 • Bé đi táo phân khuôn có lúc dính tí máu chau rặn nứt hậu môn phải làm gì? (01652***786 - 07:24 27/05/2018)

  Chào bác sĩ, cho em hỏi bé nhà em được hơn 8 tháng dạo em cho ăn bột bị đi táo bón sau một thời gian em không cho ăn nữa cháu vẫn đi táo phân khuôn có lúc dính tí máu chau rặn nứt hậu môn cho hỏi bác sĩ cháu như thes có bị sao không ạ và cách giải quyết như thế nào để cháu hết bị táo ạ. Em cám ơn.

 • Kết quả là IgG 1089 IgM 147. 0 nghĩa là sao? (0933***262 - 07:21 27/05/2018)

  Dạ chào bác sỉ. Cho em hỏi là do 3 tháng đầu em bị bệnh thủy đậu do sợ ảnh hưởng nên em mới đi xét nghiệm IgG và IgM. Có kết quả là IgG 1089 IgM 147. 0 Bác sĩ giải thích giùm em với ạ. Có sao không ạ.

 • Khả năng lỗ thông có thể tự đóng không? (0966***519 - 07:18 27/05/2018)

  Chào bác sĩ. Cháu nhà tôi được 4 tháng đi khám bác sĩ kết luận TLT quanh màng có phình vách đk nguyên ủy 4. 7mm. Đk shunt qua 1. 9mm. Shunt TP. PGmax 59mmHG Không TLN. Không ODM Quai DMC quay trái. Không hep eo DMC Không cho thuốc uông. Hẹn 6 tháng sau tái khám Cho tôi hỏi tình trạng bệnh của cháu. Và khả năng lỗ thông có thể tự đóng không.

 • Buổi sáng hôm nay tỉnh dậy cháu thấy hơi khó chịu ở mắt phải, cảm thấy hơi có chút buồn nôn là bệnh gì? (01667***608 - 07:15 27/05/2018)

  Xin chào bác sĩ, cháu nam nay 18 tuổi. Buổi sáng hôm nay tỉnh dậy cháu thấy hơi khó chịu ở mắt phải, cảm thấy hơi có chút buồn nôn. Đến tầm sáng muộn cháu phát hiện ra là nếu cháu lắc đầu nhanh về 2 phía: một vùng đầu bên phải cháu đau, đau ở phía trên chứ không phải sau gáy. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu mắc triệu chứng gì, cách giải quyết như thế nào ạ.

 • Mắt phải cận 2 độ, mắt trái 1, 75 độ, độ dày giác mạc mắt phải 509 mcm, mắt trái 507 mcm là sao? (0938***960 - 07:12 27/05/2018)

  Em là nam 33 tuổi, em có triệu chứng bị cận khoảng 10 năm nay, lúc đầu chỉ cận 1 mắt bên phải, mắt bên trái hoạt động nhìn tốt và rõ, khoảng 5 năm nay mắt trái dần có dấu hiệu cận nhưng em không đi khám, cũng không đeo kính từ trước đến nay. Mới đây em quyết định đi khám thì được biết mắt phải cận 2 độ, mắt trái 1, 75 độ. Độ dày giác mạc mắt phải 509 mcm, mắt trái 507 mcm. Bác sĩ cho em hỏi trường hợp của em có nên mổ lasik không ạ.

 • Nhiễm trùng đường tiểu nhưng xét nghiệm không ra bệnh? (0919***505 - 07:09 27/05/2018)

  Chào các bác sĩ. Em là nam năm nay 24 tuổi, cách đây tầm một tuần em có bị triệu chứng, tiểu nhiều, tiểu rắt, tiểu bị rỉ ra quần 1 vài giọt sau khi vừa tiểu xong và đôi lúc là có buốt một vài lần, ở phần đầu của dương vật hơi tê tê đau đâu. Nước tiểu của em bình thường màu vàng nhạt, không có mũ không mù. Cùng với đó là hiện tượng tức ở vùng mu và đau bụng dưới thỉnh thoảng đau quá thắt lưng nhẹ. Và có một hiện tượng cũng lạ là trong thời gian em bị có một hôm em bị mông tinh và cảm giác vùng giữa hậu môn và bìu em đau buốt. Em đã đi khám ở bệnh viên đa khoa. - Siêu âm: mọi thứ bình thường, tiền liệt tuyến có nang 8mm. - Nước tiểu: bình thường. Sau khi khám 2 cái này bác sĩ tiết niệu chỉ định em qua ngoại khoa khám và khi qua đó thì bác sĩ ngoại khoa chỉ định em xét nghiệm máu PSA và kết quả là máu em vẫn bình thường. Và sau đó bác sĩ ngoại khoa kết luận em là nhiểm trùng đường tiểu có cho em 2 loại thuốc là: - Ofialin 200mg - Hapacol Blue 500mg. Em uống được 4 ngày, thấy hiện tượng đi tiểu nhiều đã giảm nhưng triệu chứng đau tức bụng dưới và vùng mu vẫn còn vậy có phải là em bị nhiểm trùng đường tiểu không ạ. Tại các xét nghiệm để chuẩn đoán về đường tiểu em vẫn bình thường.

 • Sau tai nạn mắt bị sưng hơn và bị lệch cả cơ mắt cũng bị lệch kéo xuống là sao? (01697***489 - 07:06 27/05/2018)

  Tôi năm nay 22 tuổi cách đây 3 năm từ năm 2015 tôi bị tai nạn giao thông bị chấn thương vùng cơ mặt trái gần mắt bị sưng to và chảy máu đi khám bình thường không sao nhưng sau này thì nó không được như 1 bên má trái nhìn như bị sưng hơn và bị lệch cả cơ mắt cũng bị lệch kéo xuống to hơn bên kia nhìn rất dõ rất mất thẩm mỹ mong bác sĩ tư vấn giúp t xem bị như vậy có Cách gì khắc phục được tình trạng hiện nay không ạ. Cám ơn bác sĩ ạ.

 • Cháu bị ngã gãy 1/3 xương mác chân phải cháu bó bột được 1 tháng mà vẫn đi tập tễnh có sao không? (01698***831 - 07:03 27/05/2018)

  Cháu chào bác sĩ cháu 21 tuổi, cháu bị ngã gãy 1/3 xương mác chân phải cháu bó bột được 1 tháng và chụp lại bác sĩ bảo đi lại nhẹ nhàng nhưng cháu thấy đi lại không thấy đau ở ổ gãy mà đi lại nó hơi đau ở bàn chân và ngón chân số 5, tới giờ là được 2 tháng sau bó bột cháu bước xuống cầu thang hơi đau ở cổ chân và đi lại nó hơi đau ở bàn chân và đi hơi tập tễnh có bị sao không vậy, xin bác sĩ cho cháu lời khuyên cháu xin cảm ơn bác sĩ.

 • Liệu có phải bị sốt lạnh không ạ (Nguyễn ngọc bối bối - 05:09 27/05/2018)

  Thưa bác sỹ, cháu e có biểu hiện lạnh người trán nhưng đầu lại nóng đổ mồ hôi hột. Vậy, thưa bác sỹ nó có nguy hiểm không ạ

 • Bs ơi hôm 30/4 e có đi biển cả ngày và về thì trên mu bàn tay và cánh tay nổi nhiều đốm nâu nhỏ tới nay hơn nua tháng (Thạch thị sứ - 05:03 27/05/2018)

  Bs ơi hôm 30/4 e có đi biển cả ngày và về thì trên mu bàn tay và cánh tay nổi nhiều đốm nâu nhỏ tới nay hơn nua tháng mà ko hết.có cách nào trị ko ạ.đó là triệu chứng gì vậy ạ

 • e chào bác sĩ ạ. năm nay e 25 tuổi chưa lấy ck..dạo gần đây e cứ bị nóng rát ở các đầu ngón tay rất khó chịu.bị (thu - 23:30 26/05/2018)

  e chào bác sĩ ạ. năm nay e 25 tuổi chưa lấy ck..dạo gần đây e cứ bị nóng rát ở các đầu ngón tay rất khó chịu.bị liên tục luôn ạ.và nóng rát nhất vẫn là 3 ngón giữa tay ạ. cho e hỏi là e bị bệnh j thế ạ và có bị lsao ko ạ. e cảm ơn

 • bác sĩ cho e hỏi ạ. E có bị vết thương trên mặt nhưng đã lên da non. E có bôi nghệ tươi được 1,2 hôm thì nổi nốt (Đặng văn tuấn - 23:27 26/05/2018)

  bác sĩ cho e hỏi ạ. E có bị vết thương trên mặt nhưng đã lên da non. E có bôi nghệ tươi được 1,2 hôm thì nổi nốt trắng li ti trên vết thương. Bắc sĩ cho e hỏi là e bị sao vậy ạ. Và cách chữa trị em cảm ơn ạ.

 • Chào bác sĩ.cho e hỏi e mới dùng thuốc tránh thai.ngày đầu tiên e uống 20h.ngày thứ 2 e uống 20h5,ngày thứ 3,4 e uống (Đinh thị linh - 23:15 26/05/2018)

  Chào bác sĩ.cho e hỏi e mới dùng thuốc tránh thai.ngày đầu tiên e uống 20h.ngày thứ 2 e uống 20h5,ngày thứ 3,4 e uống 20h.ngày thứ 5 e uống 20h,,ngày thứ 6,7,8 e uống 20h15. Nv thuốc có tác dụng không ạ

Tư vấn online

Loading...
Tam su buon
Đóng
Loading...